Tình hình quy hoạch đất Định Quán chi tiết đến năm 2030

Tình hình quy hoạch đất Định Quán chi tiết đến năm 2030

Kế hoạch quy hoạch đất Định Quán đã được chính phủ phê duyện thực hiện trong giai đoạn từ 2021 đến 2030. Với mục đích phát triển và hoàn thiện những cơ sở hạ tầng giao công cũng như phát triển các khu công nghiệp trong khu vực. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn biết được những thông tin chi tiết của bản đồ quy hoạch đất Định Quán nhé.

Vị trí địa lý

Vị trí của huyện Định Quán tọa lạc tại khu vực phía Bắc của Đồng Nai. TP Biên Hòa cách trung tâm của huyện chỉ khoảng 80km và 110km đối với TPHCM. Phía Nam của huyện sẽ giáp với Long Khánh và Thống Nhất. Phía Tây giáp với Vĩnh Cửu. Phía Đông của huyện sẽ giáp với Bình Thuận và Tân Phú. Và phía Bắc của Định Quán sẽ giáp với huyện Tân Phú. Bên cạnh đó huyện còn giáp với một đoạn nhỏ của huyện Trảng Bom.

Vị trí của huyện Định Quán tọa lạc tại khu vực phía Bắc của Đồng Nai
Vị trí của huyện Định Quán tọa lạc tại khu vực phía Bắc của Đồng Nai

Diện tích mà huyện Định Quán sở hữu là 972,8 km2. Huyện sẽ bao gồm 14 đơn vị hành chính. Bao gồm 13 xã và thị trấn Định Quán. Định Quán có sông La Ngà chảy ngang qua và có cả hồ Trị An nằm dọc phía Tây của huyện. Huyện chủ yếu sở hữu cho mình đất nông nghiệp.

Quy hoạch đô thị

Quốc lộ 20 là một trong những tuyến đường giao thông chính của kế hoạch quy hoạch đất Định Quán. Bên cạnh đó huyện còn một tuyến đường khác đó là tỉnh lộ 763. Giúp cho việc di chuyển sang các xã Phú Túc hoặc Suối Nho có thể thuận tiện và dễ dàng hơn. Định Quán cũng là một trong những khu vực có tuyến cao tốc Dầu Giây Đà Lạt chạy ngang qua đang được thực hiện. Mục đích của quy hoạch đất Định Quán là đến năm 2030 sẽ có 3 đô thị tại khu vực này:

Quốc lộ 20 là một trong những tuyến đường giao thông chính
Quốc lộ 20 là một trong những tuyến đường giao thông chính
  • Khu đô thị Định Quán sẽ trở thành đô thị loại IV với sức chứa 50.000 người.
  • Khu đô thị La Ngà sẽ trở thành đô thị loại V với sức chứa 20.000 người.
  • Khu đô thị Phú Túc sẽ trở thành đô thị loại V với sức chứa 10.000 người.

Phân vùng phát triển

Về phương án quy hoạch đất Định Quán phân vùng phát triển thì huyện sẽ chia thành 4 tiểu vùng bao gồm:

  • Khu vực phát triển đô thị nằm dọc theo quốc lộ 20: Nó sẽ bao gồm các xã Phú Túc, Ngọc Định, Phú Vinh, Phú Lợi và thị trấn Định Quán. Thị trấn Định Quán sẽ trở thành một trong những trung tâm hành chính của toàn vùng.
  • Khu vực cảnh quan xung quanh hồ Trị An bao gồm các xã Phú Cường, Thanh Sơn, Túc Trưng, Phú Ngọc và Suối Nho.
  • Khu vực sản xuất nông nghiệp sẽ bao gồm các xã Phú Hòa, Phú Ngọc, Phú Lợi và Gia Canh. Nơi đây sẽ hình thành những điểm dân cư nông thôn gắn liền với dịch vụ thương mại và nông nghiệp.
  • Khu vực lâm nghiệp phía Đông và Bắc với vị trí tiếp giáp với con sông La Ngà. Cũng như những khu vực bảo tồn thiên nhiên Nam Cát Tiên.

Quy hoạch đất công nghiệp

Quy hoạch đất Định Quán với mục đích phát huy những lợi thế. Cũng như là tiềm năng của bất động sản nên huyện đã thực hiện quy hoạch những tuyến đường bao gồm ĐT 775 và cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Dự tính đến năm 2030 thì huyện sẽ có những khu công nghiệp như là: Suối Nho, Định Quán, Túc Trưng, Gia Canh. Từ nay đến năm 2030 thì đất khu công nghiệp dự kiến sẽ có diện tích là 714ha. Tương đương tăng so với hiện tại là 56.8ha. Diện tích này sẽ chiếm đến 2.7% tổng diện tích đất phi nông nghiệp.

Dự tính đến năm 2030 thì huyện sẽ có những khu công nghiệp
Dự tính đến năm 2030 thì huyện sẽ có nhiều khu công nghiệp

Về khu vực cụm công nghiệp thì huyện dự kiến sẽ tiến hành quy hoạch cụm công nghiệp. Có diện tích là 127.46ha từ nay đến năm 2030. Diện tích này sẽ tăng 83ha so với diện tích hiện tại. Mục đích tăng diện tích để tiến hành xây dụng hai cụm công nghiệp là Phú Vinh và Phú Túc. Tổng diện tích cụm công nghiệp sẽ chiếm 0.48% tổng diện tích của đất phi nông nghiệp của huyện.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về kế hoạch quy hoạch đất Định Quán trong tương lai. Hy vọng các bạn sẽ nhận định được tình hình và có những kế hoạch đầu tư hợp lý nhất. Nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?