Lưu ý khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Vị trí cầu thang hợp phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà ở của mỗi gia đình. Vậy làm sao để xác định vị trí phù hợp cho cầu thang của bạn để không phạm phải lỗi phong thủy và đem lại tài lộc cho gia đình? Ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi đặt cầu thang trong nhà

Không nên đặt đối diện cửa chính

Theo phong thủy, vận khí vào nhà từ cửa chính và được phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu khí đi vào cửa, ngay lập tức gặp cầu thang vốn được thiết kế thành bậc. Đường lưu thông của luồng khí sẽ bị gián đoạn, tập trung ở đấy và không tỏa ra xung quanh. Điều này tạo ra trạng thái bất ổn và đột ngột, làm nhiễu loạn trường khí, sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

Nên đặt thông suốt giữa các tầng

Đây được xem là nơi truyền tải, lưu thông luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. Vì vậy việc thiết kế liền mạch sẽ đảm bảo trưởng khí không bị đứt đoạn. Việc bố trí cầu thang như vậy cũng giúp gia chủ dễ dàng hơn khi di chuyển giữa các tầng và bảo dưỡng khi có hư hỏng xảy ra.

Không xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh liệu có đúng phong thủy

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều âm khí. Vậy nên nếu đặt dưới cầu thang, vô tình đã làm chặn luồng khí, gây ra sự ù lì, thụ động. Do đó, đặt nhà vệ sinh dưới hay trên đều không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Cầu thang đại diện cho sức khỏe nhiều hơn tài lộc, do đó sức khỏe dễ bị ảnh hưởng hơn. Sau đó sẽ tác động gián tiếp đến tiền tài.

Không đặt giữa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang đặt giữa nhà được gọi là vị trí trung cung. Các luồng khí khi đi vào trong nhà, vận trong nó sẽ ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vị trí ở giữa nhà sẽ mang đến năng lượng xấu khiến gia đình lục đục, vợ chồng bất hòa dẫn đến ly tán, tán tài tán lộc.

Những vị trí thích hợp cho cầu thang theo các kiểu nhà ở

Đối với biệt thự

Đối với công trình biệt thự có kích thước vuông vắn, kích thước chiều ngang không quá chênh lệch với chiều sâu nên có rất nhiều cách để đặt cầu thang. Tuy nhiên vị trí đẹp nhất là khoảng giao giữa các phòng (tránh vị trí trung cung). Nó có thể ở bên trái hay bên phải nhà ở, nhưng thường được bố trí ở phòng khách.

Đối với nhà ống

 

Nhà ống thường dài và hẹp nên vị trí thích hợp cho cầu thang sẽ là khoảng giữa nhà, phân cách phòng khách và phòng ăn. Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, gia chủ nên thiết kế bố cục cố định và vị trí như nhau. Làm vậy để tránh làm loạn trường khí, sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Đối với nhà ngang

Nhà ngang thường sẽ có mặt tiền dài. Vì vậy vị trí thích hợp để đặt cầu thang thường là bên trái hoặc phải của căn nhà để tránh vị trí trung cung hoặc đối diện với cửa chính.

Đối với nhà có dạng chữ L hoặc U

Với những kiểu nhà này, ta nên dùng la bàn để xác định vị trí trung cung và cầu thang nên đặt giữa các phòng quan trọng như phòng khách hoặc phòng bếp.

Đối với căn nhà quá hẹp

Để tiết kiệm diện tích căn phòng, ta có thể bố trí ở vị trí sát tường và hướng ra mặt tiền. Lưu ý tránh vị trí trung cung hay đối diện cửa chính.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức phong thủy về cầu thang mà các bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho gia đình mình và mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống

  • Địa chỉ: 68-70 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?