Tình hình đầu tư đất Cẩm Mỹ đang tạo nên cơn sốt hiện nay

Tình hình đầu tư đất Cẩm Mỹ đang tạo nên cơn sốt hiện nay

Đất vườn Cẩm Mỹ năm 2021 đã sở hữu lượt mua lớn và đang tiếp tục sốt trong năm nay. Điều này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư khá ngạc nhiên. Vì sản phẩm sốt không phải là đất thổ cư hay nông nghiệp mà lại là đất vườn. Nhiều người dân trước giờ làm vườn nay bỗng nhiên trở thành tỷ phú. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tình hình đầu tư đất Cẩm Mỹ hiện nay nhé.

Nguyên nhân đất vườn Cẩm Mỹ sốt

Nhiều chuyên gia đã lý giải trường hợp đầu tư đất Cẩm Mỹ này. Do tác động của nhiều dự án BĐS lớn tiêu biểu là dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Bên cạnh đó làn sóng của BĐS phía Nam nước ta đã khiến cho nhiều nhà đầu tư từ những thành phố lớn ào ạt đổ về để thu mua đất. Ông Huỳnh Tấn phó chủ tỷ UBND huyện đã cho biết những vị trí đất nông nghiệp sở hữu đường lớn đi qua. Hoặc có dự án sắp triển khai gần đó đã có giá thị trường tăng từ 8 đến 10 lần. Và dự đoán trong thời gian sắp tới khi nhiều dự án trọng điểm được triển khai. Thì giá đất vườn sẽ vẫn còn gia tăng.

Nguyên nhân đất vườn Cẩm Mỹ sốt
Nguyên nhân đất vườn Cẩm Mỹ sốt

Bên cạnh đó nhiều người môi giới đã cố tình hét giá. Tạo nên tình trạng sốt đất giả để lôi kéo nhiều nhà đầu tư. Nhìn chung mặc dù BĐS Cẩm Mỹ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng nói về tình trạng sốt đất thì thực sự quá sớm. Bên cạnh đó nó cũng vẫn chưa đủ các yếu tố để thành thị trường đáng để đầu tư hiện nay.

Tình hình giá đất vườn Cẩm Mỹ năm 2021

Bảng giá đất được huyện Cẩm Mỹ công bố vào năm 2021 đã quy định mặt bằng giá chỉ giao động từ 140.000đ đến 260.000đ/m2. Nhưng hiện nay giá mua bán đất hiện tại vẫn cao gấp 9 đến 10 lần. So với mức giá nhà nước đã quy định. Tình trạng này đã xảy ra ở hầu hết những khu vực nhà đất. Giá đất được UBND tỉnh đã quy định thực tế chỉ ra mức giá tối thiểu. Mà thực tế thì nó chủ yếu áp dụng vào việc đền bù đất dự án.

giá chỉ giao động từ 140.000đ đến 260.000đ/m2
Giá chỉ giao động từ 140.000đ đến 260.000đ/m2

Vào những năm trước đây thì đầu tư đất Cẩm Mỹ có đường ô tô giá chỉ khoảng 1.6 – 1.7 tỷ/hecta. Nhưng hiện tại con số đó đã lên đến gần 10 tỷ/hecta. Riêng đối với những miếng đất vườn có vị trí nằm cạnh những tuyến đường lớn bao gồm: DT 770, DT 764, QL 56. Thì giá đất đang được bán với mức giá cao hơn từ 20 đến 50%. Nó đã cao hơn các khu vực trong hẻm hoặc sâu trong các khu dân cư.

Có nên đầu tư đất vườn Cẩm Mỹ?

Thận trọng với những cơn sốt ảo

Nếu so sánh giữa giá đất vườn và đất ở tại Cẩm Mỹ. Thì hiện nay có một số địa điểm giá đất của nó đã gần bằng nhau. Nhưng nếu xét ở khía cạnh sinh lời thì giá trị thực đầu tư đất Cẩm Mỹ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề. Nếu mua đất vườn từ 1-2 triệu/m2 thì mua đất thổ cư từ 3-5 triệu/m2 là đáng hơn. Nhưng nếu đất vườn có giá dao động từ 350.000đ đến 1 triệu/m2. Thì có thể cân nhắc để đầu tư.

Thận trọng với những cơn sốt ảo
Thận trọng với những cơn sốt ảo

Không nên đầu tư theo đám đông

Nhiều nhà đầu tư đất Cẩm Mỹ đã tiến hành mua bán đất vì xu hướng đám đông. Nguyên nhân và vì họ choáng ngợp bởi những lợi nhuận mà nó đạt được. Với một thị trường mới nếu đầu tư ngay từ ban đầu sẽ có thể dễ dàng tìm và mua được đất giá rẻ. Nhưng cũng sẽ có rủi ro là dễ bị dắt mũi trước nhiều tin đồn quy hoạch. Theo nhận định từ nhiều chuyên gia thì đất vườn tại Cẩm Mỹ còn phải được trông chờ vào quy hoạch cơ sở hạ tầng. Nên cần phải chọn lựa kỹ càng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ về tình hình đầu tư đất Cẩm Mỹ cho nhiều bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để đầu tư. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để được giải đáp chi tiết.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?