Top 4 điều người mua cần lưu ý trong cơn sốt đất huyện Châu Đức

Tình trạng sốt đất huyện Châu Đức khiến lượng người tìm mua bất động sản tại đây tăng vọt. Song với nhà đầu tư, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Vì đâu sốt đất huyện Châu Đức?

Sốt đất xuất phát từ nhiều yếu tố. Theo đó, có thể do thông tin về các dự án bất động sản (BĐS) quy mô, dự án hạ tầng trọng điểm, dự án kinh tế của những tập đoàn lớn,… Song cũng có thể do các cò mồi vẽ ra, hoặc tự bơm,…

Đối với huyện Châu Đức, sốt đất được cho là do ảnh hưởng của các dự án BĐS nghỉ dưỡng, sự xuất hiện của các khu công nghiệp trong tương lai. 

Theo các nguồn tin rò rỉ, Tập đoàn Vingroup đã thực hiện khảo sát 2 dự án lớn tại khu vực thị trấn Ngãi Giao và xã Bình Ba. 

Cùng với đó huyện Châu Đức cũng đề xuất thêm 4 KCN mới với tổng diện tích là 5.700 ha. Nếu 4 KCN này được hoàn thành, thì Châu Đức trở thành địa phương có diện tích KCN lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Tập đoàn Amata (Thái Lan) cũng đề xuất đầu tư dự án KCN – đô thị – dịch vụ có diện tích hơn 3.800 ha tại đây. 

Và hệ quả, những thông tin này đã khiến lượng tìm kiếm, giao dịch tăng nhanh. Giá đất tại đây cũng leo thang với tốc độ chóng mặt. Sốt đất huyện Châu Đức xuất hiện.

Người mua cần lưu ý gì trong cơn sốt đất huyện Châu Đức

Bạn là một nhà đầu tư và bạn đang vật lộn với thị trường đất Châu Đức. Vậy thì đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây nhé! Chúng sẽ mang tới cho bạn hướng đi đúng đấy ạ. 

  • Đừng vội đầu tư ngay vào sốt đất huyện Châu Đức

Sốt đất huyện Châu Đức khiến giá đất tại đây tăng cao. Tuy nhiên, đừng vì thế mà chạy theo tâm lý đám đông. Nếu có thể hãy trì hoãn việc đầu tư bất động sản vào thời điểm này. Bởi chỉ một thời gian nữa thôi, khi thị trường ổn định, nguồn cung bớt khan hiếm thì giá sẽ giảm dần.

  • Hãy luôn lý trí

Giá nhà đất tại Châu Đức sẽ tiếp tục tăng cao. Và những lời đường mật của môi giới khiến bạn cảm thấy hào hứng. Tuy nhiên, đừng mua bất cứ bất động sản nào chỉ vì những điều đó. Sẽ không đáng để bạn đặt tương lai tài chính của mình vào một tình trạng rủi ro như vậy. Chưa kể, điều này có thể ảnh hưởng tới khoản tiền tiết kiệm của bạn hoặc khiến bạn phải gánh một khoản nợ khổng lồ. 

  • Cân đối ngân sách

Thay vì chạy theo đám đông, hãy xem xét tình hình tài chính của bản thân. Bạn nên cân nhắc với số tiền đang có, bản thân có thể mua loại bất động sản nào và ở đâu?

Nếu bạn mua bất động sản bằng khoản vay có mức lãi suất cố định thì bạn sẽ phải trả 1 số tiền nhất định dù giá nhà đất giảm. Ngược lại, nếu bạn có khoản tiền trả trước, có quỹ khẩn cấp, và vẫn đủ khả năng trích 1 khoản hàng tháng để tiết kiệm và đầu tư cho thời gian nghỉ hưu. Đương nhiên, lúc này bạn có thể xuống tiền mà không cần phải suy tính về thị trường quá nhiều. 

  • Tích lũy để đợi cơ hội phù hợp

Nếu bạn chưa vội mua bất động sản thì hãy tiếp tục tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn có được 1 khoản tiền trả trước lớn hơn và xây dựng mức điểm tín dụng cao hơn. Từ đó bạn sẽ có 1 vị thế tài chính vững chắc hơn, số tiền đi vay thế chấp ít hơn và hưởng mức lãi suất thấp ưu đãi hơn.

Tạm kết

Sốt đất huyện Châu Đức khiến bạn cũng bị cuốn vào guồng quay này. Tuy nhiên, dù có mua đất lúc đang sốt hay bất cứ khi nào đi chăng nữa cũng cần tiến hành kiểm tra quy hoạch dự án, để từ đó có được lựa chọn sáng suốt. 

Trong quá trình mua đất huyện Châu Đức nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ Giàu Nhờ Đất để được tư vấn cụ thể. 

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?