Long An: Thêm 1 khu công nghiệp ven sông Đức Hòa vào quy hoạch phát triển

Giaunhodat.com – Thủ tướng đồng ý bổ sung khu công nghiệp Ánh Hồng 2 với diện tích 131,19 ha (không bao gồm cụm công nghiệp 50 ha) tại thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo, quy mô diện tích, địa điểm đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu công nghiệp; đảm bảo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp Ánh Hồng 2 phù hợp với quy hoạch và quy định của pháp luật hiện hành; không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình thực hiện quy hoạch.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Long An thực hiện đúng mục đích sử dụng đất được chuyển đổi theo quy định hiện hành; có giải pháp ổn định đời sống và có phương án hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Tính đến cuối năm 2019, tỉnh Long An có 31 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam với tổng diện tích gần 11.400 ha.

Trong đó, có 16 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy lên tới 85,26%. Các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút 1.511 dự án đầu tư, trong đó có 722 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 4,14 tỷ USD và 789 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 83.637 tỷ đồng.

Bên cạnh các khu công nghiệp, Long An còn có 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106 ha, trong đó có 22 cụm đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 86,55%, thu hút 544 dự án với tổng vốn đầu tư. hơn 15.600 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tổng diện tích của 16 khu công nghiệp và 22 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động chỉ khoảng 3.900 ha. Còn lại, các dự án thuộc khu, cụm công nghiệp khác chưa đầu tư hoặc đầu tư dở dang, chậm tiến độ.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?