Tiềm năng Bất động sản Phú Quốc

Dù Phú Quốc chưa chính thức lên đặc khu kinh tế, nhưng “bão” giá đất đã “quét” qua huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) với tần suất rất mạnh. Ở những cung đường đắt giá, giá đất thậm chí đã lên tới ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn dự báo nhu cầu về bất động sản tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do địa phương này có cơ hội trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10, giúp nơi đây dành nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư.

Hiện tại ở Phú Quốc có 3 con đường chính là Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực và 30/4, trong đó đường Trần Hưng Đạo là con đường đắt đỏ nhất bởi hầu hết các thương vụ mua bán gần đây đều tập trung tại con đường này. Các quỹ đất trống đều đã có chủ, một số đang được triển khai xây dựng khách sạn, số khác “găm hàng” chờ thời.

Nhiều người dân ở Phú Quốc bỗng chốc giàu lên nhờ đất nhưng cũng có gia đình “ôm hận” vì vội bán đất với giá rẻ do “cò” đất nâng giá, ăn phần chênh lệch cao. Có trường hợp gia chủ vừa bán đất buổi sáng với giá thấp, buổi chiều người mua bán sang tay cao gần gấp đôi.

Trước thực trạng “sốt” đất này, trả lời trên báo Tuổi trẻ, ông Đinh Khoa Toàn – chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho rằng, hầu hết các giao dịch đều hợp pháp nên địa phương không cấm, chỉ khuyến cao người dân nên thận trọng. Tuy vậy, giá đất Phú Quốc tăng cao đột biến cũng đã gây khó cho công tác quản lý nhà nước về đất đai

Phú Quốc tiềm năng phát triển ngành bất động sản trong tương lai

Được định hướng là vùng đất giàu tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, Phú Quốc đang có những bước phát triển vượt bậc là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng không chỉ trong nước mà còn cả với du khách quốc tế.
Tiềm năng tăng giá cao và cơ hội đầu tư sinh lời hiếm thấy

Mới đây, theo chỉ đạo của Chính phủ, Phú Quốc được xây dựng và định hướng trở thành khu kinh tế – hành chính đặc biệt vào năm 2020 chính vì thế, bất động sản tại đảo Ngọc hiện nay đang có những bước chuyển mình rõ rệt, trở thành cơ hội vàng cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng.

Theo đề án trình chính phủ, Phú Quốc sử dụng cơ chế đặc thù ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm… tạo sức hấp dẫn của mô hình đặc khu kinh tế trong thời gian tới, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện, nhu cầu du lịch khiến cho thị trường bất động sản ở đây ngày càng tăng cao.

Đảo Ngọc Phú Quốc có tính kết nối khu vực nằm ở vị trí trung tâm của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chính những điều kiện thuận lợi đó đã giúp cho Phú Quốc trở thành nơi đầu tư những dự án bất động sản nghỉ dưỡng khổng lồ. Trong đó, có nhiều những đại gia như: Ceo Group, Vingroup, Sun Group là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại đảo Ngọc.

Bất động sản Phú Quốc đang dần tìm về giá trị thực

Niềm tin chắc chắn vào tương lai thiên đường Đảo Ngọc của những nhà đầu tư chân chính đang là điểm nhấn tô sáng bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc.
Nhân tố nào quyết định đến tương lai của thiên đường Đảo Ngọc?

Phú Quốc có trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) hay không đang trở thành đề tài được quan tâm nhất cho bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, những nhà đầu tư chân chính không đặt nhiều hy vọng vào đặc khu bởi điều thu hút họ đến với Đảo Ngọc là tiềm năng nội tại của chính hòn đảo xinh đẹp này.

Khác với các địa danh khác, bất động sản Phú Quốc đang phát triển theo đặc thù riêng, với đầu tàu là bất động sản nghỉ dưỡng được thúc đẩy bằng việc phát huy các thế mạnh vốn có của điều kiện tự nhiên.

Dịch vụ du lịch phát triển, số lượng du khách đến Phú Quốc ngày càng tăng trưởng mạnh chính là lý do khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng Đảo Ngọc gia tăng giá trị.

Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.
Thế nên, Phú Quốc dù có trở thành đặc khu hay không thì vẫn là một thiên đường, một trong những địa chỉ đầu tư bất động sản tiềm năng nhất – đó là điều những nhà đầu tư chân chính luôn chắc chắn.

Bất động sản Phú Quốc đang dần tìm về giá trị thực – thời của những nhà đầu tư chân chính

Thời gian qua, các thông tin liên quan đến Luật đặc khu đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình giao dịch bất động sản tại Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ lướt sóng đã phải nhận quả đắng khi không cân nhắc kỹ càng và chạy theo giá trị ảo.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư chân chính lại xem đây là cơ hội bởi lẽ bất động sản Phú Quốc đang quay về với giá trị thực.

Với đà phát triển của mình, Phú Quốc đang cạnh tranh mạnh mẽ các địa danh du lịch biển nổi tiếng như Phan Thiết, Đà Nẵng hay Nha Trang… và xa hơn là cạnh tranh với các thánh địa du lịch nổi danh trong khu vực và thế giới. Trong bối cảnh đó, với một tầm nhìn dài hạn cũng như lựa chọn thời điểm chính xác để đầu tư chính là những yếu tố then chốt để quyết định thành công cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường Phú Quốc trong thời gian này…

Sát ngày lên đặc khu, bất động sản Phú Quốc dồn dập sóng

Trước thông tin Phú Quốc chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế, từ sau tết Nguyên đán tới nay, giá chuyển nhượng đất nền tăng phi mã, các biệt thự biển, liền kề… tại các dự án của chủ đầu tư có tên tuổi cũng nóng lên từng ngày, lượng thanh khoản cao chưa từng có.

“Đặc khu lợi nhuận”

Đây là cơn sốt đất thứ 3 tại Phú Quốc kể từ năm 2010 tới nay, giá đất nền đã tăng tới 3-4 lần so với giữa năm 2016. Tình trạng sốt đất diễn ra ở tất cả các xã, thị trấn của Phú Quốc, từ Dương Đông, An Thới, Cửa Dương, Dương Tơ, Cửa Cạn, Hàm Ninh, Bãi Thơm tới xã đảo gần đảo Phú Quốc là Hòn Thơm. Theo giới đầu tư thâm niên, hai lần sốt đất trước đây (2010 và 2015) chủ yếu sốt đất nền trong khu dân cư thì nay, đất nền và biệt thự ven biển được săn đón hơn cả.

Bất động sản Phú Quốc vẫn đang rất hấp dẫn tại các dự án của chủ đầu tư uy tín

Cơn sốt đất đã hạ nhiệt, giờ là lúc an toàn để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc.
Những tưởng cơn sốt đất đang bừng bừng bỗng nhanh chóng hạ nhiệt khi luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt lùi thời gian xem xét thông qua xuống cuối năm sẽ khiến những doanh nghiệp đang đầu tư lớn vào Phú Quốc thất vọng. Nhưng không! Trong khi nhiều nhà đầu tư cá nhân ưa lướt sóng bị mắc kẹt khi giao dịch chững lại thì những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược lại thấy những tín hiệu lạc quan.

Thị trường sốt đương nhiên sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đầu tư bất động sản, nhưng đối với các doanh nghiệp có chiến lược đầu tư lâu dài ở Phú Quốc, thị trường sốt nóng ngoài tầm kiểm soát mang lại nhiều rủi ro hơn là lợi nhuận trước mắt.

Những gì diễn ra trên thực tế cho thấy, giá trị bất động sản Phú Quốc gắn liền với sự phát triển của du lịch và cho dù chưa phải là đặc khu nhưng không ai có thể phủ nhận du lịch Phú Quốc vẫn đang trên đà tăng tốc. Vẫn còn đó những đòn bẩy đưa Phú Quốc trở thành thiên đường du lịch không chỉ của Việt Nam mà rộng hơn là của Đông Nam Á, Châu Á. Đó là đường bờ biển dài 150km với nhiều bãi biển đẹp, thời tiết nắng ấm quanh năm, không có bão, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, kết nối dễ dàng với các trung tâm du lịch trong khu vực chỉ trong 1-2 giờ bay.

Kênh đầu tư an toàn lên ngôi

Liên tục từ đầu năm đến nay, thị trường ghi nhận những cơn sốt giá mạnh tại bất động sản Phú Quốc. Dù những cảnh báo thổi giá “bong bóng” khiến thị trường có phần có chững lại, nhưng những dự án đảm bảo tính an toàn vẫn hút khách mua.

Phú Quốc vẫn đầy tiềm năng…

Kết thúc năm 2017, Phú Quốc đạt nhiều chỉ số tăng trưởng du lịch ấn tượng đón 2.963.395 lượt khách, tăng 11,8%; khách quốc tế 318.543 lượt, tăng 19,1 %; doanh thu đạt 3.955,9 tỷ đồng, tăng 27,6 %. Tháng 1/2018, hòn đảo này đã đón gần 260.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch (tăng 51% so với cùng kỳ năm 2017); trong đó khách quốc tế tăng 40%. Những con số biết nói này đã chứng thực một tiềm năng rất lớn từ đảo Ngọc.

Phú Quốc hội đủ nhiều yếu tố phát triển bền vững thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ về đây.

Với lợi thế bãi biển mang vẻ đẹp nguyên sơ, lợi thế tự nhiên về núi rừng, sông suối… cộng với việc cơ sở hạ tầng đang được đầu tư ngày càng hoàn thiện, Phú Quốc đã và đang trở thành lực hấp dẫn tự nhiên dòng tiền đầu tư. Dự thảo thông qua đặc khu với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt càng mở ra một tương lai phát triển mới cho hòn đảo.

Bất động sản giá trị thực tại Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư

Từ đầu năm đến nay, nhiều nhà đầu tư “đổ bộ” về vùng đất giàu tiềm năng Phú Quốc, hầu hết là người dân miền Bắc, Việt kiều … khiến thị trường bất động sản liên tục tăng nóng. Giá đất tăng gấp 5,10 lần, những nơi có vị trí kinh doanh thuận lợi, hút khách du lịch thậm chí tăng trên 100 lần so với 10 năm trước đây.

Giá tăng cả tỷ đồng chỉ sau 1 ngày

Không thể phủ nhận, giá bất động sản Phú Quốc tăng từng ngày với các loại hình chào bán khá đa dạng từ đất nông nghiệp, căn hộ, nhà phố đến đất dự án. Bên cạnh nhu cầu đầu tư cho thuê, không ít người mua theo kiểu lướt sóng, sáng mua chiều bán, vốn sinh lời ngay, một lô chênh nhau cả tỷ đồng trong một ngày vẫn “đắt khách”.

Sau gần 1 tháng giao dịch chững lại vì những thông tin không tích cực, từ đầu tháng 5, thị trường bất động sản Phú Quốc đang có nhiều tín hiệu tích cực về tốc độ giao dịch.

“Bên cạnh nhiều ý kiến lo ngại về tình hình bong bóng bất động sản thì Phú Quốc vẫn đang hút mạnh nhà đầu tư hướng đến lợi nhuận dài hạn từ các dự án bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu tốt, pháp lý ổn và tốc độ xây dựng tốt”, anh Hoàng Sơn, đại diện một sàn môi giới tại đảo Ngọc cho biết.

Đòn bẩy từ tốc độ phát triển hạ tầng và xây dựng

Có thể thấy, một loạt những thay đổi trong hạ tầng và xây dựng đã giúp cho đảo Ngọc luôn hấp dẫn mắt nhà đầu tư. Từ 2005 đến nay, đã có hơn 25 ngàn tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước đã được đổ vào các dự án hạ tầng trọng điểm trên đảo.

Đến thời điểm hiện tại, kết cấu hạ tầng tại Phú Quốc mang diện mạo khá toàn diện, bao gồm: cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo, các tuyến đường nhánh sân bay…

Ngoài ra, hàng loạt công trình đang tiến hành, hoàn thiện như mở rộng sân bay quốc tế giai đoạn hai, cáp treo, khu vui chơi giải trí, casino….

“Rất nhiều khách hàng tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng quay lại Phú Quốc sau hơn 1 tháng đều ấn tượng mạnh với tốc độ xây dựng ở hòn đảo này. Như tại khu vực quy hoạch Bãi Trường, một loạt các dự án hạ tầng và bất động sản nghỉ dưỡng đang được gấp rút xây dựng, thậm chí một số đã đưa vào khai thác vận hành”, anh Sơn cho biết thêm.

Có thể thấy, Phú Quốc giờ đây như một công trường xây dựng lớn, trong đó các khu vực quy hoạch trọng tâm phát triển như Bãi Trường đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Xuất hiện trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng sau Đà Nẵng, Nha Trang, thế nhưng Phú Quốc đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thị trường. Hấp lực của bất động sản đảo ngọc lại càng mạnh mẽ khi Phú Quốc chuẩn bị trở thành một trong ba đặc khu kinh tế của Việt Nam.

“Lực hấp dẫn” của Phú Quốc

Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt dự kiến sẽ được trình Quốc hội thảo luận lần cuối và xem xét thông qua vào kỳ họp giữa năm 2018. Theo đó, Vân Đồn, Phú Quốc và Bắc Vân Phong sắp trở thành 3 đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam.

Bà Trang Bùi, Giám đốc Bộ phận thị trường JLL Việt Nam nhận định, nếu đề án đặc khu kinh tế được thông qua, thị trường bất động sản tại 3 khu vực này sẽ vô cùng sôi động. Trong đó, Phú Quốc có tiềm năng lớn về phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, khách sạn và là khu vực nhận được nguồn vốn ngân sách lớn nhất để phát triển cơ sở hạ tầng nếu so với Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Với vị trí địa lý thuận lợi, chỉ cách các trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á từ 1-2 giờ bay, lại có 150km bờ biển với nhiều bãi biển đẹp cùng hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, nắng ấm quanh năm, không có bão, nên Phú Quốc đang từng ngày vẫy gọi du khách và cả các nhà đầu tư.

Việc hoàn thành sân bay quốc tế Phú Quốc cũng góp phần tạo đà cho thị trường bất động sản khu vực phát triển nhờ tăng trưởng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Hàng loạt các hãng hàng không, lữ hành lớn tại nhiều quốc gia đã và đang kết nối với Phú Quốc, như TUI Nordic (Thụy Điển), Thomson (Vương quốc Anh), Alpitour World (kết nối đường bay thẳng từ Rome – Ý), Asiana và Korean Air (Hàn Quốc), Thái Lan, Trung Quốc,… càng tiếp sức cho Đảo Ngọc đón dòng du khách lớn trong và ngoài nước.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?