Thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch cực kỳ chi tiết

Thông tin chi tiết về dự án quy hoạch huyện Nhơn Trạch

Mới đây thì UBND tỉnh Đồng Nai đã cho ra quyết định quy hoạch các phân khu theo tỷ lệ 1/5000. Để tiến hành biến Nhơn Trạch thành khu đô thị mới vào năm 2035 đến năm 2050. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch. 

Tập trung quy hoạch đất 4 lĩnh vực

Theo đó thì thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch sẽ tiến hành bám sát nhiều chỉ tiêu về việc phát triển kinh tế, xã hội. Để có thể khai thác những quỹ đất một cách phù hợp nhất. Và 4 lĩnh vực sẽ được chú trọng phát triển nhiều quỹ đất để phát triển kinh tế. Bao gồm: Hạ tầng giao thông, khu đô thị, công nghiệp và thương mại dịch vụ. Mục tiêu của kế hoạch này là biến huyện Nhơn Trạch trở thành vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam. 

Theo phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho rằng sẽ tập trung để phát triển nhiều lĩnh vực. Như thương mại dịch vụ, công nghiệp, du lịch và đô thị để biến huyện trở thành đô thị loại II vào năm 2025.

Nhơn Trạch sẽ tiến hành bám sát nhiều chỉ tiêu về việc phát triển kinh tế
Nhơn Trạch sẽ tiến hành bám sát nhiều chỉ tiêu về việc phát triển kinh tế

Hiện tại thì huyện Long Thành và Nhơn Trạch sở hữu cho mình tổng diện tích lên đến 80.7ha. Đây là hai khu vực có nền công nghiệp phát triển mạnh nhất của tỉnh Đồng Nai. Và theo nhiều chuyên gia về kinh tế đánh giá thì trong vòng 5 năm tới đây. Sẽ có những địa bàn có nhiều sự đột phá trong việc phát triển kinh tế, logistics và thương mại dịch vụ. 

Chuyển đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp

Từ năm 2021 đến 2030 thì Nhơn Trạch sẽ chuyển đổi 6.4ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Để tiến hành thực hiện 602 dự án bao gồm quốc phòng an ninh và kinh tế xã hội. Trong đó huyện cũng sẽ ưu tiên một số quỹ đất. Để tạo điểm nhấn trong quá trình phát triển kinh tế. 

Theo đó thì thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch sẽ phát triển hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ, công nghiệp. Và đô thị du lịch trên quỹ đất 6000ha. Khu công nghiệp sẽ có 3 dự án được triển khai với diện tích hơn 1200ha. Thương mại dịch vụ cũng được triển khai 55 dự án với diện tích gần 1200ha. Ngoài ra hạ tầng giao thông cũng được xây dựng thêm 92 dự án. Với diện tích là 2300ha và 128 dự án khu đô thị. 

Nhơn Trạch sẽ chuyển đổi 6.4ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp
Nhơn Trạch sẽ chuyển đổi 6.4ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp

Đây quả thực là một trong những quyết định chuyển đổi cực kỳ quan trọng. Với nền kinh tế của tỉnh Đồng Nai nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung. Khi sân bay quốc tế Long Thành được đưa vào hoạt động dự kiến sẽ khiến cho thị trường bất động sản Đồng Nai ngày càng sôi động. Từ đó có thể thu hút nhiều nguồn đầu tư từ nơi khác đổ về. 

Biến huyện Nhơn Trạch thành trung tâm kinh tế

Thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch sẽ được tiến hành quy hoạch chia thành 8 phân khu. 4 khu tập trung để phát triển đô thị là xã Vĩnh Thanh, Phú Thạnh, Long Tân, Phước An, Phước Thiền, Phú Hội. 3 khu công nghiệp sẽ được quy hoạch tại thị trấn Hiệp Phước cùng với các xã. Bao gồm: Phước Khánh, Long Thọ, Phú Đông, Phú Hữu. Còn về lĩnh vực du lịch thì một phần rừng ngập mặn thuộc Phước An. Sẽ tiến hành phát triển điểm du lịch sinh thái.

Theo như dự kiến thì trong vòng 10 năm tới Nhơn Trạch sẽ có những bước phát triển kinh tế mạnh mẽ. Vươn lên trở thành trung tâm kinh tế của tỉnh Đồng Nai nói riêng và phía Nam nói chung. Thế nên tỉnh đang rất tập trung để bổ sung đầy đủ các quỹ đất trong kế hoạch phát triển kinh tế. Điều này sẽ giúp cho việc kêu gọi đầu tư các dự án sẽ trở nên thuận lợi hơn trong tương lai. 

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những thông tin quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch. Hy vọng nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát. Về thị trường đất Nhơn Trạch trước khi quyết định đầu tư. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì các bạn đọc có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất. Để có thể chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất.                

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?