Sơ lược về thông tin đất Định Quán mà các nhà đầu tư nên biết

Sơ lược về thông tin đất Định Quán mà các nhà đầu tư nên biết

Huyện Định Quán có vị trí nằm dọc theo quốc lộ 20. Nối tỉnh Đồng Nai với nhiều tỉnh Tây Nguyên khác. Đây quả thực là một trong những cơ hội đầu tư cho nhiều nhà kinh doanh. Vì khả năng kết nối khá tốt. Nếu hệ thống giao thông của tỉnh hoàn thành. Thì giá trị của những bất động sản tại đây sẽ bứt phá mạnh mẽ trong tương lai. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản đất Định Quán.

Giới thiệu về đất Định Quán

Định Quán là một huyện thuộc vùng núi của tỉnh Đồng Nai. Với diện tích vào khoảng 966.5km2 thì nó đã chiếm cho mình 16.4% tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh Đồng Nai. Định Quán cách thành phố Biên Hòa khoảng 80km và TPHCM và 110km. Địa hình đất cảu định quán là đồi núi thấp xen kẽ với đó là những đồng bằng lượn sóng. Theo thống kê thì dân số của toàn huyện tính đến năm 2019 là 225160 người. Với 22 dân tốc sinh sống và người Kinh chiếm 77%.

Định Quán là một huyện thuộc vùng núi của tỉnh Đồng Nai
Định Quán là một huyện thuộc vùng núi của tỉnh Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai đã cho phép việc quy hoạch đất Định Quán từ giờ đến năm 2030. Với tầm nhìn là đến năm 2050. Trong đó sẽ tập trung vào 3 đô thị chủ chốt là đô thị loại IV Định Quán có dân số lên đến 50000 người. Đô thị loại V La Na với dân số lên đến 20000 người. Đô thị loại V Phú Túc với dân số lên đến 10000 người.

Thông tin quy hoạch Huyện Định Quán

Tính đến năm 2030 thì huyện Định Quán sẽ tiến hành chuyển từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp với diện tích là 4.486ha. Theo đó thị huyện sẽ tiến hành sử dụng đất chia theo 5 tiểu vùng bao gồm:

Định Quán sẽ tiến hành chuyển từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp
Định Quán sẽ tiến hành chuyển từ đất nông nghiệp sang đất công nghiệp
  • Vùng đô thị dọc QL 20: Khu vực này sẽ gồm thị trấn Định Quán, Phú Vinh, Phú Lợi, La Ngà, Phú Túc, Túc Trưng, Ngọc Định. Mục đích xây dựng khu vực này là biến nơi đây trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của khu vực.
  • Vùng sinh thái ven Hồ Trị An: Khu vực này sẽ bao gồm các xã Phú Cường, Thanh Sơn, Phú Ngọc, Ngọc Định, Suối Nho,Túc Trưng, La Ngà. Mục đích quy hoạch khu vực này là để phát triển du lịch. Đồng thời cũng góp phần phát triển kinh tế cho khu vực.
  • Vùng lâm nghiệp nằm ở phía Đông: Khu vực này sẽ tiếp giáp với con sông La Ngà. Và mục đích là tập trung để bảo vệ rừng và cân bằng sinh thái.
  • Vùng nông nghiệp của khu vực này sẽ tập trung để nuôi trồng và sản xuất lương thực. Để phục vụ cho đời sống của cư dân.
  • Vùng lâm nghiệp nằm ở phía Bắc: Nơi đây sẽ có diện tích bao gồm xã Thanh Sơn giáp với rừng Nam Cát Tiên. Mục đích của khu vực này cũng tương tự như khu vực lâm nghiệp phía Đông.

Giá đất tại Huyện Định Quán

Theo như những phòng công chứng ghi nhận thì giá đất Định Quán đã tăng nhẹ. Mặc dù thị trường bất động sản đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy nó nằm khá xa trung tâm của tỉnh Biên Hòa. Nhưng đây quả thực là một trong những dấu hiệu tốt cho các nhà đầu tư. Ở thời điểm hiện tại thì đất Định Quán vẫn chưa thấy sự xuất hiện của bất kỳ làn sóng đầu tư nào. Nhưng những sản phẩm đất nền của huyện Định Quán có vị trí gần các trung tâm hành chính đều có dấu hiệu tăng đều.

đất nền của huyện Định Quán
Đất nền của huyện Định Quán có dấu hiện tăng

Bảng giá đất Định Quán do UBND tỉnh công bố ở đầu năm thì giá đất của huyện đã tăng từ 25% – 30%. Và con số này được đánh giá là khá lý tưởng cho thị trường bất động sản đất Định Quán. Tại thời điểm hiện tại thì đất dọc QL20 và tỉnh lệ 763 được bán với giá từ 10 – 16 triệu/m2. Với những lô đất nền đẹp thì giá có thể lên đến 18 – 20 triệu/m2.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc một cách chi tiết nhất về giá đất Định Quán. Hy vọng nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan. Trước khi có ý định đầu tư vào thị trường bất động sản này. Nếu như có nhu cầu chọn một sản phẩm để đầu tư. Thì các bạn đọc có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để có thể được nhân viên tư vấn. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?