Thông tin quy hoạch Tây Ninh 2022 – 2030 cập nhật mới nhất

Thông tin quy hoạch Tây Ninh 2022 – 2030 cập nhật mới nhất

Theo đồ án quy hoạch phát triển giai đoạn 2022 – 2030 mới nhất được UBND tỉnh Tây Ninh đưa ra đã đưa ra nội dung quy hoạch rõ ràng qua từng hạng mục cụ thể, đảm bảo đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Thông tin quy hoạch chung tỉnh Tây Ninh

Trước khi tìm hiểu thông tin quy hoạch chi tiết Tây Ninh qua từng hạng mục, bạn đọc tham khảo phương án của UBND tỉnh về quy hoạch tầm nhìn đến năm 2030 dưới đây:

 • Đầu tiên, tỉnh Tây Ninh sẽ định hướng phát triển thành đô thị có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, tập trung vào hai khu vực nổi bật là cửa khẩu Xa Mát và Mộc Bài.
 • Đẩy mạnh phát triển đa ngành và xuất khẩu hàng hóa,
 • Định hướng phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp với thế mạnh trồng cây công nghiệp và nuôi trồng thủy sản.
 • Định hướng phát triển thành trung tâm văn hóa – lịch sử, phát triển du lịch của địa phương.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát triển bền vững lâu dài.

Thông tin quy hoạch tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 – 2030

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, UBND tỉnh Tây Ninh đã có những quy hoạch phát triển cụ thể nhằm đảm bảo Tây Ninh phát triển hiệu quả và bền vững đến năm 2030.

Quy hoạch thành phố Tây Ninh

Theo thông tin cập nhật trên bản đồ, thành phố Tây Ninh sẽ được quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính với 140km2. Định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế – văn hóa – công nghệ – chính trị quan trọng của tỉnh và địa phương. Phát triển thành khu đô thị sinh thái, tập trung phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp.

Quy hoạch không gian thành phố Tây Ninh

Về không gian thành phố, lãnh đạo tỉnh đã có những phương án quy hoạch mới nhất nhằm phát triển, biến Tây Ninh thành đô thị sầm uất, nhộn nhịp. Cụ thể, địa phương sẽ quy hoạch không gian các vị trí sau:

 • Quy hoạch khu núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia.
 • Quy hoạch núi phường Ninh Sơn thành khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.
 • Khu vực huyện Gò Dầu trở thành khu công nghiệp thu hút đầu tư và lao động phổ thông.

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh

Về sử dụng đất, chính quyền địa phương cũng đã có thông tin quy hoạch mới nhất. Trong đó, trọng tâm là xây dựng cơ sở hạ tầng cho giáo dục, y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Bên cạnh đó, địa phương cũng thoải mái hơn trong việc sử dụng quỹ đất để phát triển thành khuôn viên cây xanh, xây dựng các công trình nhà ở cao cấp phục vụ nhu cầu ở của người dân.

Quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Công tác quy hoạch các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện cũng đang được chú trọng đầu tư, trong đó Khu công nghiệp Hiệp Thành đang được triển khai mạnh với diện tích lên đến 573,81 ha. Bên cạnh đó, khu vực cũng đang phát triển hàng loạt khu công nghiệp lớn nhỏ khác, hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nghiệp và lao động phổ thông tại khu vực.

Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh hiện nay cũng đặc biệt quan tâm đến quy hoạch hạ tầng giao thông. Yếu tố này cũng đóng vai trò quyết định, thúc đẩy sự phát triển trên cả lĩnh vực du lịch, kinh tế và xã hội. Cụ thể tình hình quy hoạch giao thông Tây Ninh như sau:

 • Quy hoạch đường bộ sẽ tập trung phát triển các trục vành đai, trục đường chính và đại lộ. Các tuyến đường phụ và đường phố địa phương cũng được phát triển tùy theo tình hình thực tế.
 • Địa phương đang có kế hoạch phát triển tuyến đường sắt giữa TP.HCM và TP.HCM. Tây Ninh.
 • Về đường thủy, địa phương sẽ nối rạch Tây Ninh với sông Vàm Cỏ Đông. Đồng thời, cải tạo, nạo vét các tuyến đường thủy đảm bảo lưu thông ổn định.
 • Về đường hàng không, địa phương dự kiến ​​xây dựng một sân bay nhỏ để phục vụ du lịch địa phương.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh

Ngoài việc tìm hiểu các phương án quy hoạch tổng thể và lâu dài, bạn cũng có thể chủ động nghiên cứu, tra cứu thông tin quy hoạch của từng địa phương, từng thửa đất nếu có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản trên địa bàn. diện tích. Cụ thể, hay tham khảo một số cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh dưới đây:

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng phần mềm trên điện thoại: Truy cập vào phần mềm VNPT-iLIS và làm theo hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch của từng khu đất một cách nhanh chóng và chính xác. tử thi.

Tra cứu tại chính quyền địa phương: Để tra cứu thông tin quy hoạch cụ thể bạn cũng có thể lựa chọn đến trực tiếp UBND địa phương, cơ quan địa chính để tìm hiểu về thông tin quy hoạch chính xác nhất.

Xem thêm: 5 cách tra cứu quy hoạch nhà ở Tây Ninh 2022 đơn giản

Hy vọng qua những thông tin trên về nội dung quy hoạch vùng tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 – 2030, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về dự án, đồng thời có định hướng đầu tư phù hợp.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?