Top 3 dấu hiệu nhận biết giá nhà đang giảm

Giá nhà có lúc đạt đỉnh điểm cùng với nhu cầu của người mua không ngừng tăng lên trong năm qua. Thị trường nhà ở đã dần bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Một số dấu hiệu dưới đây mà bài viết cung cấp. Sẽ giúp người mua xác định được đúng khi nào giá nhà đang giảm. Để khách hàng ra quyết định mua nhà một cách phù hợp.

giá nhà đang giảm khá nhiều
giá nhà đang giảm khá nhiều

 Biển báo rao bán nhà xuất hiện ở nhiều hơn và tồn tại lâu hơn.

Trong thị trường khi người bán có lợi thế. Số ngày từ lúc rao bán tới lúc chuyển nhượng của một ngôi nhà thường là thời gian rất ngắn. Tại Mỹ, có khoảng 89% bất động sản nhà ở được bán trong vòng chưa đầy một tháng. Đồng thời, mỗi ngôi nhà tại đây nhận được trung bình 4 đề nghị từ người mua, gấp đôi so với 2 năm trước.

Ở thời điểm hiện tại, nếu bạn đọc được nhiều biển báo  giá nhà đang giảm. Hay các mẩu tin rao bán nhà ở xung quanh khu vực bạn định mua. Và chúng tồn tại rất lâu. Thì chứng tỏ thị trường nhà ở tại thời điểm đó giá nhà đang giảm và đang chững lại.

Đây là lúc bạn nên đi khảo sát một vòng và thăm quan. Tại một số ngôi nhà đang đươc rao bán. Đây cũng là lúc bạn sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận và làm việc. Đối với các tổ chức tín dụng, ngân hàng nhằm kiểm tra thủ tục vay thế chấp.

Giá nhà không vượt ngưỡng chung của các khu vực và không xác lập thêm nhiều kỷ lục về giá khác.

giá nhà đang giảm
Giá nhà ở nhiều nơi đang có xu hướng giảm

Với nguồn cung hạn chế và có lãi suất thấp nhất lịch sử.  Cùng nhu cầu mua nhà tăng vọt. Đã khiến thị trường nhà ở “sốt nóng” trong suốt gần 2 năm trở lại đây. Tạo ra nhiều mức giá bán “tận trên trời”.

Điều bạn cần làm là theo dõi chẽ thị trường nhà ở đặc biết giá nhà đang giảm không? Hay Tại khu vực bạn muốn mua để biết những ngôi nhà được bán ở mức giá nào. Một trong những dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ hạ nhiệt.

Là khi giá trên mỗi mét vuông của những ngôi nhà đang được rao bán trên thị trường. Sẽ thấp hơn so với các ngôi nhà vẫn đang tồn kho suốt khoảng 30 ngày trước đó

Khi nhận thấy giá nhà đang giảm, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về các khu vực mà bạn mong muốn mua.  Không bỏ qua những vùng lân cận. Để nắm rõ hơn các đặc tính của những căn nhà ở. Với mức giá tương đối của thị trường nơi đây.

Tại một số thời điểm như “tháng cô hồn” củaViệt Nam. Nhiều người bán sẽ  và đưa ra nhiều ưu đãi lớn hơn với khách mua. Do tốc độ giao dịch sẽ bị chậm lại. Đây sẽ là những lợi thế giúp bạn sở hữu ngôi nhà theo mong muốn. Cùng với mức giá tốt hơn thông thường rất nhiều.

Người mua sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với ngôi nhà mơ ước

 

giá nhà đang giảm
Ngôi nhà mơ ước của nhiều người

Thị trường nhà ở trải qua nhiều giai đoạn nóng nhất trong nhiều thập kỷ. Với nguồn cung nhà sụt giảm mạnh và khiến người mua khó khăn. Nhất là trong việc tìm ra một sản phẩm phù hợp. Khi hạ nhiệt mang lại nhiều lựa chọn tốt hơn. Khách hàng có thể dành thời gian thăm quan và cân nhắc trước khi xuống tiền mua .

Thay vì phải vội vã đưa quyết định đặt cọc để cạnh tranh với các nhà mua khác. Khi thăm quan căn nhà với giá nhà đang giảm. Bạn có thể cần nghiên cứu về nhiều đặc điểm trong nhiều ngày và bỏ ra nhiều thời điểm khác nhau. Nên tập trung vào các đặc điểm quan trọng nhất như:

  • Tình trạng của tường và sàn
  • Hệ thống điện nước.
  • Các thiết bị và đồ đạc hay tình trạng vệ sinh.

Hãy đặt ra câu hỏi với người môi giới, chủ nhà mà bạn thắc mắc. Thậm chí cả hàng xóm về những  điều kiện của căn nhà ở. Cùng các tiện ích của khu vực lân cận. Với toàn bộ thông tin thu thập chắc chắn được sẽ mang lại cho bạn một bức tranh toàn cảnh. Giúp bạn xác định căn nhà đó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hat không.

Kết luận

Mong rằng bài viết về giá nhà đang giảm đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Để bạn có thể tìm mua được một ngôi nhà phù hợp cho người thân của mình. Nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?