Giá lên thổ cư đất Đồng Nai mới nhất năm 2022

Tại Đồng Nai, nhiều người sở hữu đất không thổ cư đang muốn lên đất thổ cư để xây dựng nhà ở,… Chính vì vậy, giá lên thổ cư đất Đồng Nai đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đất thổ cư là gì?

Với những người đầu tư đất đai thì đất thổ cư là một cụm từ quá quen thuộc. Có thể hiểu đơn giản, đất thổ cư là loại đất có thể xây dựng nhà kiên cố trên đó. Người ta đặt khái niệm đất thổ cư để phân biệt với đất thổ vườn, đất thổ canh,…

Đất không thổ cư là loại đất không thể xây nhà ở kiên cố trên đó. Theo quy định, đất không thổ cư có nhiều loại. Và tùy từng loại đất mà có thể lên thổ cư hay không. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua đất không thổ cư để sau này lên thổ cư nhằm tiết kiệm chi phí thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé. 

Lên thổ cư là chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất không thổ cư sang đất thổ cư. 

Tại sao phải lên đất thổ cư?

Như đã nói ở trên, đất thổ cư là loại đất có thể xây dựng nhà ở kiên cố. Chính vì vậy, đa số khách hàng đều thích mua đất thổ cư. Nhu cầu sử dụng cao nên giá trị loại đất này cũng cao hơn so với các loại đất khác. 

Ngoài ra, đất thổ cư cũng không phải đóng tiền sử dụng đất hàng năm cho nhà nước. Trường hợp vướng vào quy hoạch thì đất thổ cư sẽ được đền bù gấp nhiều lần so với các loại đất khác. Có thể thấy rằng, khi lên đất thổ cư thì khách hàng không còn lo bất cứ vấn đề gì sẽ đến với miếng đất của mình.

Giá lên thổ cư đất Đồng Nai mới nhất năm 2022

Theo quy định hiện hành, giá lên thổ cư đất Đồng Nai sẽ được tính theo công thức:

Giá chuyển đổi = 50% x (tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp).

Bảng giá đất được sử dụng làm căn cứ cho những TH sau:

  • Tính phí, lệ phí quản lý và sử dụng đất đai.
  • Tính thuế sử dụng đất.
  • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích nằm trong hạn mức.
  • Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
  • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước với những TH đất trả lại là đất Nhà nước giao cho sử dụng.
  • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý, sử dụng đất.

Tại khu vực Đồng Nai, giá đất thổ cư năm 2022 đều tăng từ 1,5 – 4 lần so với bảng giá cũ. Bạn hãy tham khảo để có thể tính giá chuyển đổi hợp lý nhất.

Tạm kết giá lên thổ cư đất Đồng Nai

Có thể thấy, hiện nay không có bảng giá lên thổ cư đất Đồng Nai cụ thể mà chỉ có công thức tính giá chuyển đổi. Tùy vào giá đất từng nơi sẽ có giá chuyển đổi khác nhau.

Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn kiến thức bổ ích. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?