Top 5 kênh đầu tư bất động sản tiềm năng cho các nhà đầu tư

Top 5 kênh đầu tư bất động sản tiềm năng cho các nhà đầu tư

Sau đại dịch Covid 19 thì nền kinh tế của thế giới đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng khiến cho các nhà đầu tư phải lao đao. Nhưng dù vậy thì thị trường bất động sản vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc những kênh đầu tư bất động sản tiềm năng. Giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận. 

Kênh đầu tư quỹ tương hỗ

Khi nền kinh tế được phục hồi thì nhiều nhà đầu tư sẽ chọn cách hạn chế tham gia trực tiếp vận hành. Để giảm thiểu được rủi ro và các quỹ tương hỗ bất động sản sẽ là lựa chọn đúng đắn. Khi nhà đầu tư tiến hành đầu tư vào quỹ tương hỗ. Thì các công ty kinh doanh BĐS sẽ tiến hành sử dụng chứng khoán và cổ phiếu để thay mặt nhà đầu tư trực tiếp mua bất động sản. Những quỹ này đang phát triển khá mạnh mẽ. Nhất là trong mảng thương mại và văn phòng vì nó có tỷ lệ trống cao.

Kênh đầu tư bất động sản quỹ tương hỗ sẽ có rủi ro thấp hơn khá nhiều. So với việc các nhà đầu tư quản lý những bất động sản riêng lẻ của mình. Những quỹ tương hỗ bất động sản này cũng có tính thanh khoản khá cao. Nên nếu cần tiến mặt thì họ có thể rút bất kỳ lúc nào.

Kênh đầu từ REIT

Quỹ REIT còn có tên gọi khác là quỹ tín thác bất động sản là kênh đầu tư bất động sản đã và đang tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm trở lại đây. Và theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì nó sẽ còn sinh lời nhiều hơn tại năm 2022. Khi tiến hành mua những bất động sản bằng REIT thì bạn sẽ trở thành người thụ hưởng của khoản ủy thác đầu tư. Bạn được chia sẻ bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Mà bất động sản đó tạo ra từ việc bán hoặc thuê bất động sản. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư có nhiều cơ hội nắm giữ những trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn.

 

Quỹ REIT còn có tên gọi khác là quỹ tín thác bất động sản
Quỹ REIT còn có tên gọi khác là quỹ tín thác bất động sản

Kênh đầu tư trái phiếu

Trong thời gian qua thì kênh đầu tư bất động sản trái phiếu đã phát triển. Trở thành một trong những kênh huy động vốn mạnh mẽ từ các doanh nghiệp bất động sản. Kế từ khi nguồn tín dụng từ ngân hàng bị siết thì nó càng bùng nổ hơn nữa. Trái phiếu góp phần giúp nhà đầu tư có thể nhận được cả gốc và lãi sau thời gian cố định. Ngoài ra còn đem lại nhiều lợi nhuận trong giao dịch trên thị trường bất động sản.

Nếu như một doanh nghiệp bất kỳ phát hành thành công trái phiếu với số lượng lớn. Thì chúng tỏ doanh nghiệp đó đang phát triển khá linh hoạt các dòng vốn trên thị trường bất động sản. Những trải qua nhiều sự việc đáng tiếc mà tiêu biểu là tập đoàn Tân Hoàng Minh. Thì trái phiếu nên cần được kiểm soát kỹ lưởng để giảm thiếu tối đa những rủi ro cho các nhà đầu tư.

Kênh đầu tư khởi nghiệp BĐS

Trong vài năm trở lại đây thì nhiều công ty bất động sản đã mọc lên như nấm. Điều này đã đủ chứng tỏ được ức hút của thị trường này trong nền kinh tế của nước ta. Nhiều doanh nghiệp còn quản lý khối tài sản lên đến hàng trăm tỷ USD. Việc công nghệ trí tuệ nhân tạo phát triển cũng góp phần cho những doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ theo cấp số nhân. Thế nên những nhà đầu tư có thể đầu tư vào kênh đầu tư bất động sản này để sinh lời.

doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ theo cấp số nhân
Doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ theo cấp số nhân

Kênh đầu tư cho thuê BĐS

Kênh đầu tư bất động sản bằng cách cho thuê bất động sản. Cũng có thể trở thành kênh đầu tư tốt cho nhiều nhà kinh doanh. Nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể kiếm được mức lợi nhuận ổn định trong thời gian dài. Nhưng vẫn đảm bảo giá trị tài sản tăng dần theo thời gian. Nếu không muốn tiếp tục việc cho thuê. Thì bạn cũng có thể cải tạo lại bất động sản và bán với giá cao hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc về những kênh đầu tư bất động sản tiềm năng nhất hiện nay. Nếu như các bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm cho mình một bất động sản để đầu tư. Thì có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để có thể được tư vấn tận tình nhé. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?