Top 5 nguyên tắc thiết kế ngoại thất bạn nên lưu ý

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất

Ngoại thất là những chỗ thiết kế trái ngược hoàn toàn với nội thất. Nếu người ta vào xem nội thất để hiểu nội tâm thì ngoại thất để đánh giá vẻ ngoài bạn. Bởi thế mà khi thiết kế có rất nhiều điều cần lưu ý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ bạn Top 5 nguyên tắc thiết kế ngoại thất dành cho nhà của bạn.

Thiết kế ngoại thất nghĩa là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ngoại thất trước. Ngoại thất hiểu đơn giản là toàn bộ cảnh quan bên ngoài ngôi nhà bạn. Ngoại thất gồm các vật dụng xung quanh, mảng tường bên ngoài, ví dụ như đèn hay sân vườn, cây kiểng trang trí, bàn ghế.

Thiết kế ngoại thất là vận dụng con mắt thẩm mỹ để bố trí các thành phần hợp lí. Chúng sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa về thẩm mỹ mà còn về mặt khoa học. Giúp cho mọi người biết và nhận định được phong cách sống của bạn.

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất
Ngoại thất

Top 5 nguyên tắc thiết kế ngoại thất quan trọng

1.Phù hợp yếu tố phong thủy nhà ở

Phong thủy là yếu tố khoa học phương Đông nghiên cứu sự ảnh hưởng gió nước đến tinh thần của con người. Phong thủy luôn được chú trong khi xây dựng một công trình bởi sắp xếp đúng sẽ giúp cho đời sống bạn đi lên. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn và vượng khí của bản thân bạn.

Trước khi thiết kế thì bạn cần tìm hiểu kỹ về phong thủy cũng như tìm hiểu mệnh bản thân. Qua đó có những lựa chọn về hướng nhà,cửa chính, hướng cửa sổ, màu sắc tổng thể mặt ngoài, và các vật trang trí…

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất
Phong thủy cho ngoại thất

2. Phù hợp với nội thất ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà sẽ có một chủ đề, phong cách thiết kế khác nhau. Do đó bạn cần thiết kế ngoại thất đồng bộ với nội thất để tạo nên bức tranh hài hòa. Chúng nên đồng bộ từ phong cách, chất liệu và màu sắc. Ngoại thất có vai trò thẩm mỹ rất lơn nên nguyên tắc thứ 2 này cực kỳ quan trọng.

Nếu thiết kế ngoại và nội thất không giống nhau sẽ làm nhà bạn lạc quẻ dù có đẹp cũng không cân đối.

3. Thân thiện thiên nhiên

Ngoại thất là phần bao quanh của ngôi nhà nên sẽ ảnh hưởng đến không khí trong nhà. Vì vậy bố trí cây xanh xung quanh nhà để mang nguồn không khí trong lành cho trong nhà là điều rất cần thiết. Bạn có thể tùy vào diện tích ngoại thất mà chọn những loài cây phù hợp cho không gian đó.

Nguyên tắc thiết kế ngoại thất
Thân thiện thiên nhiên

4. Tận dụng chỗ trống

Tận dụng mọi không gian trống để trang trí, biến không gian công trình thô đơn điệu trở nên hấp dẫn hơn. Bạn nên bố trí những vật trang trí xinh xinh cho các vị trí đấy.

5. Tài chính phù hợp

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng thiết kế với tài chính hiện có của mình. Không nên thiết kế quá mức tài chính sinh ra nợ sẽ là điều không nên cho lâu dài. Bạn nên tận dụng những gì mình có và thiết kế phù hợp với ngân sách.

Lời kết

Trên đây là Top 5 nguyên tắc thiết kế ngoại thất quan trọng mà bạn nên lưu ý. Mong rằng bạn sẽ áp dụng đúng những nguyên tắc này để tạo nên cho mình một không gian sống tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn cũng nên xem mục Ngoại thất của chúng tôi để xem thêm về cách trang trí ngoại thất.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?