Top 6 công việc cần phải làm giúp việc bán nhà được giá

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà đất, việc lau dọn, sửa soạn một căn nhà trước khi bán sao cho khách hài lòng đến xem để đưa ra quyết định mua nhà đất là rất quan trọng. Nếu căn nhà được sửa soạn chuyên nghiệp, gọn gàng sẽ dễ lọt vào “mắt xanh” của khách hàng. Vậy thì những công việc cần làm trước khi bán nhà gồm những gì? Hãy cùng bài viết điểm qua 10 điều cần làm dưới đây nhé.

Lau chùi sạch sẽ, gọn gàng

Tiêu chí đầu tiên để thu hút khách hàng mua nhà là căn nhà đó phải sạch sẽ và gọn gàng. Ngôi nhà sạch sẽ cũng cho thấy gia chủ đã dành nhiều tâm tư, tình cảm cho chúng. Bạn nên dọn dẹp sạch sẽ từ trần nhà xuống sàn nhà. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại chất rửa để làm sạch căn bếp. Tóm lại, bạn nên lau chùi sao cho sạch nhất có thể trước khi bàn giao cho khách hàng.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, khoa học

Một căn nhà lộn xộn, ngổn ngang đồ đạc sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp đồ đạc hợp lí, ngăn nắp, tạo không gian rộng rãi hơn cho căn nhà. Chẳng hạn, bạn có thể đóng hộp những món đồ không cần thiết và bán chúng đi. Hãy cố gắng giải phóng được nhiều đồ thì không gian càng rộng.

Vứt bỏ những thứ mang tính cá nhân

Bạn có thể bỏ đi những bức ảnh hay những vật kỉ niệm để khách hàng hình dung về bản thân họ trong ngôi nhà. Những vật dụng như quần áo, giầy dép nên cất vào tủ kín hoặc mang đi nơi khác.

Tạo không khí mới mẻ cho ngôi nhà

Lựa chọn một chậu cây xanh để trong phòng khách là điều mà gia chủ nên làm. Chúng có thể mang lại may mắn cho người sống tại căn nhà hoặc mang lại không khí trong lành cho căn nhà. Ngoài ra, cây xanh còn góp phần tạo nên không gian bắt mắt. Bạn nên lựa chọn cây phù hợp với không gian và phong thủy.

 

 Bên cạnh đó, bạn nên loại bỏ những cây bị khô héo hoặc thiếu sức sống. Theo phong thủy, những cây này thường mang sinh khí sụt giảm cho người sống tại căn nhà. Vì vậy, chúng cần được loại bỏ ra khỏi căn nhà của bạn.

Trang trí không gian ngoại thất của căn nhà

Khu ngoại thất của căn nhà là nơi quan trọng bởi nơi đây tác động rất lớn đến khách hàng. Đây cũng là nơi ra vào thường xuyên của căn nhà. Vì vậy, bạn hãy trang trí theo phong cách châu Âu hoặc tùy thích. Chẳng hạn như bạn có thể thiết kế hàng rào cỏ hoặc thảm cỏ xanh nhân tạo, tạo điểm nhấn cho khu ngoại thất của căn nhà.

Trang trí không gian nội thất của căn nhà hợp lí

Bạn có thể tìm kiếm các chỗ tường bị nứt hoặc xước sơn. Những chỗ bị như vậy, bạn nên sử dụng sơn nước để trang trí vào chỗ đó. Nếu không thể xử lí được, bạn nên mua những bức tranh nghệ thuật để dán vào đó. Các thiết bị nội thất nên bày trí khoa học, phù hợp và tiện nghi. Những món đồ không cần thiết nên được vứt bỏ.

Trang trí không gian nội thất của căn nhà hợp lí

Kết luận

Đó là những công việc mà bạn cần làm trước khi giao bán nhà đất. Chúng góp phần thu hút khách hàng tiềm năng. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?