Hé lộ kinh nghiệm phát triển nhà ở xã hội của Singapore

Singapore là quốc gia có nhiều thành công trong chính sách phát triển nhà ở xã hội, có thể nói là tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, trước những thành công đó, vào những năm 1960, đảo quốc này cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng. Singapore là quốc gia có nhiều thành công trong chính sách phát triển nhà ở xã hội, có thể nói là tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, trước những thành công đó, vào những năm 1960, đảo quốc này cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng.

85% dân số sống trong nhà ở xã hội

Đây là Pinnacle @ Duxton, một dự án nhà ở xã hội ở Singapore khai trương năm 2010. Có 1.848 căn hộ trong dự án này bao gồm 7 tòa nhà. (Thương nhân trong cuộc)

Để tập trung cho chiến lược phát triển nhà ở, năm 1960 Chính phủ Singapore quyết định thành lập cơ quan phát triển nhà ở (HDB), với nhiệm vụ nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở “đảo quốc sư tử” này. .

Trong vòng chưa đầy ba năm thành lập, HDB đã xây dựng được 21.000 căn hộ và đến năm 1965, tổng số 54.000 căn nhà ở xã hội đã được hoàn thành, vượt mục tiêu 50.000 căn trong chương trình xây dựng 5 năm đầu tiên. Đầu tiên.

Hiện nay, khoảng 85% người Singapore sống trong các căn hộ do HDB xây dựng, so với 9% vào năm 1960, trong đó 94% người dân sở hữu những căn hộ này, chỉ còn lại khoảng 6%. Người thuê nhà. Singapore đã thực hiện một cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm về chính sách nhà ở xã hội (HDB) để phân bổ và lập kế hoạch nguồn lực hiệu quả hơn.

Điều này vừa đảm bảo quỹ đất, nguồn nguyên vật liệu, nhân lực cho các dự án xây dựng quy mô lớn, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt kết quả cao nhất; thực hiện một cách tiếp cận toàn diện về nhà ở để lập kế hoạch, thiết kế, thu hồi đất và xây dựng, thông qua phân phối, quản lý, bảo trì, các nhiệm vụ liên quan đến nhà ở trong một tổng thể hoàn chỉnh. toàn bộ, liền mạch.

Chính nhờ sự chỉ đạo và hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ trong lĩnh vực tài chính và pháp lý đã giúp chương trình nhà ở xã hội đi đúng hướng và đến được với người có nhu cầu thực.

Chính phủ Singapore đã đưa ra Chương trình Thiết kế, Xây dựng và Bán nên có các loại hình căn hộ nhà ở xã hội từ 1 đến 5 phòng đáp ứng nhu cầu của cư dân từ độc thân đến hộ gia đình. gia đình lớn (ba thế hệ). Tất cả các khu nhà ở xã hội đều phải đảm bảo các dịch vụ cần thiết về giáo dục, y tế, rèn luyện sức khỏe, giao thông công cộng, mua sắm… cho người dân sống trong khu nhà ở đó.

Nhà xã hội 5 năm không bán được

Các căn hộ tại Pinnacle @ Duxton đều rộng rãi và có cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Hầu hết các căn hộ đều có 3 phòng ngủ, diện tích khoảng 93 m2. (Thương nhân trong cuộc)

Do việc mua nhà ở xã hội có ưu đãi của chính phủ nên Singapore đưa ra và thực hiện nghiêm túc các điều kiện, quy định đối với người dân được mua và sử dụng căn hộ loại này. Theo quy định, hộ gia đình được mua nhà ở xã hội trước hết phải là công dân Singapore hoặc một người là công dân Singapore và một người có thẻ cư trú dài hạn.

Chính phủ Singapore cũng đưa ra một số quy định để tránh tình trạng đầu cơ. Ví dụ, chính phủ quy định người mua nhà ở xã hội không được bán hoặc cho thuê lại những căn hộ này trong 5 năm kể từ ngày mua. Dù đã được bán cho người dân nhưng trên thực tế các khu nhà ở xã hội này vẫn thuộc sự quản lý của chính phủ mà cơ quan quản lý trực tiếp là HDB. HDB chịu trách nhiệm quản lý, bảo trì, bảo dưỡng các tòa nhà này. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, HDB cũng chú trọng xây dựng các khu nhà ở xã hội mới, hiện đại hơn với các dịch vụ tốt hơn.

Những khu nhà ở xã hội kiểu mới này không khác gì khu nhà ở hạng sang. Chính phủ Singapore với tầm nhìn xa và hoạch định rất tốt trong việc xây dựng các khu nhà ở xã hội đã giải quyết tốt vấn đề nhà ở của người dân và phát triển kinh tế đất nước, đồng thời giữ được quỹ nhà ở. đất đai cho tương lai cũng như cho các mục đích khác.

Singapore là một hòn đảo có hình dạng như một viên kim cương được bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ khác và là quốc gia nhỏ nhất Đông Nam Á, nằm ở phía nam bán đảo Malaysia, phía nam bang Johor của Malaysia và phía bắc đảo Riau của Indonesia. Singapore nằm cách đường xích đạo chỉ 137 km về phía bắc. Với diện tích: 716 km2 dân số: 5,4 triệu người, đơn vị tiền tệ: Dollar Sing

Ngôn ngữ chính: tiếng Hoa, tiếng Mã Lai, tiếng Ấn Độ, tiếng Tamil và tiếng Anh. Thu nhập bình quân đầu người: khoảng 50.000 đô la Singapore.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?