Tìm hiểu những nguyên nhân nên tra cứu quy hoạch Bình Dương

Tìm hiểu những nguyên nhân nên tra cứu quy hoạch Bình Dương

Quy hoạch đất là một việc quan trọng cần phải làm để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Và nhiều nhà đầu tư bất động sản trong quá trình mua bán đất không tìm hiểu kỹ lô đất dẫn đến tình trạng mua phải đất nằm trong diện quy hoạch. Điều này làm cho họ thất thoát rất nhiều tài sản và tiền bạc nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn hiểu rõ về vấn để tra cứu quy hoạch Bình Dương nhé. 

Rủi ro trong quá trình mua phải đất quy hoạch

Quy hoạch đất đai được thực hiện với mục đích bố trí. Sắp xếp cách sử dụng của từng loại đất đai theo từng giai đoạn khác nhau. Thông thường việc quy hoạch sẽ được thực hiện từ 5 đến 10 năm một lần. Tùy thuộc vào sự phát triển của từng địa phương. Việc quy hoạch đất đai sẽ tạo nên sự ổn định cho pháp lý của nhiều địa phương. Đây được xem là cơ sở giúp cho sự phát triển kinh tế xã hội. Duy trì được lượng lương thực của quốc gia. Việc thực hiện được cho những kế hoạch công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. 

Rủi ro trong quá trình mua phải đất quy hoạch
Rủi ro trong quá trình mua phải đất quy hoạch

Chẳng hạn như Bình Dương đã trở thành một khu vực phát triển kinh tế khá năng động. Cũng như thu hút khá nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài. Khi có một dự án bất động sản nào được tiến hành tại Bình Dương đều được bán sạch một cách nhanh chóng. 

Những quỹ đất được quy hoạch sử dụng để trồng cây lâu năm, sản xuất kinh doanh hay trồng lúa khiến cho chúng khó khăn trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Khi đó người mua sẽ gặp rủi ro khi mua đất này bằng với giá đất thông thường nhưng không được xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó quá trình chuyển nhượng hay giao dịch nó cũng sẽ khá khó khăn. 

Nguyên nhân nên tra cứu quy hoạch Bình Dương

Nhiều trường hợp khách hàng mua nhầm đất dính quy hoạch cầu đường. Mở rộng giao thông hay công viên xanh làm ảnh hưởng lớn đến giá trị của lô đất đó. Vì số tiền đền bù sẽ không nhiều hoặc có thể mất trắng cả lô đất. Không những thế những lô đất quy hoạch sẽ rất khó trong việc mua bán. Và bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi mới có được người mua. Nhưng hầu như giá cả đều khá rẻ và khiến cho bạn sẽ thất thoát khá nhiều tiền bạc. 

Nguyên nhân nên tra cứu quy hoạch Bình Dương
Nguyên nhân nên tra cứu quy hoạch Bình Dương

Và đó là nguyên nhân mà bạn nên tra cứu quy hoạch trước khi tiến hành mua bán bất kỳ sản phẩm bất động sản nào:

  • Các bạn cần phải nắm được khu đất mà mình dự định mua có thuộc khu vực quy hoạch không. Hay có là khu đất bị giải phóng mặt bằng để làm đường hay không?
  • Các bạn nên kiểm tra mục đích sử dụng của thửa đất đó. Hãy xem xét xem đây là đất nông nghiệp hay đất lâu năm. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể hạn chế được nhiều rủi ro. Khi mua phải loại đất nông nghiệp với mức giá đắt đỏ so với thực tế. 
  • Để tránh việc bị lừa đảo trong quá trình giao dịch nhà đất. Thì người mua cần phải nắm rõ tất cả những thông tin của lô đất. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được những rủi ro dính vào đất đang triển khai. Hoặc đất thuộc quản lý của nhà nước. 

Địa điểm tra cứu quy hoạch Bình Dương

Trong thời gian trước đó thì quá trình tiếp cận thông tin quy hoạch của nhiều lô đất khá khó khăn. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì việc tra cứu quy hoạch không còn là vấn đề khó khăn nữa. Khi có sự phát triển của công nghệ thông tin. Hiện tại thì UBND tỉnh Bình Dương đã cho xây dựng một cổng tra cứu thông tin quy hoạch tại tỉnh Bình Dương. Điều này sẽ giúp cho người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch trên địa bàn tỉnh. 

Người dân chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nối với Internet. Để truy cập vào website của Sở Tài Nguyên hoặc Sở Xây Dựng của tỉnh. Bên cạnh đó thì người dân cũng có thể đến UBND của xã hoặc Phòng Tài Nguyên Môi Trường. Để được cung cấp thông tin quy hoạch của tỉnh Bình Dương năm 2022 chính xác nhất. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những lý do. Vì sao phải tra cứu quy hoạch Bình Dương. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thể xem xét được nhiều yếu tố trước khi tiến hành mua bất kỳ lô đất nào. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình nhé. 

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?