Tiến độ sân bay Long Thành hiện nay như thế nào?

TTO – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng hứa với Thủ tướng sẽ không để xảy ra các vấn đề làm chậm tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Vậy hãy cùng Giàu Nhờ Đất tìm hiểu chi tiết về Tiến độ sân bay Long Thành hiện nay như thế nào? ngay dưới bài viết này nhé.

Tiến độ sân bay Long Thành

Những chia sẻ của Chủ Tịch UBND tỉnh về dụ án sân bay Long Thành.

Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng. Đã nêu tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình. Một trong những dự án quan trọng quốc gia và trọng điểm ngành giao thông vận tải tại Hà Nội chiều 17-9 do Thủ tướng chủ trì

Theo ông Dũng đã chi sẻ, thì giai đoạn 1 tỉnh đã giải phóng mặt bằng chỉ còn lại khoảng hơn 44ha. Khi chưa bàn giao cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV). Hiện tại thì còn 3 hồ sơ đền bù, và địa phương đang đợi dự toán giải ngân.

“Số còn lại là thuộc dạng vắng chủ cưỡng chế. Cuối tháng 9 chúng tôi sẽ xử lý xong các nội dung còn vướng. ACV thi công đến đâu Đồng Nai sẽ giải quyết đến đó. Đồng Nai hứa với Thủ tướng không để vướng mắc gì nữa”, ông Dũng cam kết.

Đối với các dự án thành phần làm tại khu tái định cư, theo ông Dũng. Sẽ có 5 thêm gói thầu thi công về trường học và các nhà văn hóa. Vừa qua giá các loại vật tư vật liệu tăng. Ngoài ra,chủ thầu đang chờ điều chỉnh giá, tuy nhiên không được duyệt và họ chần chừ không làm.

Dự án sẽ giải phóng mặt bằng do UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện. Đến nay đã thu hồi được khoảng 4.703ha/4.946ha (đạt 95,08%). Cùng với đó thì diện tích còn lại đang tiếp tục triển khai thu hồi. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thiện thêm các hồ sơ điều chỉnh dự án.

Tiến độ 4 dự án xây dựng cảng hàng không

 Dự án thành phần số 1:

Xây dựng trụ nên sở các cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Giao thông vận tải đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trụ sở cảng vụ hàng không, và trụ sở các cơ quan khác đang triển khai bố trí vốn trung hạn và nhận bàn giao mặt bằng.

Dự án thành phần số 2:

Xây dựng nên các công trình nhằm phục vụ quản lý bay (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam làm chủ đầu tư) đã được mở thầu gói thầu thi công phần móng của tháp không lưu, dự kiến khởi công tháng vào khoảng 10-2022.

Dự án thành phần số 3:

Xây dựng các công trình thiết yếu (ACV làm chủ đầu tư) đã san nền đạt  khoảng tầm 15,97 triệu m3/115 triệu m3 (đạt 13,9%), đồng thời hoàn thành móng cọc (1.545 cọc) khu nhà ga. ACV đã phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu nhà ga, dự kiến khởi công trong tháng 11-2022.

Hiện  cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông vận tải đã có ý kiến thẩm định với hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Với các hạng mục thuộc công trình phụ trợ. Và  ACV đang lựa chọn tư vấn lập thiết kế về mặt kỹ thuật.

Tiến độ của sân bay Long Thành

Dự án thành phần số 4:

Xây dựng các công trình phục vụ khác. Thì hiện tại đã có 2/11 dự án đang được Cục Hàng không Việt Nam triển tiếp tục triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.  Vào 9/11 dự án này đang đăng tải thông tin để mời các nhà đầu tư mọi nơi quan tâm và tham gia. Khi UBND tỉnh Đồng Nai, ACV và các bộ, ngành đã vào cuộc tích cực,  luôn nỗ lực trong triển khai thực hiện dự án nhanh chóng.

Tuy nhiên khối lượng công việc còn lại là rất lớn. Trong đó Bộ Giao thông vận tải nhận định cần tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng,  và tái định cư nhằm bảo đảm cuộc sống ổn định cho người dân. Đẩy nhanh công tác về đấu thầu. Bên cạnh đó sẽ triển khai thi công đồng bộ các hạng mục. Để hoàn thành đưa công trình vào khai thác đúng tiến độ theo như kế hoạch.

Tạm Kết

Mong rằng qua bài viết về Tiến độ sân bay Long Thành hiện nay như thế nào?. Đã đem lại cho bạn nhiều thông tin về thị trường bất động sản. Nhằm mang lại lợi nhuận cao trong tương lại.Nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
Hotline: 0933 33 44 06
Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?