Top 6 cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Top 6 cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản nhìn chung là một công việc không quá nguy hiểm. Nhưng theo thống kê của hiệp hội môi giới bất động sản. Thì khoảng 5% nhân viên trong lĩnh vực này đều là nạn nhân của nhiều loại tội phạm trong quá trình làm việc của họ. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn đọc những cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản.

Quan sát môi trường xung quanh

Cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản là nhân viên kinh doanh phải thường xuyên chú ý đến môi trường xung quanh trong quá trình gặp khách hàng. Nhất là trường hợp lần đầu bước vào một ngôi nhà nào đó. Bạn cần phải tìm hiểu sơ đồ các tầng của ngôi nhà trước khi tiến hành đăng tải thông tin lên những trang web để rao bán.

nhân viên kinh doanh phải thường xuyên chú ý đến môi trường
Nhân viên kinh doanh phải thường xuyên chú ý đến môi trường

Chọn không gian mở để gặp khách hàng

Khi hẹn gặp khách hàng thì tốt nhất những nhân viên kinh doanh bất động sản. Nên hẹn ở những địa điểm công cộng và có nhiều người. Chẳng hạn như quán nước, quán cafe. Và không nên gặp khách hàng ở những nơi vắng vẻ hoặc căn nhà kín. Bên cạnh đó nhân viên cũng cần tìm hiểu thông tin khách hàng. Trước khi quyết định hẹn gặp hoặc làm việc với họ.

Luôn chia sẻ vị trí

Cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản mà chúng tôi muốn đề cập đến là sử dụng những ứng dụng an toàn. Nó có thể giúp cho các bạn dễ dàng thông báo với những cơ quan chức năng để có thể nhận được sự giúp đỡ khi gặp những trường hợp khẩn cấp. Tốt nhất các bạn nên chia sẻ vị trí của bản thân với đồng nghiệp để có thể nhờ họ giúp đỡ nếu gặp rủi ro. 

Tránh việc gặp khách hàng vào ban đêm

Nhân viên cần cố gắng sắp xếp thời gian gặp mặt khách hàng vào ban ngày thay vì ban đêm. Nguyên nhân là vì có nhiều sản phẩm bất động sản nằm ở những vị trí vắng vẻ và ít người đi lại. Điều này sẽ có thể tiềm ẩn khá nhiều rủi ro không thể lường. Trước khi gặp khách hàng vào ban đêm.

Nhân viên cần cố gắng sắp xếp thời gian gặp mặt khách hàng vào ban ngày
Nhân viên cần cố gắng sắp xếp thời gian gặp mặt khách hàng vào ban ngày

Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Khi tiến hành ký hợp đồng với khách hàng thì tốt nhất nên tra cứu trên Internet. Nên tìm hiểu xem có thêm thông tin nào từ khách hàng hay không. Ngoài ra nhân viên kinh doanh bất động sản cũng có thể tìm hiểu về những giao dịch mà khách hàng đã thực hiện trước đó. 

Chăm sóc khách hàng tiềm năng
Chăm sóc khách hàng tiềm năng

Điều quan trọng không kém đó chính là kỹ năng của một nhân viên kinh doanh bất động sản. Trong suốt quá trình làm việc thì chắc chắn không phải khách hàng nào cũng có thể phù hợp với bạn. Cho nên đừng vội cắt đứt quan hệ với những khách hàng đã từng làm việc khi bạn không thoải mái trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều khách hàng không thực sự muốn đầu tư.Nên nếu bạn chấm dứt càng sớm sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Xem xét vấn đề pháp lý

Hiện nay đã xảy ra nhiều trường hợp nhân viên kinh doanh bất động sản cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chưa hoàn thiện về pháp lý. Thế nên để không xảy ra trường hợp này. Thì các bạn nên xem xét và tìm hiểu kỹ dự án. Nếu không may sẽ khiến cho bạn mất đi những khách hàng có tiềm năng. 

So với những ngành nghề khác thì nhìn vào chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngành bất động sản không có gì nguy hiểm. Nhưng thực tế thì đây là một ngành nghề có nguy cơ xảy ra khá nhiều rủi ro. Vì phải thực hiện những giao dịch lớn. Thế nên nhân viên kinh doanh có thể bị kẻ xấu lợi dụng. Hy vọng những chia sẻ về cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản. Sẽ giúp cho các bạn đọc có thể giảm thiểu rủi ro đáng tiếc.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?