Top 5 loại đá trang trí tiểu cảnh cực đẹp cho sân vườn nhà bạn

Đá là loại vật liệu trang trí phải có trong sân vườn của gia đình. Nếu bạn muốn tạo nên một không gian gần gũi để hòa mình với thiên nhiên. Những gia đình có khu vực sân rộng thì thường được tận dụng để bố trí một khu tiểu cảnh. Để trang trí tiểu cảnh có thẩm mỹ thì trước tiên đá trang trí tiểu cảnh phải đẹp trước tiên.

Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi xem qua Top 5 loại đá trang trí tiểu cảnh cực đẹp cho sân vườn nhà bạn.

Đá tai mèo

Với hình dạng lởm chởm như tai mèo. Loài đá này thường được khai thác trên vách núi. Những lỗ khuyết nho nhỏ và vân trắng xen kẽ cấu trúc tạo nên vẻ ngoài độc lạ. Đá tai mèo có màu xám nhẹ như xi măng hoặc da voi với độ cứng khá tốt. Đặc biệt đá tai mèo rất phù hợp để trang trí chung với cây bonsai.

Hồ non bộ đá tai mèo

Đá da voi

Loại đá có hình dạng màu sắc như da của con voi tương tự như đá tai mèo. Đá da voi có bề mặt sần sùi với đường chồng chéo lên nhau.Khi bạn dùng chúng để làm khối núi tiểu cảnh thì hình dạng của các đường vân khác nhau tạo nên vẻ khác lạ và hoang sơ.

Hòn non bộ sân vườn đá da voi

Các loại đá trầm tích

Đây là loại đá chiếm 75% cấu tạo phần cứng vỏ trái đất. Chúng được tạo từ nhiều lớp trầm tích thông qua quá trình nén của trọng lực và phản ứng hóa học bên trong. Thường được khai thác ở ven bờ biển, sông và hồ.

Có khá nhiều loại đá trầm tích nhưng đa phần loại đá màu nâu xen kẽ màu đen là phổ biến nhất. Giống đá tai mèo thì đá trầm tích có cấu trúc khá giống những ngọn núi thu nhỏ. Nên phù hợp để đặt trong hồ cá sân vườn.

Đá trang trí tiểu cảnh
Hồ non bộ đá trầm tích

Đá tuyết sơn

Đúng như tên gọi, đá tuyết sơn có màu trắng tuyết xen kẽ với màu đen tuyền. Hai màu xen kẽ nhau thành những đường vân bắt mắt. Bề ngoài đá tuyết sơn không có ngoại hình giống ngọn núi thu nhỏ như 3 loại đá ở trên. Tuy nhiên khi cắt mài chúng theo hình để trang trí thì tiểu cảnh của bạn sẽ là độc nhất.

Đá trang trí tiểu cảnh
Hồ non bộ đá tuyết sơn

Đá cuội

Không phải nói nhiều thì bạn cũng đã biết, đá cuội là loại đá trang trí phổ biến nhất hiện nay. Đá cuội được hình thành từ sự mài mòn qua hàng ngàn năm của nước và gió. Chúng được hình thành ở nhiều nơi nên màu sắc của đá cuội phải là đa dạng nhất trong tất cả. Trong trang trí tiểu cảnh bạn nên dùng đá cuội để làm thành hồ, lót đường hoặc làm đường suối chảy đều đẹp. Hoặc sân vườn nhà bạn có diện tích nhỏ thì lót đá bên dưới hồ cũng đủ tạo thẩm mỹ cho không gian rồi.

Đá trang trí tiểu cảnh
Thành hồ bằng đá cuội

Kết luận

Trên đây là Top 5 loại đá trang trí tiểu cảnh cực đẹp và dễ tìm dành cho bạn. Hãy tận dụng và bố trí hài hòa cả 5 loại đá trên để tạo nên tác phẩm độc nhất của riêng mình. Bên cạnh đó nếu bạn muốn trang trí thêm cho sân vườn gia đình mình thì đừng bỏ qua mục Nội và ngoại thất của chúng tôi với những mẹo hay dành cho bạn luôn được cập nhật mỗi ngày.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống

  • Địa chỉ: 68-70 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?