Hồ sơ mua nhà ở xã hội cho cán bộ công chức Nhà nước

Hồ sơ mua nhà ở xã hội cho cán bộ công chức Nhà nước

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung như sau: Tôi là công chức nhà nước có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Bên bán yêu cầu xác nhận tình trạng nhà ở của UBND phường nơi tôi sinh sống nhưng tôi được biết theo Thông tư 07/2013/TT-BXD công chức nhà nước chỉ cần xác nhận tình trạng nhà ở của cơ quan. Nơi làm việc là đủ (vì khi lên UBND phường họ nói không có thẩm quyền ký cho tôi là tôi không có nhà ở). Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung như sau: Tôi là công chức nhà nước có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Bên bán yêu cầu xác nhận tình trạng nhà ở của UBND phường nơi tôi sinh sống nhưng tôi được biết theo Thông tư 07/2013/TT-BXD công chức nhà nước chỉ cần xác nhận tình trạng nhà ở của cơ quan. Nơi làm việc là đủ (vì khi lên UBND phường họ nói không có thẩm quyền ký cho tôi là tôi không có nhà ở).

Hồ sơ của tôi có đúng không? Làm sao để vay vốn ngân hàng? Cảm ơn bạn.

[email protected]

Câu trả lời:

Căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, anh (chị) hãy trả lời các câu hỏi sau:

Hồ sơ của bạn phải có xác nhận của đơn vị công tác về nơi công tác và tình hình nhà ở (Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 3 Thông tư 07/2013/TT-BXD)

Thủ tục vay vốn mua nhà ở xã hội:

Đầu tiên. Hồ sơ pháp lý:

CMND/Thẻ căn cước sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam/Hộ chiếu còn hiệu lực, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú dài hạn (nếu có) của người vay và vợ/chồng của người vay (nếu có). Đối với trường hợp tạm trú phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 1 năm trở lên (Không cần xác nhận đã đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên không liên tục).

Giấy đăng ký kết hôn (bản sao) hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân (bản chính).

2. Hồ sơ vay vốn:

– Giấy đề nghị vay vốn

– Giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ: (bản chính hoặc bản sao)

+ Hợp đồng lao động trên 1 năm hoặc quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/nâng lương… và các giấy tờ khác (nếu có).

+ Trường hợp khách hàng nhận lương qua tài khoản: Sao kê tài khoản lương của khách hàng (tối thiểu 6 tháng gần nhất trở lên); Đối với khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể hưởng lương từ ngân sách nhà nước, hưởng lương bằng tiền hoặc đang công tác tại các đơn vị lực lượng. Lực lượng vũ trang nhân dân hưởng lương bằng tiền: xác nhận thu nhập 6 tháng gần nhất của đơn vị công tác (có xác nhận rõ thu nhập hàng tháng). Đối với khách hàng không thuộc các trường hợp trên: Quyết toán thuế TNCN năm gần nhất và xác nhận thu nhập 6 tháng gần nhất của đơn vị đang công tác (xác nhận thu nhập tháng rõ ràng)

+ Các nguồn thu nhập hợp pháp khác

Giấy tờ chứng minh mục đích vay:

+ Hợp đồng mua bán nhà ở (bản photo có dấu của chủ đầu tư)

+ Tài liệu chứng minh các khoản thanh toán đã được thực hiện; (bản photo có đóng dấu của chủ đầu tư)

+ Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?