Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc có gì nóng sốt?

Theo quy hoạch quận 2 của UBND TP Hồ Chí Minh, thành phố đã phê duyệt đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng CC2 và khu nhà ở thấp tầng OTM2 cùng dự án hạ tầng kỹ thuật toàn khu 33,2ha của khu dân cư Nam Rạch Chiếc.
Quy hoạch quận 2
Quy hoạch khu Nam Rạch Chiếc có gì nóng sốt?

Theo quy hoạch quận 2, dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất diện tích 332.290m2 sẽ được đầu tư đồng bộ với giai đoạn 1 của 2 dự án: khu chung cư cao tầng CC2 diện tích 16.842,81m2 và khu nhà ở thấp tầng OTM2 diện tích 30.193m2.

quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot

Khu chung cư cao tầng CC2 hiện nay có tên thương mại là Palm Heights với 3 tòa tháp cao 35 tầng và 1 tầng hầm chung. Palm Heights có mật độ 8 căn hộ/sàn với tổng cộng 816 căn hộ cao cấp gồm 538 căn 2 phòng ngủ và 278 căn 3 phòng ngủ.

Khu nhà ở thấp tầng OTM có tên thương mại là Palm Residence, gồm 135 căn nhà liên kế, biệt thự và nhà phố thương mại. Cả 2 khu này thuộc tổng thể dự án khu đô thị Palm City.

Về tổng thể quy hoạch quận 2 tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, tổng diện tích 90,26ha thuộc phường An Phú, Quận 2 được bố trí thành 3 dự án sau:

quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot

30,1ha được quy hoạch quận 2 giao cho Công ty Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 đầu tư xây dựng khu dân cư và du lịch – văn hóa – giải trí. Đổi lại, công ty này sẽ đầu tư xây dựng khu tái định cư 4200 căn hộ trên diện tích hơn 30ha tại phường Bình Khánh. Khu đất này đang được tập đoàn Novaland đầu tư với tên thương mại là Lakeview City. Dự án đã hoàn thiện 90% và đã có cư dân dọn về ở.

quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot

Khu đất 30ha bên cạnh được giao cho Ủy bản nhân dân quận 2 đầu tư xây dựng khoảng 2000 nền đất. Số nền này nhằm phục vụ tái định cư các hộ dân được di dời khi xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm và các dự án trọng điểm khác của quy hoạch quận 2. Hạ tầng tái định cư khu vực này đã được xây xong và đã có một số hộ dân vào ở. Một phần diện tích dọc sông Giồng Ông Tố sẽ được dành cho dự án khu nhà ở cao tầng Gem Riverside do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư.

quy hoach khu nam rach chiec co gi nong sot

Khoảng 30ha còn lại được giao cho liên danh Keppel Land – Tiến Phước –Trần Thái (nay là Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc). Đổi lại, liên danh này sẽ đầu tư xây dựng 1886 căn hộ và các công viên cây xanh trên khu đất 17,3ha tại phường Bình Khánh. Công ty Nam Rạch Chiếc cũng sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và xã hội cho toàn khu quy hoạch 60ha (gồm 30ha khu này và 30ha giao cho cho Quận 2). Các cơ sở hạ tầng này sau đó sẽ được bàn giao cho quận 2 quản lý. Palm City nêu trên chính là dự án nằm trên 30ha này của Công ty Nam Rạch Chiếc.

Thời Báo Kinh Doanh

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?