Tiềm năng làn sóng đầu tư BĐS khu công nghiệp Châu Đức

Là một trong những khu công nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam và có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khu công nghiệp Châu Đức luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Cụ thể, khu công nghiệp này có tiềm năng gì nổi bật và vì sao đất nền khu vực này lại nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư?

Làn sóng đầu tư công nghiệp đổ về mở cửa giúp thị trường BĐS Châu Đức nóng lên.
Làn sóng đầu tư công nghiệp đổ về mở cửa giúp thị trường BĐS Châu Đức nóng lên.

Tổng quan Khu công nghiệp Châu Đức

Chính thức triển khai từ năm 2007 với tổng quy mô lên đến 2.278ha, Khu công nghiệp Châu Đức lúc bấy giờ luôn được biết đến là dự án bất động sản công nghiệp lớn nhất cả về quy mô và hiệu quả. đi vào hoạt động.

Khu công nghiệp Châu Đức được Tập đoàn Sonadezi quy hoạch và xây dựng toàn bộ với mô hình xây dựng khu công nghiệp đô thị kết hợp sân golf cao cấp Sonadezi. Đến năm 2020, khu công nghiệp thu hút hơn 80.000 lao động và đạt hơn 50% diện tích đất công nghiệp cho thuê. Hiện khu công nghiệp có khoảng 60 doanh nghiệp lớn nhỏ đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… thuê mặt bằng dài hạn để phục vụ nhu cầu sản xuất, lắp ráp. Dự kiến ​​đến năm 2022, KCN phấn đấu đạt tỷ lệ lấp đầy 80% và vượt chỉ tiêu khi công nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại.

Trong quy hoạch các khu công nghiệp định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đề xuất thực hiện, Khu đô thị – Công nghiệp công nghệ cao Cù Bị, quy mô 3.000 ha, là dự án có quy mô lớn nhất. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hiện Châu Đức có 2 KCN quy mô lớn là KCN Sonadezi Châu Đức (2.287 ha, lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay) và KCN Đá Bạc (1.058 ha). Bên cạnh đó còn khá nhiều cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, Sonadezi Châu Đức được đánh giá là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn của cả nước và đã thu hút 60 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ… Nhà đầu tư dự kiến ​​đến năm 2022 sẽ có khoảng 80.000 – 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân đang làm việc, tỷ lệ lấp đầy 80%.

Đánh giá tiềm năng KCN Châu Đức

Hiện nay, Khu công nghiệp Châu Đức là một trong những địa bàn đầu tư nổi bật và thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là quỹ đất, đất liền kề khu đô thị với mục tiêu đầu tư sinh lời. Cụ thể, hãy cùng tham khảo ngay thông tin tổng quan dự án đầy tiềm năng dưới đây:

Đánh giá quy mô dự án

Về quy mô, Khu công nghiệp Châu Đức hiện đang được triển khai xây dựng với quy mô tổng thể bao gồm khu công nghiệp đô thị và sân golf Châu Đức, với tổng diện tích lần lượt là 2.287 ha. Trong đó, khu công nghiệp được quy hoạch trên diện tích 1.556 ha với nhiều hạng mục công trình khác nhau. Cụ thể bao gồm:

 • đất xây dựng
 • Khu công nghệ cao (phía Bắc)
 • Khu công nghiệp đa ngành (Phía Nam)
 • Khu công nghiệp ít ô nhiễm và sạch sẽ,
 • trung tâm điều khiển
 • Khu dịch vụ, nhà kho,
 • công trình trọng điểm
 • Hệ thống cây xanh tạo cảnh quan, mặt nước, giao thông…

Chủ đầu tư uy tín

Đơn vị chịu trách nhiệm lập quy hoạch và đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức, thành viên của Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa. Tính đến nay, doanh nghiệp là chủ đầu tư đã có gần 20 năm trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh phát triển khu công nghiệp tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phát triển nhiều dự án tại các khu vực lân cận và Bà Rịa Vũng Tàu với khu công nghiệp Châu Đức là một dự án tiêu biểu thu hút sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo doanh nghiệp.

Đánh giá tiềm năng vị trí đắc địa Bà Rịa – Vũng Tàu

Được xây dựng ngay tại xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án Khu công nghiệp Châu Đức này hiện sở hữu vị trí thuận lợi cùng với hệ thống giao thông đa dạng. Đặc biệt:

 • Cách quốc lộ 56 khoảng 6km
 • Cách Quốc lộ 51 khoảng 13 km
 • Khoảng 16km . từ cảng Thị Vải – Cái Mép
 • Cách cảnh Gò Dầu khoảng 21km.
 • Chỉ khoảng 54km. từ sân bay Long Thành
 • Liền kề hàng loạt khu công nghiệp địa phương bao gồm: KCN Phú Mỹ 1, KCN Phú Mỹ 2, KCN Đông Sơn, KCN Long Xuyên…

Vị trí địa lý đặc thù là điểm cộng lớn giúp khu công nghiệp này nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều doanh nghiệp. Dù có quy mô lớn và hệ thống tiện ích đa dạng nhưng giao thông chưa thực sự thuận tiện thì chắc chắn dự án không hút khách. Vì vậy, với lợi thế sở hữu vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, gần sân bay, cảng biển, Khu công nghiệp Châu Đức đã thu hút thành công các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư sản phẩm. xuất khẩu trong khu vực.

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Hiện chủ đầu tư Khu công nghiệp Châu Đức đã và đang áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp trong việc lựa chọn sản phẩm bất động sản trên địa bàn. Cụ thể, đơn vị cung cấp chính sách ưu đãi thú vị, giá cả cạnh tranh cả về giá thuê và chi phí quản lý liên quan.

Yêu cầu về phương thức thanh toán cũng rất đa dạng với cả chính sách trả góp thông thường và trả góp hấp dẫn. Các thủ tục pháp lý cũng được tổng đài nhanh chóng kết nối và cung cấp cho khách hàng sau khi hoàn tất mọi thủ tục thuê mặt bằng. Tất cả những ưu điểm vượt trội này đã biến Khu công nghiệp Châu Đức trở thành dự án KCN đáng đầu tư bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với những thông tin này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về dự án và có thể yên tâm lựa chọn đầu tư sinh lời, thuê mặt bằng tại khu công nghiệp Châu Đức để sản xuất trong tương lai.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?