Top 10 lưu ý tránh trắng tay khi chen chân vào sốt đất Nhơn Trạch

Trong thời gian gần đây, bất động sản vùng ven TP. HCM đang có nhiều biến động tăng mạnh. Nhu cầu tìm mua nhiều khiến sốt đất Nhơn Trạch lại trở lại. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho nhiều kẻ kiếm lời bất chính. 

Tình hình sốt đất Nhơn Trạch, Đồng Nai

Theo số liệu thống kê, sốt đất Nhơn Trạch vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực. Những sản phẩm có giá trị và tính thanh khoản cao như mặt tiền đường Hùng Vương ( xã Vĩnh Thạnh ), Lý Thái Tổ (xã Vĩnh Thạnh) thu hút nhiều sự quan tâm. Cùng với đó, đất ở Đại Phước bất ngờ tăng nhẹ, khơi dậy sự quan tâm của giới đầu tư.

Bên cạnh, phân khúc đất nông nghiệp tại xã Phước Khánh. Các dự án như The Center House, HUD & XDHN cũng nhận được sự quan tâm của khách hàng… Có thể thấy rằng, sốt đất Nhơn Trạch sau khi bùng phát đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Về hạ tầng, nhiều tuyến đường đã và đang được hoàn thiện như tuyến tránh 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch. đường Tôn Đức Thắng 25B rộng 80m. Hay đường 25C, đoạn Nguyễn Hữu Cảnh – Hùng Vương cũng đang được nghiên cứu. 

Với những điều kiện như trên, tình hình sốt đất Nhơn Trạch dự báo sẽ tiếp tục diễn ra. Đặc biệt, dịp cuối năm các nhà đầu tư thường có thói quen gửi tiền vào bất động sản khiến thị trường càng sôi động. Bên cạnh đó, những thông tin tốt về cơ sở hạ tầng sẽ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường BĐS Nhơn Trạch. 

10 lưu ý tránh trắng tay khi chen chân vào sốt đất Nhơn Trạch

Có thể thấy, BĐS Nhơn Trạch là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, cũng vì tiềm năng nên nhiều người sẽ lợi dụng để kiếm lợi bất chính. Do đó, nếu bạn đang có ý định chen chân vào sốt đất Nhơn Trạch thì hãy ghi nhớ 10 lưu ý dưới đây. 

Sản phẩm BĐS vướng phải quy hoạch

Thực tế, có không ít người mua đã gặp phải tình huống này. Nguyên nhân là do bên bán không cung cấp đầy đủ thông tin cho bên mua. Hoặc cũng có thể bên bán cố tình cung cấp thông tin sai lệch. Và một phần cũng do người mua không kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch của BĐS. 

Sản phẩm BĐS đang bị tranh chấp

Trước khi xuống tiền mua đừng quên xác định tình trạng hiện tại của BĐS. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm này không có tranh chấp hoặc có bên thứ 3 chiếm dụng để sử dụng và khai thác. 

Sản phẩm sốt đất Nhơn Trạch vướng phải tình trạng thế chấp

Sản phẩm bạn đang định mua rất “hot” vì nằm ở vị trí đắc địa,… Tuy nhiên, đừng vì thế mà vội vàng xuống tiền nhé! Hãy kiểm tra xem sản phẩm đó có đang thế chấp, đang được bảo lãnh tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng hay không? Nếu “có” thì bạn nên bỏ qua ý định mua để hạn chế rủi ro. 

Chất lượng BĐS không đảm bảo

Điều này sẽ khiến những xung đột xảy ra sau này. Chính vì vậy, để tránh xung đột cũng như đảm bảo trọn vẹn cho BĐS mình mua, bạn nên kiểm tra sản phẩm theo 1 hạng mục bài bản. Việc đầu tư của bạn nhờ vậy mà tránh được những rủi ro.

Quá trình giao dịch sốt đất Nhơn Trạch không chính chủ

Trường hợp này thường xảy ra khi BĐS thuộc quyền sở hữu chung, nhưng chỉ có 1 bên đứng ra giao dịch. Thậm chí, người đứng ra giao dịch không phải là chủ sở hữu.

Hợp đồng mua bán bất động sản không đúng chuẩn

Theo quy định, hợp đồng mua bán, chuyển nhượng BĐS phải được lập thành văn bản và được công chứng. Song hiện tại, có không ít giao dịch mà các bên ký hợp đồng không công chứng. Nó có thể là giao dịch bằng đơn viết tay, thậm chí chỉ là lời thỏa thuận của đôi bên. Thực sự, đây là một giao dịch liễu lĩnh vì người mua rất dễ mất trắng. 

Quá trình đặt cọc qua loa, không kỹ lưỡng

Đặt cọc là cột mốc vô cùng quan trọng đối với 1 giao dịch BĐS. Thực tế, nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ có không ít vướng mắc, xung đột xảy ra. Và điều này sẽ gây thất thoát lớn, thậm chí là trắng tay cho cả bên bán và bên mua. 

Xung đột về giá cả, chi phí và phương thức thanh toán

Nếu chưa đi tới thống nhất về giá cả thì tốt nhất đừng đặt bút ký vào bất cứ hợp đồng nào. Bởi rất dễ xảy ra xung đột. Do đó, những thỏa thuận về việc thanh toán theo tiến độ như thế nào, bao nhiêu, phương thức ra sao,… là vô cùng cần thiết.

Tiềm ẩn rủi ro khi né thuế

Vì để né thuế, bên bán kê khai giá trên bản hợp đồng có công chứng thấp hơn giá trị thật đã được thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc. Tuy nhiên, nếu sau khi công chứng 1 bên thay đổi ý định hoặc cố tình vi phạm hợp đồng thì sẽ rắc rối đấy ạ. 

Sốt đất Nhơn Trạch rủi ro vì bị lừa đảo

Mặc dù chỉ có 1 BĐS nhưng chủ sở hữu lại mang đi bán, đặt cọc, giữ chỗ,.. ở nhiều người bằng giấy tờ tay, hợp đồng ủy quyền,… Bạn có biết rằng, những loại hợp đồng này chứa đầy rủi ro khiến nhà đầu tư có thể mất trắng. 

Tạm kết

Qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm hiểu biết về thị trường nhà đất Nhơn Trạch. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào thị trường BĐS nơi đây. Hãy nhanh tay gọi ngay cho Giàu Nhờ Đất để được sở hữu vị trí đắc địa nhé.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?