Đánh giá tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch

Hàng loạt tín hiệu tích cực từ việc xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế và vị trí chiến lược… đã làm tăng tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch. 

Tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch từ cơ sở hạ tầng

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS Nhơn Trạch có sự chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian gần đây là nhờ vùng đất này liên tiếp đón nhận những tín hiệu tích cực từ cơ sở hạ tầng. 

Nhiều tuyến đường kết nối giữa Nhơn Trạch và TP. HCM, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đã và đang được hoàn thiện. Trong đó, phải kể đến cao tốc TP. HCM – Long Thành  – Dầu Giây, quốc lộ 51, đường Nguyễn Ái Quốc (25C), Đường 319,  Tôn Đức Thắng mở rộng, Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành,..

Đặc biệt, tuyến monorail TP.HCM – Nhơn Trạch – Long Thành được xem là cầu nối giữa quận 2 và quận 9 cũng đang được ưu tiên đầu tư trong vài năm tới. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, Nhơn Trạch hiện đang bước vào giai đoạn phát triển. Chính vì vậy, khi những tuyến đường giao thông kia được đưa vào sử dụng. Kết hợp với sân bay Long Thành sẽ thúc đẩy thị trường BĐS tại đây gia tăng mạnh mẽ. 

Tốc độ hình thành đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ

Nhơn Trạch có khí hậu, đất đai, địa hình thuận lợi để hình thành, phát triển những khu đô thị mới. Chưa kể, sức ép dân số từ TP. HCM khiến nhiều người nghĩ tới việc dịch chuyển ra vùng ven sinh sống. Và Nhơn Trạch với vị trí lý tưởng, chỉ cách 1 con sông nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhiều người. 

Sự phát triển của hạ tầng giao thông, tiện ích đi kèm,.. đã góp phần hoàn chỉnh các chức năng quan trọng từ giáo dục, y tế cho tới vui chơi giải trí.  

Ngoài ra, nhiều dự án quy mô lớn cũng đang dần được đầu tư xây dựng. Quan trọng hơn cả, Nhơn Trạch là huyện hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch. Cụ thể gồm đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Với những gì đã và đang có, không lâu nữa, Nhơn Trạch sẽ trở thành 1 thành phố vệ tinh đáng sống chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 20-30 phút di chuyển.

Tốc độ phát triển kinh tế – Tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là huyện có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc tại tỉnh Đồng Nai. Mức tăng trưởng bình quân khoảng 15%/ năm. Trong đó, công nghiệp xây dựng chiếm 53%, thương mại, dịch vụ chiếm 41% và nông nghiệp chỉ có 6%. 

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang có 8 khu công nghiệp. Với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 80%. Từ đó, thu hút hơn 83.000 doanh nhân, chuyên gia, người lao động tới làm việc và sinh sống. Đây là điều kiện tốt để phân khúc nhà phố, biệt thự và cả căn hộ phát triển. 

Tạm kết

Các nhà kinh tế nhận định rằng, trong tương lai Nhơn Trạch sẽ Phát triển không thua kém khu Nam Sài Gòn. Và nó cũng sẽ trở thành một đô thị lớn của Đồng Nai khi Sân bay Long Thành và giao thông kết nối được xây dựng. Một khu đô thị quy mô lớn nhằm mục tiêu giãn dân cho TP.HCM sẽ được hình thành tại đây.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Nhơn Trạch như vậy có đáng đầu tư không? Hãy tự tìm cho mình câu trả lời nhé!

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?