Tượng Phúc Lộc Thọ ý nghĩa và cách bày trí hợp phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ ý nghĩa và cách bày trí hợp phong thủy

Tượng Phúc Lộc Thọ là một vật bài trí phong thủy hiện được nhiều gia đình quan tâm. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc Tượng Phúc Lộc Thọ có ý nghĩa gì không? Làm sao để bố bí 3 vị thần này đúng phong thủy. Cùng Giaunhodat theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé!

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc – Lộc – Thọ khi nhắc đến bạn sẽ ngầm hiểu biểu tượng này là con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Có rất nhiều truyền thuyết về ba vị thần này. Mỗi vị thần đều sẽ có những ý nghĩa riêng. Cụ thể:

Ý nghĩa tượng ông Phúc

Tường ông Phúc là của một vị quan làm tể tướng thời Đường. Theo sử sách ghi lại, ông Phúc là một quan thanh liêm. Ông Phúc là người trường thọ. Sử sách cho biết năm 83 tuổi gia đình đa có ngũ đại hồng đường. Chính vì lẽ đó, ngày nay hình dáng của tượng ông Phúc được mô phỏng với hình hài một em bé trên tay hoặc được nhiều em nhỏ vây quanh. Tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và phước lành.

 

Ý nghĩa tượng ông Lộc

Có thể nhận ra tượng ông Lộc là chiếc áo có màu xanh lá. Ông Lộc luôn cầm một chiếc đĩnh vàng trên tay. Ý Nghĩa của ông Lộc là tiền tài chất như núi. Gia chủ nếu thờ tượng Lộc sẽ được sống trong sự sang giàu phú quý.

 

Ý nghĩa tượng ông Thọ

Cuối cùng là tượng Ông Thọ với hình tượng đặc trưng, ​​râu tóc bạc trắng, tay cầm gậy, nụ cười niềm nở, một tay cầm quả đào. Quả đào là biểu tượng của sự trường sinh bất lão, tượng chúa Thọ cũng là biểu tượng của sự trường thọ.

Cách bày trí tượng Phúc Lộc Thọ hợp phong thủy

Về thứ đặt tượng Phúc Lộc Thọ

Áp dụng quy tắc ” Bất di – Bất dịch”:  Đặt lần lượt từ trái sang phải “Tượng Phúc Tinh – Tượng Lọc Tinh – Tượng Thọ Tinh”. Lưu y không tự ý thay đổi, dù đặt ở đâu cũng cần tuân theo nguyên tắc này.

Về vị trí đặt tượng:

  • Vị trí đặt tượng hợp phong thủy chính là mộ trong hai bên cửa chính. Tránh đặt tượng “Tam Đa” đối diện với cửa chính vì nó có ý nghĩa đuổi thần phật ra ngoài nhà.
  • Nếu đặt ở phòng làm việc, hãy để sau bàn làm việc
  • Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng khách. Lưu ý tránh đặt sát đất, vị trí ẩm thấp, tối tăm, nhà vệ sinh…
  • Ngoài ra, một vị trí “Tam Đa” mang đến may mắn bình an là vị trí trên Ô tô

Hướng tượng đặt: 

Hướng tượng đặt cần hướng vào trong nhà, và lưng quay ra ngoài. Ý nghĩa 3 vị thần sẽ giúp mang tiền tài về, tránh thất thoát

Lưu ý: Tránh để mặt tượng hướng ra ngoài. Vì điều này dễ làm thất thoát lộc.

Cách bố trí

  • Tượng Phúc Lộc Thọ (Tam Đa) thường được bày cùng lư hương, đèn chong
  • Đồ cúng thường là hoa quả tươi và đồ ngọt
  • Cần bố trí trượng trên cao, trước một bức tường vững chắc

Tượng Phúc Lộc Thọ ý nghĩa và cách bày trí hợp phong thủy

Tạm kết

Trên đây, Chúng mình vừa chia sẻ ý nghĩa của 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ, cũng như cách bày trí Tượng Phúc – Lộc – Thọ hợp phong thủy, thu hút bình an, may mắn tiền tài. Rất mong chia sẻ trên hữu ích với bạn. Và đừng quên truy cập bất động sản giaunhodat.com để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?