Những tiềm năng đầu tư đất Định Quán mà các bạn nên biết

Những tiềm năng đầu tư đất Định Quán mà các bạn nên biết

Đất Định Quán đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Một số lượng lớn nhà đầu tư từ những thành phố lớn đổ về để mua đất tại Định Quán. Với mục đích để gia tăng lợi nhuận. Điều này đã khiến cho hoạt động mua bán nhà đất tại Định Quán dần có nhiều dấu hiệu tích cực. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tiềm năng đầu tư đất Định Quán mà nhiều người đang quan tâm hiện nay.

Vị trí địa lý

Nếu như đánh giá về tiềm năng đầu tư đất Định Quán thì vị trí. Thì khoảng cách từ Định Quán đến nhiều thành phố phía Nam khá bất lợi. Nhưng khu vực này lại có một ưu điểm khác là có thể tiếp giáp với nhiều thị trường nhà đất tại Đồng Nai. Điều này sẽ giúp cho giá thành của bất động sản Định Quán tăng dần trong tương lai:

 • Phía Bắc của khu vực này sẽ giáp với huyện Tân Phú.
 • Phía Đông của khu vực này sẽ giáp với Bình Thuận và Tân Phú.
 • Phía Nam của khu vực này sẽ giáp với Xuân Lộc, Long Khánh, Thống Nhất.
 • Phía Tây của khu vực này sẽ giáp với huyện Vĩnh Cửu.
Phía Bắc của khu vực này sẽ giáp với huyện Tân Phú.
Phía Bắc của khu vực này sẽ giáp với huyện Tân Phú.

Bên cạnh đó Định Quán còn giáp với huyện Trảng Bom tại ranh giới phía Tây của Hồ Trị An. Hiện tại nơi đây có 2 tuyến giao thông lớn đó là Quốc Lộ 20, tỉnh lộ DT 763. Giúp cho việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra con đường Dầu Giây – Đà Lạt cũng đang được xây dựng. Cũng hỗ trợ tối đa cho việc giao thương của khu vực này.

Quy hoạch phát triển

Mục tiêu phát triển của huyện Định Quán là đến năm 2030 sẽ xây dựng được 3 khu đô thị. Với mục tiêu là trở thành một hành lang đô thị thuộc khu vực phía Bắc, Đồng Nai. Ngoài ra huyện còn nhiều mục tiêu muốn hướng đến đó là trở thành trung tâm kinh tế. Trung tâm công nghiệp, vùng kinh tế sinh thái thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chính phủ cũng đã phê duyệt về việc xây dựng và phát triển huyện Định Quán từ giờ đến năm 2030. Và tầm nhìn sẽ đến năm 2050.

Đến năm 2030 huyện Định Quán có 3 đô thị, trong đó:

 • Đô thị Phú Túc sẽ trở thành khu đô thị loại V với dân số là 10000 người
 • Đô thị Định Quán sẽ trở thành đô thị loại IV với dân số là 50000 người
 • Đô thị La Ngà sẽ trở thành đô thị loại V với dân số là 20000 người

Phát triển hạ tầng

Cơ sở hạ tầng

 • Tiến hành mở con đường tỉnh 770B nối từ huyện Định Quán đến quốc lộ 51 tại huyện Long Thành.
 • Đường DT 763 giúp kết nối huyện Xuân Lộc và Định Quán lại với nhau.
 • Nâng cấp 700 tuyến đường khác với tổng số vốn là 1.1 nghìn tỷ đồng.
 • Tiến hành xây dụng cầu Thanh Sơn với kinh phí là 138 tỷ đồng.

Bên cạnh tiềm năng đầu tư đất Định Quán đó huyện cũng tiến hành xây dựng nhiều dự án ven con sông Đồng Nai. Để cải tạo và nâng cấp nhiều tuyến đường ven sông. Tuyến đường này sẽ có khoảng 5.9km. Điểm đầu của tuyến đường này sẽ giao với đường 118. Và điểm cuối sẽ giao với con đường liên ấp thuộc xã Phú Tân. Kinh phí để đầu tư cho dự án này sẽ là 36 tỷ đồng. Bao gồm phí xây dựng và giải phóng mặt bằng.

huyện cũng tiến hành xây dựng nhiều dự án ven con sông Đồng Nai
Huyện cũng tiến hành xây dựng nhiều dự án ven con sông Đồng Nai

Dự án du lịch

Theo quy hoạch tiềm năng đầu tư đất Định Quán thì Định Quán sẽ có 3 khu du lịch bao gồm: Thác Rời, Thác Mai và Thác Ba Giọt. Bên cạnh đó thì huyện cũng đã tiến hành đưa một số địa điểm vào danh mục dự án mới để có thể dễ dàng kêu gọi đầu tư. Và tính đến thời điểm hiện tại thì đã có khá nhiều doanh nghiệp tiến hành đến để đăng ký đầu tư cho các dự án này.

Công ty CP The Coi đã hoàn tất nhiều thủ tục để tiến hành đầu tư cho khu du lịch Thác Mai. Công ty này sẽ thuê 100ha đất để tiến hành xây dựng một khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Tổng số vốn dự kiến ban đầu là 1.9 nghìn tỷ và được chia ra làm hai giai đoạn khác nhau. Ở giai đoạn 1 số vốn sẽ là 400 tỷ đồng, giai đoạn 2 số vốn sẽ là 1500 tỷ đồng.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về tiềm năng đầu tư đất Định Quán. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đọc có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình đầu tư. Nếu như có thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tốt nhất nhé.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?