Top 5 cách bố trí phòng thờ phù hợp với phong thủy nhất

Top 5 cách bố trí phòng thờ phù hợp với phong thủy nhất

Bàn thờ là nơi quan trọng nhất trong nhà ở nên gia chủ phải biết cách bố trí sao cho phù hợp với phong thủy. Việc bố trí phòng thờ cho nhà ống cũng khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần chú ý những vấn đề cấm kỵ cũng như sắp xếp không gian phù hợp là có thể bố trí phòng thờ phù hợp cho ngôi nhà. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn có các bạn cách bố trí phòng thờ cho những căn nhà ống. 

Tránh đặt cạnh nhà bếp

Điều quan trọng cần lưu ý chính là không nên bố trí phòng thờ nằm cạnh phòng tắm. Bàn thờ là nơi cúng viếng thần thánh mà nhà vệ sinh lại là khu vực ấm thấp, không được sạch sẽ. Nên đặt ở vị trí này sẽ là bất kính. Ngoài nhà nhà bếp cũng là khu vực không được đặt gần bàn thờ. Vì trong quá trình nấu nướng sẽ có nhiều mùi khó chịu. Thế nên gia chủ nên chú ý việc đặt bàn thờ phải tránh khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh.

Tránh đặt cạnh nhà bếp
Tránh đặt phòng thờ bên cạnh nhà bếp

Hướng bàn thờ phải cùng với hướng nhà

Trong phong thủy nội thất bất động sản thì việc bố trí phòng thờ ngược với hướng nhà là điều cấm kỵ. Ông bà ta thường bảo rằng nếu đặt như vậy thì con cháu đời sau sẽ tuyệt tự. Bên cạnh đó nếu đặt bàn thờ ngược với hướng nhà. Thì còn đem đến nhiều chuyện xui xẻo cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Họ sẽ thường xuyên xung đột và mâu thuẫn với nhau khiến cho gia đình không được êm ấm.

Không được đặt phòng thờ dưới xà ngang

Nhà ống thường sẽ có không gian khá hạn chế. Nên trong quá trình thiết kế và xây dựng thì gia chủ sẽ cố gắng tối ưu diện tích hết mức có thể. Và điều cần lưu ý khi tối ưu diện tích là không được đặt bàn thờ ở dưới xà ngang. Điều này sẽ thể hiện được lòng thành cũng như tôn trọng các vị thần thành và ông bà. Nếu như đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho gia đạo bất hòa. Những năng lượng xấu cũng sẽ lan tỏa xung quanh căn nhà của bạn làm cho gia chủ bất an.

Không được đặt phòng thờ dưới xà ngang
Không được đặt phòng thờ dưới xà ngang

Không đặt bàn thờ cạnh cửa chính

Bố trí phòng thờ không được đặt cạnh cửa chính. Vì cửa chính là vị trí mà các thành viên trong gia đình thường xuyên di chuyển ra vào. Nếu như gia chủ đặt bàn thờ gần cửa chính sẽ khiến cho không gian trang nghiêm vốn có của khu vực thờ cúng mất đi sự tĩnh lặng. Thế nên gia chủ cần phải thật lưu ý điều này nếu như lỡ phạm phải sẽ khiến cho gia đạo không tốt.

Bố trí phòng thờ không được đặt cạnh cửa chính
Bố trí phòng thờ không được đặt cạnh cửa chính

Không đặt đồ dưới bàn thờ

Bàn thờ là không gian thờ cúng linh thiêng nên gia chủ phải lưu ý giữ nó sạch sẽ. Thế nên nếu đặt nhiều đồ đạc ở phía dưới bàn thờ là điều cấm kỵ trong phong thủy. Nếu như để nhiều đồ đạc phía dưới của bàn thờ sẽ khiến cho không gian bí bách hơn. Từ đó vận khí của gia đình cũng ngày càng bị xấu đi khiến cho tài lộc và sức khỏe bị hao mòn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc một cách chi tiết về những điều cấm kỵ. Mà gia chủ không được làm khi tiến hành bố trí bàn thờ trong nhà. Nếu như phạm phải thì sẽ khiến cho sức khỏe, tài lộc. Và vận khí của gia chủ hoặc căn nhà sẽ xấu đi. Gia đạo cũng từ đó mà cũng lục đục không được yên ổn. Nên hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn có cách bố trí phòng thờ sao cho phù hợp nhất nhé. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?