Sự gia tăng mạnh mẽ của nhu cầu mua BĐS Long An

Với việc quỹ đất ở TP.HCM khan hiếm cùng với giá bán tăng cao, các doanh nghiệp địa ốc đang dịch chuyển sang các tỉnh vùng ven, trong đó có BĐS Long An để tìm kiếm cơ hội mới. Quỹ đất dồi dào, hạ tầng giao thông đang được nâng cấp mở rộng, cơ chế chính sách thông thoáng… là những yếu tố thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Long An.

Lượt tìm mua biệt thự, căn hộ tăng mạnh

Do ảnh hưởng của dịch, liên tiếp trong 2 tháng gần đây, mức độ quan tâm đến thị trường BĐS có dấu hiệu lắng xuống. Giao dịch chững lại tại các địa phương phía Nam. Tuy nhiên, với thị trường BĐS Long An vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Nhu cầu mua bán BĐS vẫn tăng ở cả 2 loại hình căn hộ chung cư và nhà liền thổ.

Theo thống kê, thị trường nhà đất tại các địa phương khác có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí giảm mạnh. Trái lại, Long An lại là địa phương hiếm hoi nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo đó, tỷ lệ lượt tìm kiếm nhà đất tại đây tăng 18% chỉ trong 8 tháng đầu năm. So với cùng kì năm 2021, lượng tin rao bán BĐS đã tăng chạm mốc 84%. Trong khi tại các thị trường khác thì con số này lại giảm. Như Bà Rịa – Vũng Tàu lại giảm 18% lượt tìm kiếm. Bình Dương và Đồng Nai cũng giảm lần lượt từ 7-10%.

Tại thời điểm tháng 8/2022, lượt tìm mua BĐS ở phân khúc căn hộ có chuyển biến tích cực. Các loại hình nhà đất tại đây cũng tăng trưởng tốt. Cụ thể nhu cầu tìm mua biệt thự, nhà liền kề tại Long An tăng 13,4%, nhà riêng tăng 10,3%. Riêng nhà mặt phố tăng mạnh 71,8% so với tháng trước đó. Nhộn nhịp nhất phải kể đến đó chính là 3 khu vực, Bến Lức, Tân Trụ và Thủ Thừa. Lượt tìm kiếm tại Bến Lức tăng 4,7%, là thị trường thu hút nhà đầu tư chỉ sau Đức Hòa. Tân Trụ và Thủ Thừa là hai thị trường mới nổi cũng nhận được mức độ quan tâm tăng 9-10%.

Sức hấp dẫn đến từ tăng trưởng kinh tế

Khảo sát cho thấy BĐS Long An đang đón nguồn cung nhà liền thổ từ các chủ đầu tư lớn. Các sản phẩm được đưa ra thị trường cũng rất đa dạng, từ nhà phố, shophouse, biệt thự cho đến các loại hình nhà ở hạng sang diện tích lên đến cả ngàn mét vuông mỗi căn đáp ứng các nhu cầu, sở thích khác nhau của khách hàng.

Nhờ có yếu tố hạ tầng và các ông lớn đang có ý định triển khai đại đô thị lớn tại đây tạo sức nóng cho thị trường. Cụ thể, mới đây Tập đoàn ParkCity Property Holdings (Malaysia) đã tới Long An đề xuất ý tưởng quy hoạch một phần khu phức hợp đô thị và công nghiệp tại phía bắc huyện Bến Lức, với quy mô khoảng 2,600 ha. Bên cạnh các đô thị, hàng loạt dự án kinh tế lớn cũng cập bến Long An như Tập đoàn Aeon Mall xây dựng siêu thị tiện ích lớn nhất khu vực, hệ thống kho vận tại của Alibaba tại Bến Lức. Đặc biệt, Tập đoàn Nam Long cho biết đang hợp tác Tập đoàn Giáo dục Khai Sáng chuẩn bị công bố dự án trường nội trú song ngữ quốc tế liên cấp Emasi Waterpoint quy mô 6 ha.

Bên cạnh đó, năm nay, Long An chọn là năm đột phá trong phát triển kinh tế. Phấn đấu đến năm 2025, tỉnh tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu về kinh tế ở khu vực. Đến năm 2030, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh cũng sẽ cải cách thủ tục hành chính, môi trường đầu tư để thu hút nhiều nhà đầu tư.

Lời kết

Các dự án BĐS Long An gần đây đang ngày càng phát triển. Một thị trường “sáng cửa” đang đầy hứa hẹn trong thời gian sắp tới. Để biết thêm thông tin về các thị trường bất động sản khác, bạn đọc có thể theo dõi  Giaunhodat để cập nhật những tin tức bất động sản mới và nhanh nhất.

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà

Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0933 33 44 06

Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?