Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch đất Huyện Nhơn Trạch

Thông tin chi tiết về bảng đồ quy hoạch đất Huyện Nhơn Trạch

Theo quyết định mới nhất của UBND tỉnh Đồng Nai thì huyện Nhơn Trạch sẽ tiến hành quy hoạch để phát triển khu đô thị mới. Với diện tích quy hoạch lên đến 2500ha thì huyện Nhơn Trạch sẽ trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong tương lai. Điều này cũng sẽ góp phần nâng cao đời sống người dân để xứng tầm với khu vực. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin chi tiết về bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch. 

Quy hoạch và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng

Nhơn Trạch sở hữu cho mình một vị trí thuận lợi, nó sẽ giúp cho huyện dễ dàng để phát triển kinh tế xã hội trong tương lai. Theo như bản đồ quy hoạch đề ra thì huyện Nhơn Trạch sẽ tiến hành triển khai nhiều dự án để phát triển công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Theo bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch thì khu đô thị thuộc trung tâm của thành phố thuộc huyện Nhơn Trạch sẽ được triển khai với quy mô hơn 2500ha. Số vốn dự kiến để thực hiện quá trình quy hoạch này lên đến 7.7 nghìn tỷ đồng. Khu đô thị này sẽ được bố trí nằm trên địa bàn của 4 xã Long Tân, Vĩnh Thanh, Phú Hội, Phú Thạnh. Trong đó xã Vĩnh Thanh sẽ có diện tích 64ha, Long Tân có diện tích là 1227ha, Phú Hội có diện tích là 520ha, Phú Thạnh có diện tích là 698ha.

Dựa theo kế hoạch dự khiến thì đến năm 2035 khu đô thị tại trung tâm Nhơn Trạch sẽ có đến 96.8 nghìn cư dân đến sinh sống và làm việc. Hiện tại thì UNBD tỉnh đã lập được kế hoạch chi tiết để đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng dịch vụ, kỹ thuật, công nghiệp để phục vụ đời sống nhân dân.

Bản đồ quy hoạch

Phát triển kinh tế

Bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch sẽ tập trung phát triển kinh tế tại huyện Nhơn Trạch. Khu vực trung tâm sẽ phân ra nhiều khu vực phục vụ từng chức năng khác nhau. Và tiêu biểu nhất sẽ là khu vực trung tâm gồm có:

Trung tâm hành chính: Nơi đây sẽ được thiết kế độc đáo và liên kết với những khu du lịch, thương mại. Để tạo thành trục liên hoàn tại trung tâm của huyện Nhơn Trạch.

Trung tâm thương mại – dịch vụ: Nơi đây sẽ được thiết kế đặc trưng theo kiến trúc cao tầng và khối tích. Nó sẽ được tích hợp với các hoạt động thương mại và giao thông công cộng. Sự kết hợp này sẽ tạo thành một không gian linh hoạt giúp cho huyện tổ chức những sự kiện lớn.

Nhơn Trạch sẽ tập trung phát triển kinh tế
Nhơn Trạch sẽ tập trung phát triển kinh tế

Ngoài ra khu vực cũng sẽ tiến hành phát triển bất động sản khu đô thị tập trung. Để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Những định hướng để phát triển kinh tế công nghiệp của huyện đều được chính phủ phê duyệt bao gồm:

  • Tiến hành xây dựng những dịch vụ hậu cần nằm tại cảng Phước An với diện tích lên đến 3000ha
  • Khu đất công nghiệp sẽ có diện tích khoảng 3.460ha
  • Tiến hành lấp đầy các khu công nghiệp lớn như Ông Kèo, Nhơn Trạch, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh

Phát triển đô thị

Bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch sẽ biến huyện thành một khu đô thị công nghiệp cảng. Bên cạnh đó nó cũng là khu đô thị vệ tinh của TPHCM nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Mục tiêu đến năm 2025 thì quy mô dân số của khu đô thị này sẽ là 280.000 người. Với tỷ lệ đô thị hóa là 65%. Đến năm 2035 mục tiêu dân số sẽ là 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa là 70%.

Bên cạnh đó thì thủ tướng chính phủ đã đưa ra quyết định chia không gian đô thị mới của huyện Nhơn Trạch thành 8 khu vực. Sử dụng 4 khu vực để tiến hành phát triển đô thị. 3 khu vực được sử dụng để phát triển công nghiệp. Và 1 khu vực sử dụng để bảo tồn rừng ngập mặn.

chia không gian đô thị mới của huyện Nhơn Trạch thành 8 khu vực
Chia không gian đô thị mới của huyện Nhơn Trạch thành 8 khu vực

Phát triển giao thông hạ tầng

  • Sân bay quốc tế Long Thành sẽ được triển khai. Với tổng số vốn là 6.7 tỷ USD cùng diện tích 5000ha. Dự đoán công suất sẽ đón từ 80 đến 100 triệu khách mỗi năm. Và sẽ đi vào hoạt động năm 2025.
  • Theo bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch. Thì cao tốc biên Hòa – Vũng Tàu sẽ đi qua 6 xã với chiều dài là 77.6km
  • Cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch sẽ góp phần giảm tải áp lực cho quốc lộ 51 và 1A. Tuyến cao tốc này có chiều dài là 58km.
  • Cầu Cát Lái giúp kết nối TPHCM và Nhơn Trạch được thiết kế hiện đại. Với tổng số vốn lên đến 7200 tỷ đồng sẽ được hoàn thành trong thời gian tới.
  • Đường vành đai 3,4 có chiều dài 97.7km đi qua 4 tỉnh thành là Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai và Long An.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc những thông tin của chính phủ. Về việc quy hoạch huyện Nhơn Trạch và bảng đồ quy hoạch đất huyện Nhơn Trạch. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng các nhà đầu tư sẽ cân nhắc. Và đầu tư vào thị trường này để gia tăng lợi nhuận. Nếu như có nhu cầu tìm kiếm và thông tin về các dự án tại huyện Nhơn Trạch. Thì các bạn có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để có thể được hỗ trợ một cách tận tình.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?