Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc từ lâu đã được nhiều người quan tâm. Ngày nay, mọi người có xu hướng quan tâm cách bố trí bàn làm việc làm thế nào để vừa thoải mái, dễ chịu, vừa hợp phong thủy. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Không trưng bày chậu cây xương rồng

Xương rồng là một trong những loại cây cảnh thường được mua để tạo điểm nhấn trong nhà. Tuy nhiên, trưng bày xương rồng tại những nơi làm việc của bạn lại không tốt về mặt phong thủy. Vì cây xương rồng có hình dáng ủ rũ, gai góc, những gai nhọn của cây xương rồng chĩa vào người thì sẽ tạo ám khí, ảnh hưởng tới sức khỏe của người làm việc. Chưa kể việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí. Vì vậy, nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

Không nên dùng hoa giả để trang trí

Mặc dù xét về bề ngoài, hoa giả trông giống như hoa thật, thậm chí còn đẹp hơn. Nhưng về bản chất, chúng vẫn là giả. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, hoa giả không tồn tại năng lượng bên trong sẽ không thể giúp cho vận thế của bạn thịnh vượng, phát triển, luôn bị kìm hãm. Thậm chí điều này còn chiêu nạp thêm những phiền phức cho bạn.

Không nên đặt những món đồ bị hỏng lên bàn làm việc

Về phong thủy, bàn làm việc được xem là nơi mời gọi “quý nhân”. Nếu đặt những đồ vật hư hỏng, khiếm khuyết sẽ gây cản trở sự phù hộ của “quý nhân”. Ngoài ra, những đồ hư hỏng cũng tạo ra năng lượng xấu, cản trở nguồn năng lượng tích cực và khiến tâm trạng khó chịu, mệt mỏi.

Không đặt những đồ vật sắc nhọn, vật có hình dáng kì lạ

Theo nguyên tắc phong thủy văn phòng, những vật bằng kim loại sắc nhọn sẽ tạo ra cảm giác bị áp lực, bó buộc tâm trạng và có thể làm tiêu hao năng lượng tích cực của con người. Vì vậy, bạn nên tránh đặt trên bàn những loại đồ vật này.

Mặt khác, vật có hình dáng kỳ quái cũng đem đến những điều không may cho chủ nhân, dẫn đến bất hòa không mong muốn với những người xung quanh.

Bàn làm việc không gọn gàng, ngăn nắp

Hiệu quả công việc của bạn có một phần lớn ảnh hưởng từ không gian làm việc. Nếu bạn có một không gian làm việc ngăn nắp thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc. Và tất nhiên như vậy thì kết công việc của bạn sẽ càng cao.

Chính vì vậy, bạn phải bố trí bàn làm việc sao cho ngăn nắp và khoa học nhất. Nếu không giữ được sự gọn gàng đồng nghĩa với công việc không được giải quyết một cách khoa học. Căng thẳng, stress rất có thể đến từ những vấn đề nhỏ như vậy.

Màu sắc bàn không hợp mệnh gia chủ

Một trong những yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc là bạn phải tìm được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Việc lựa chọn màu không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc.

  • Mệnh Kim nên lựa chọn các màu tương sinh: vàng, nâu, trắng, xám, đen, bạc (Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy). Không nên lựa chọn các màu tương khắc: đỏ, hồng (Hỏa khắc Kim)
  • Mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá cây, nâu gỗ (màu sắc bản mệnh Mộc); màu đen, xanh lam (màu sắc tương sinh, Thủy sinh Mộc); đỏ, hồng, tím (màu sắc tương sinh, Mộc sinh Hỏa). Bạn nên tránh sử dụng các đồ vật có màu trắng vì đây là màu sắc tương khắc với mệnh Mộc – Kim khắc Mộc.
  • Màu sắc hợp mệnh Thủy có thể kể đến như màu xanh nước biển, đen, xanh lục, xám, trắng. Đây là màu sắc bản mệnh Thủy hoặc màu tương sinh – Kim sinh Thủy. Người mệnh Thủy nên tránh các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ, Hỏa. Đây là màu sắc tương khắc, không hợp phong thủy.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, cam, hồng, tím (màu sắc bản mệnh Hỏa), xanh lá (Mộc sinh Hỏa). Bạn không nên lựa chọn các màu xanh thẫm, đen (Thủy khắc Hỏa).
  • Mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng là màu tốt với mệnh Thổ vì là màu bản mệnh hoặc tương sinh – Hỏa sinh Thổ. Nên tránh màu xanh nước biển, xanh lục, đen vì Mộc, Thủy tương khắc với mệnh Thổ.

Không đặt bàn làm việc dưới xà nhà

Theo quan niệm phong thủy, đặt bàn làm việc dưới xà nhà sẽ khiến người ngồi có cảm giác bị đè nén, không thoải mái và thậm chí có thể cản trở đến sự sáng tạo, chất lượng công việc bị giảm sút. Vô hình chung, nó đã cản trở con đường dẫn đến thành công trong sự nghiệp của bạn.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý, chia sẻ về cách bố trí bàn làm việc phổ biến hiện nay. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn những cách thiết kế phù hợp với bản thân mình để tạo ra chất lượng công việc tốt nhất.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống

  • Địa chỉ: 68-70 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?