Nhà đất Bình Chánh được hưởng lợi như thế nào khi hạ tầng được đầu tư 27 Tỷ USD?

Với hàng loạt dự án đang được đẩy nhanh tiến độ như dự án Vành Đai 3 hay đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đã tạo cú hích cho thị trường nhà đất Bình Chánh phát triển mạnh mẽ thời gian tới.

Gần 27 tỷ USD cho đầu tư hạ tầng

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành

Mới đây Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam vừa đề xuất chấp thuận chủ trương dành nguồn vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng cho nút giao Quốc lộ 51 liên kết với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành (giai đoạn 1). Tuyến cao tốc này được nhận định sẽ trở thành dự án giao thông quan trọng của phía Nam. Đặc biệt là các quận huyện phía Tây như Bình Chánh, Bình Tân, Củ Chi.

Dự án đường Vành Đai 3

Đường Vành Đai 3 với quy mô gần 250.000 tỷ đồng cũng là một trong số những dự án hạ tầng giao thông quan trọng thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư. Cụ thể, trong tháng 7/2022, TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 nhằm gấp rút giải phóng mặt bằng, tái định cư để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Với chiều dài 47,51km, con đường này đi qua 4 quận/huyện của TP.HCM gồm TP. Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi và Bình Chánh. Dự án này một khi đi vào hoạt động không chỉ giúp các quận/huyên ngoại thành là Bình Chánh, Củ Chi kết nối thuận tiện với khu vực trung tâm TP.HCM. Đồng thời nó cũng thúc đẩy giao thương giữa TP.HCM với các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí logistics .

Một số dự án nổi bật khác

Ngoài ra, Bình Chánh cũng đang triển khai tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Cần Thơ với số vốn là 10 tỷ USD chiều dài 135 km, gồm 9 nhà ga. Trong đó ga Tân Kiên được đề xuất phát triển thành khu đô thị với tổng diện tích 352 ha. Cũng phải kể đến các dự án như: Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên) ước tính 68.000 tỷ đồng. Tuyến buýt nhanh BRT số 1 trị giá gần 3.300 tỷ đồng. Dự án Vành đai 2 quy mô 12.540 tỷ đồng … sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Trong đó thị trường BĐS cũng được kích hoạt phát triển trên tuyến đường này.

Thị trường bất động sản hưởng lợi lớn

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân, sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới giao thông còn thu hút nhiều nhà đầu tư chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội, khiến BĐS tại khu vực này có tiềm năng tăng giá lớn. Theo đó, giá mặt bằng đang được bán cao hơn từ 7-10% tại những địa phương có dự án đường Vành Đai 3 và cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua.

Nhu cầu nhà ở cũng đang ngày càng tăng nhờ những thuận lợi của cơ sở hạ tầng giao thông. Đây cũng là nhân tố tác động đến sự biến động và thanh khoản của thị trường bất động sản. Theo đó, nhu cầu mua căn hộ tại đây đang ngày càng vượt trội so với những khu vực khác.

Hiện nay Bình Chánh đã phân bổ hơn 490.000m2 diện tích nhà ở, tương đương 10.000 căn hộ mỗi năm. Tuy nhiên, con số này chỉ mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu nhà ở trong giai đoạn 2020-2021. Hiện tại, ngay trung tâm hành chính mới xuất hiện tổ hợp gần 2.000 căn hộ phân khúc trung cấp. Trong tương lai, khu vực này sẽ được quy hoạch lên thành phố, nhu cầu nhà ở sẽ càng lớn. Giá bất động sản được dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh.

Lời kết

Qua những thông tin trên, ta có thể thấy được tiềm năng của BĐS tại Bình Chánh. Đây ắt hẳn sẽ là thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư đang có ý định rót vốn vào thị trường này. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán đất thì có thể liên hệ Giàu Nhờ Đất để biết được những thông tin chi tiết nữa nhé!

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà

Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0933 33 44 06

Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?