Đối mặt với những rủi ro nào khi mua nhà phố giá rẻ ?

Tâm lý ưa chuộng nhà liền thổ của người Việt. Và phân khúc nhà xây sẵn những năm gần đây đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân. Trong việc mua nhà phố giá rẻ nhưng không xem xét kỹ lưỡng sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Vậy hãy cùng Giàu Nhờ Đất tìm hiểu về những rủi ro khi mua nhà phố giá rẻ ngay dưới bài viết này nhé.

Mua nhà phố có những rủi ro nào?

Khi mua nhà phố giá rẻ chất lượng xây dựng yếu kém.

Đối với những căn nhà phố giá rẻ thường thu hút người mua bởi thiết kế thế. Với vẻ ngoài than trang bắt mắt. Tuy nhiên khách hàng dọn vào ở chỉ được vài tháng. Thì nhiều vấn đề nối tiếp nối nhau xuất hiện. Chủ đầu tư không uy tín khi xây dựng căn nhà phố giá rẻ thường sử dụng những vật liệu loại rẻ tiền nhất. Thậm chí, các vật liệu cũ tái sử dụng để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

Khi bước vào căn nhà này thì bạn sẽ dễ bị đánh lừa bởi sự sang trọng và bắt mắt. Kkhi dọn vào ở chỉ một khoảng thời gian ngắn thì những điểm yếu do sử dụng vật liệu kém sẽ xuất hiện. Tường bị nứt hay là hệ thống điện nước không an toàn, càng bị lở… Khi đó chủ đầu tư sẽ hủy bỏ mọi trách nhiệm. Và cuối cùng khách hàng là người bỏ ra rất nhiều tiền để nâng cấp.

Tìm mua nhà phố giá rẻ hôm đảm bảo yếu tố về pháp lý

Mua nhà nên đảm bảo về pháp lí

Một tình huống khó xử mà người mua nhà phố giá rẻ dễ gặp phải. Đó là đồng sở hữu sổ đỏ với các hộ liền kề khác những chủ đầu tư. Thường bỏ tiền ra mua một miếng đất rất lớn. Sau đó trên miếng đất họ sẽ xây nhiều căn nhà phố liền kề nhau rồi rao bán. Vấn đề này xảy ra khi chủ đầu tư chỉ quan tâm đến việc thu lợi nhuận nhanh. Mà không làm các thủ tục tách sổ riêng biệt cho từng căn hộ bộ trên mảnh đất đó. Vì vậy mà khách hàng có nhu cầu sửa sang bán lại hay là thế chấp thì sẽ nhiều rắc rối.

Một nửa do khác còn nghiêm trọng hơn là việc căn nhà phố giá rẻ khi bạn mua lại nằm trên miếng đất thuộc diện tích quy hoạch của nhà nước rất nhiều người nhẹ dạ cả tin và chưa có kinh nghiệm việc mua đất sẽ tin và phải mua và những căn nhà như thế và sau này khi giải tỏa người chịu trách nhiệm thiệt thòi thì chính là những khách hàng.

Khi mua nhà phố giá rẻ với vị trí bất tiện và thường xuyên ngập nước

nhà phố bị ngập nước

Hầu hết những nhà phố thì đều chấp nhận là những ngôi nhà tọa lạc. Tại những khu vực rất xa trung tâm thành phố. Trong những tuyến đường nhỏ hẻm ít người sinh sống. Ở những nơi này thường là cơ sở hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện. Và ít tiện nghi sống và an ninh thì không hoàn toàn được đảm bảo. Đặc biệt là các khu vực này thì có địa hình thấp thường gặp vấn đề về ngập nước triều cường.

Lời khuyên khi mua nhà phố giá rẻ

Không nên quá tin tưởng và giao hoàn toàn trách nhiệm trong người môi giới. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý. Và nếu có thì nên tham khảo ý kiến của các luật sư. Tốt nhất lên phường để xác nhận lại thông tin giấy tờ. Cũng như kiểm tra lại dự án quy hoạch mặt khi mua những căn nhà phố. Thì bạn cần lưu tâm đến dân trí và môi trường xung quanh trước.

Trước khi mua bạn nên tới thăm bắt chuyện với người dân. Để có thêm cơ sở quyết định. Cuối cùng không kém phần quan trọng.Hãy tìm hiểu về uy tín và sự năng lực của chủ đầu tư là điều cần thiết. Nếu khu nhà phố có quy mô lớn số lượng nhiều nhà thì phải hỏi chủ đầu tư. Để xem hình thức bảo vệ, phí dịch vụ quản lý và vận hành và quy định như thế nào. Để tránh tình trạng mua rồi hối hận không kịp.

Mong rằng qua bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Để bạn tránh được những rủi ro khi mua nhà phố giá rẻ. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các khu nhà phố của dự án nhà phố liền kề Thăng Long Bàu Bàng. Một trong những khu đô thị mới nhất một một với những ngôi nhà sang trọng, hiện đại và luôn đảm bảo về pháp lí. Nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?