Gợi ý các cách khởi nghiệp ở nông thôn dễ nhất hiện nay

Bắt đầu khởi nghiệp từ những vùng quê đang là xu hướng hiện nay. Nhưng nhiều người nhận định đây vẫn là sự lựa chọn liều lĩnh. Đặc biệt là với giới trẻ chưa có hiểu biết nhiều về nông nghiệp. Tuy nhiên, vẫn đang có rất nhiều người thành công  trở thành những “triệu phú nông thôn” nhờ đầu tư thông minh và hiểu rõ về tài nguyên nông nghiệp nơi mình khai thác. Vậy có những cách nào để có thể làm giàu hiệu quả tại nông thôn. Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Làm giàu từ chăn nuôi

Làm giàu nhờ chăn nuôi gà thả vườn

Đây là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân. Bởi chất lượng “thịt gà quê” luôn đáp ứng được nhu cầu khó tính của thị trường. Tuy nhiên, để có thể phát huy tốt mô hình này, bạn cầu lưu ý những điều sau:

  • Diện tích chuồng càng rộng càng tốt. Vì không gian thông thoáng giúp gà dễ dàng phát triển. Cũng nên đảm bảo cho chuồng được kín và ấm vào mùa đông. Mái chuồng có thể lợp bằng tole hoặc mái lá. Lưu ý lợp phủ qua vách chuồng để tránh mưa hắt vào bên trong.
  • Chuồng nuôi gà phải có hệ thống cống rãnh để xử lý chất thải, nước thải. Có thể đào đường cống thải dọc theo hành lang của chuồng hoặc làm hệ thống ngầm trong chuồng.
  • Chuồng nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam để chuồng luôn được thoáng mát và tránh mưa, tránh nắng cho gà.

Chăn nuôi lợn

Đây là mô hình chăn nuôi phổ biến đối với những người có ý định khởi nghiệp ở nông thôn. Chính vì thế tính cạnh tranh của loại hàng này cũng khá cao. Vậy nên trước khi bắt đầu chăn nuôi, bạn nên tìm được nguồn ra cho sản phẩm. Bởi khi lợn đã đến thời điểm xuất chuồng mà vẫn chưa tìm được đầu ra thì việc chăn nuôi sẽ rất tốn kém, trong khi sản lượng lại không tăng đáng kể.

Để giảm tối đa chi phí chăm sóc, bạn có thể tận dụng các nguồn thức ăn sẵn có tại các vùng nông thôn như cám gạo, cám ngô, các loại rau,…. kết hợp với cám công nghiệp. Khi nuôi với số lượng lớn cũng nên tự gây nái để sản xuất giống. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa hạn chế nguy cơ lây lan nguồn bệnh từ những giống lợn khác.

Nuôi cá tôm theo vùng miền

Hiện nay, ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam ngày càng phát triển với quy mô đa dạng khác nhau. Chăn nuôi cá tôm cũng là một hình thức khởi nghiệp ở nông thôn đáng được lưu tâm với những hộ gia đình ven sông hoặc biển. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là chuẩn bị kiến thức phòng dịch bệnh. Bởi cá là một loài rất khó phát hiện bệnh, nếu chúng ta không có kiến thức chuyên môn thật tốt thì việc phòng dịch bệnh sẽ rất khó khăn và có thể gây ra những tổn thất về tài sản. Việc tiếp theo là đầu tư không gian mặt nước, chọn giống cá hoặc tôm phù hợp với môi trường sinh sống.

Cách làm giàu nhờ hình thức trồng trọt

Mô hình trồng cây lấy gỗ

Đây là một mô hình làm giàu từ nông nghiệp có tính bền vững, vừa mang lại giá trị kinh tế cao, vừa góp phần bảo vệ môi trường. Bình quân thu nhập của người nông dân đạt ít nhất 12 – 15 triệu đồng/ha/năm nếu trồng cây gỗ nhỏ. Còn với các cây gỗ lớn giá trị sẽ cao hơn nhiều. Giá bán gỗ của cây trưởng thành có thể tới 2 triệu đồng/m3. Nhìn chung, với hầu hết các cây đã đạt đường kính trên 18cm bình quân lợi nhuận người nông dân thu được rơi vào khoảng 22 triệu đồng/ha/năm. Với mức thu nhập như vậy, hoạt động trồng cây lấy gỗ góp phần rất lớn giúp nhà nông làm giàu thành công.

Trồng rau củ quả sạch

Trồng rau củ quả sạch là mô hình làm giàu từ nông nghiệp mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Trong những năm gần đây, vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Vì thế nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch tăng cao, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả.

Ngoài cung cấp thực phẩm chính cho gia đình, địa phương thì nếu sản lượng và chất lượng đảm bảo, bạn hoàn toàn có thể liên hệ và cung cấp cho các thị trường lớn như siêu thị, nhà hàng, khách sạn,….

Trồng cây cảnh, cây phong thủy

Việc trồng cây cảnh, cây phong thủy có thể coi là “mỏ vàng” để nhà nông làm giàu. Bởi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm này tương đối lớn mà kỹ thuật trồng lại không hề khó. Các cơ quan văn phòng hiện nay thường tận dụng bàn làm việc hay các góc nhỏ để đặt cây cảnh phong thủy để vừa tạo không gian tươi mát cho căn phòng, vừa tạo vượng khí cho môi trường làm việc.

 

 

Nhu cầu cây phong thủy hiện đang là xu thế, trong khi đó thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được một phần. Đây chính là điều kiện thuận lợi để bạn bước chân vào lĩnh vực này.

Lời kết

Trên đây là một số lĩnh vực tham khảo về khởi nghiệp ở nông thôn. Dựa trên những ý tưởng trên, hy vọng bạn sẽ tìm thấy ý tưởng phù hợp cho mình. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình nhé!

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?