Thông tin chi tiết về chính sách bất động sản nổi bật hiện nay

Thông tin chi tiết về chính sách bất động sản nổi bật hiện nay

Với thị trường bất động sản đang có nhiều bất ổn. Thì chính phủ cũng ban hành nhiều quy định với điều kiện áp dụng là từ 1/3/2022. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn đọc. Về những thông tin cụ thể về chính sách bất động sản nổi bật nhất. 

Cập nhật dữ liệu về BĐS

Nghị định 44/2022/NĐ-CP được áp dụng vào ngày 15/8/2022 trong lĩnh vực xây dựng cũng như quản lý thị trường bất động sản, hệ thống thông tin nhà ở. Những thông tin đó được tiết lộ bao gồm:

Các thông tin, dữ liệu về dự án bất động sản
Các thông tin, dữ liệu về dự án bất động sản
 • Chính sách bất động sản nổi bật về dự án BĐS: Các thông tin về chủ đầu tư, pháp lý, vị trí, diện tích, tổng mức đầu tư, quy hoạch mặt bằng, quy hoạch 1/500, giấy phép xây dựng, điều kiện bán nhà.
 • Những thông tin về loại dự án BĐS: Dự án xây dựng khu đô thị, xây dựng nhà ở, xây dựng TTTM, xây dựng văn phòng, xây dựng du lịch sinh thái, hạ tầng kỹ thuật, khách sạn, nghỉ dưỡng, cụm công nghiệp.
 • Số lượng và diện tích của BĐS: Căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề, xây dựng theo hình thức phân lô, bán nền, mặt bằng thương mai, văn phòng, khách sạn, đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nhà xưởng.
 • Tình hình giao dịch BĐS: Diện tích, số lượng, giá bán hoặc cho thuê bình quân, tồn kho BĐS.

Hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà mới đến 40 triệu đồng/hộ

Chính sách bất động sản nổi bật liên quan đến việc xây dựng nhà ở cho các hộ cận nghèo, hộ nghèo đã được áp dụng từ ngày 15/8/2022. Chính sách này được áp dụng tại thông tư 01/2022/TT-BXD do bộ xây dụng ban hành. Trong đó tại điều 7 thì thông tư này đã nêu ra những quy định chi tiết về nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo thuộc những chương trình mục tiêu quốc gia. Mục đích của nó là có thể giảm thiểu được số hộ nghèo trong giai đoạn từ 2021 đến 2025 thông qua hình thức sửa nhà. Cụ thể như sau:

Hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà mới đến 40 triệu đồng/hộ
Hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà mới đến 40 triệu đồng/hộ

Những hộ nghèo và cận nghèo thì được xây dựng và hỗ trợ nhà mới theo cam kết với UBND cấp xã. UBND sẽ tiến hành đề xuất lựa chọn những mẫu nhà cũng như phương thức để xây dựng và sửa chữa. Giá trị của ngôi nhà được định mức là 40 triệu đồng cho một căn nhà mới. Và 20 triệu đồng cho một căn nhà sửa chữa. Những tiêu chí để quy định những hộ gia đình nghèo sẽ được cấp nhà được quy định như sau:

 • Những hộ gia đình chưa hoặc có nhà không được chắc chắn. Những ngôi nhà đó phải có ít nhất hai trong ba kết cầu của nền, khung, móng, mái làm từ những vật liệu không chắc chắn.
 • Diện tích của ngôi nhà tính theo bình quân đầu người sẽ là nhỏ hơn 8m2/người
 • Những hộ gia đình chưa được hỗ trợ nhà ở từ các chính sách khác.

Những tối tượng được hỗ trợ nhà

Điều 5 theo quy định của thông tư này. Thì những hộ nghèo được ưu tiên xây dựng nhà ở được chia theo thứ tự bao gồm:

 • Dân tộc thiểu số
 • Gia đình có thành viên là người có công với đất nước
 • Gia đình có thành viên là đối tượng được bảo trợ xã hội
 • Gia đình có người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt
 • Gia đình có người khuyết tật, neo đơn
 • Gia đình nằm tại vùng thường xảy ra thiên tai

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin cụ thể. Về những chính sách bất động sản nổi bật đang được nhiều người quan tâm. Với những thông tin đó hy vọng các bạn đọc có thể có được cái nhìn tổng quan về quy định của pháp luật về chính sách nhà đất. Nếu như có bất kỳ thắc mắc vào về thông tin trên. Thì các bạn có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để được giải đáp chi tiết. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?