Tiềm năng bất động sản Đồng Nai – Cơ hội đầu tư sinh lời

Tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, sự hoàn thiện hạ tầng và lợi thế vị trí chiến lược liền kề TP. HCM… chính là những yếu tố gia tăng tiềm năng bất động sản Đồng Nai.

Tiềm năng bất động sản Đồng Nai từ vị trí địa lý

Đầu tư bất động sản Đồng Nai có tiềm năng hay không ?

Đồng Nai nằm trong vùng động lực phát triển kinh tế phía Nam. Đây là 1 trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đồng Nai cũng được xếp vào loại đứng đầu cả nước.

Với diện tích tự nhiên là 5.907,2 km², Đồng Nai tiếp giáp với:

  • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận 
  • Phía Tây giáp tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh 
  • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 
  • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng 
  • Phía Tây Bắc giáp Bình Phước

Có thể thấy, Đồng Nai chính là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ. Một vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. 

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là 1 trong 4 góc nhọn của Tứ giác phát triển gồm TP.HCM – Bình Dương – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai. 

Đồng Nai có dân số đông

 Đồng Nai có dân số 4,544 triệu người. Đây là tỉnh có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam sau TP. HCM và đông thứ 5 cả nước. Với dân số trẻ, đây chính là nguồn lao động cực kỳ lớn của tỉnh Đồng Nai khi các khu công nghiệp tại đây đang có sự đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Đó là chưa tính tới lượng dân nhập cư đổ về đây sinh sống và làm việc. 

Dân số đông chính là điều kiện thuận lợi cho sự mở rộng và phát triển kinh tế khu vực. Đồng thời, dân số cũng là yếu tố để thị trường BĐS Đồng Nai phát triển khi nhu cầu sở hữu nhà cao.

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện gia tăng tiềm năng bất động sản Đồng Nai

Hạ tầng giao thông tại Đồng Nai tương đối phát triển. Nơi đây sở hữu cả 4 hạ tầng giao thông gồm: Đường bộ; Đường sắt; Đường thủy và Đường hàng không.

  • Về đường bộ: Đồng Nai có các tuyến đường huyết mạch bao gồm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 20, Quốc lộ 51. Và đặc biệt là có đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua. 
  • Về đường sắt: Đồng Nai có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua, chiếm hơn 5% tổng chiều dài đường sắt của Việt Nam. Và có tổng cộng 8 nhà ga giúp việc vận chuyển hàng hóa và con người được thuận tiện. 
  • Về đường thủy: Đồng Nai có tất cả 13 con sông và kênh rạch. Tổng chiều dài hơn 2,3 nghìn km. Đây là điều kiện thuận lợi để giao thông vận tải đường thủy phát triển. 
  • Về đường hàng không: Sân bay quốc tế Long Thành đang được đầu tư xây dựng. Với khả năng phục vụ khoảng 100 triệu khách/năm, luân chuyển hàng hóa 5 triệu tấn/năm. Tới năm 2025, khi mà sân bay Long Thành đi vào hoạt động, cả khu vực “thành phố Sân bay” cũng sẽ cất cánh. 

Kinh tế phát triển năng động

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng kinh tế (GDP) Đồng Nai tăng 5,74% so với cùng kỳ. Trong đó, số thu nội địa là gần 27.500 tỷ đồng, tăng 34,55% so cùng kỳ. Đặc biệt, Biên Hòa chứng kiến sự phát triển vượt bậc về thương mại, y tế, giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học,…

Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, Đồng Nai luôn nằm trong nhóm dẫn đầu về tăng trưởng GDP, thu hút mạnh vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, Đồng Nai còn được mệnh danh là mảnh đất “địa linh nhân kiệt”. Nơi đây có hệ sinh thái phong phú, gồm những danh thắng du lịch nổi tiếng như làng bưởi Tân Triều, cù lao Phố,…

Các ông lớn đổ bộ vào thị trường Đồng Nai 

Chính sự phát triển về kinh tế, hạ tầng Đồng Nai đang thổi 1 luồng gió mới vào thị trường BĐS. Và đây là 1 trong những nguyên nhân tạo nên tiềm năng BĐS Đồng Nai. 

Có không ít ông lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ vào mảnh đất này. Trong đó phải kể đến Novaland, Đất Xanh, Tín Nghĩa, Keppel Land, PN Holding, Swan City… Những nhà đầu tư này đều đang săn tìm quỹ đất và triển khai dự án tại Đồng Nai khiến thị trường BĐS ở đây trở nên sôi động.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, tiềm năng bất động sản đất Đồng Nai vô cùng hấp dẫn so với những thị trường khu vực khác. Đặc biệt là ở phân khúc đất nền, nhà phố. Nếu bạn cũng quan tâm tới thị trường BĐS tại đây thì đừng quên theo dõi Giàu Nhờ Đất để liên tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?