Dự án ma hoành hành, Long An buộc chủ đầu tư lắp bảng thông tin dự án

  • Giaunhodat.com – UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo tất cả các dự án đầu tư (kể cả đầu tư công và vốn ngoài ngân sách) phải công khai thông tin dự án.

Một dự án đất nền xây dựng trái phép, không có thông tin dự án tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa

Cụ thể, tất cả các dự án đang triển khai chưa lắp đặt bảng thông tin dự án, UBND tỉnh yêu cầu đến ngày 30/8/2019 phải lắp đặt bảng thông tin dự án theo chủ trương của UBND tỉnh. Đối với dự án triển khai, thời gian lắp đặt bảng thông tin chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc quyết định đầu tư.

Thời gian qua, công tác thông tin dự án đầu tư công, dự án đầu tư ngoài ngân sách đã được triển khai nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, nhiều chủ đầu tư không công khai thông tin dự án hoặc không cập nhật. thông tin dự án, gây khó khăn cho chính quyền địa phương và người dân trong việc giám sát việc thực hiện dự án.

UBND Tỉnh Long An

Bảng thông tin dự án phải được in ấn và lắp đặt tại chân công trình đảm bảo mọi người dân đều đọc được thông tin theo quy định và đảm bảo mỹ quan. Việc xác định vị trí lắp đặt bảng thông tin công trình phải được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Bảng thông tin dự án phải có nơi cập nhật thông tin về tiến độ thực hiện dự án, trong đó nêu rõ các khó khăn, vướng mắc nếu dự án triển khai không đúng tiến độ (cập nhật thông tin ít nhất 3 tháng một lần, nếu dự án đúng tiến độ thì không cần cập nhật).

Nội dung thông tin về dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách phải đảm bảo cung cấp các thông tin với các nội dung chủ yếu sau: tên dự án (ghi số và ngày, tháng, năm văn bản thỏa thuận của cấp có thẩm quyền quyết định thỏa thuận địa điểm). điểm của dự án đầu tư hoặc quyết định đầu tư); đại diện chủ đầu tư (tên đơn vị chủ đầu tư, họ tên, chức vụ, địa chỉ liên hệ, số điện thoại); quy mô dự án (kèm trích lục bản đồ ranh giới khu đất); sự đầu tư; dự kiến ​​tiến độ thực hiện dự án (nêu rõ thời gian dự kiến ​​giải phóng mặt bằng…); ghi chú, cập nhật quá trình đầu tư, nêu rõ việc chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan, khách quan (nếu có).

Thị trường bất động sản cũng nảy sinh tiêu cực trong quá trình phát triển. Hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều khu dân cư nhỏ lẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh và các dự án. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh sẽ tập trung đầu tư cho các dự án lớn, kiểm soát các dự án nhỏ bằng các chính sách chặt chẽ.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An

Liên quan đến việc công bố thông tin dự án, giữa tháng 7, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã có văn bản lưu ý và khuyến cáo các tổ chức, cá nhân và người dân có nhu cầu nắm rõ thông tin khi tham gia giao dịch. Bất động sản thông qua phương thức đặt cọc giữ chỗ mua nhà ở, đất ở hình thành trong tương lai tại tỉnh này.

Theo Sở Xây dựng, vẫn còn một số chủ đầu tư chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng và kinh doanh BĐS, gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn rủi ro, rủi ro. rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản; ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư thứ cấp, khách hàng cá nhân khi tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, căn hộ chung cư… như: Tổ chức huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi không đảm bảo các điều kiện theo quy định; chưa thực hiện bảo lãnh huy động vốn theo quy định; việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trong dự án bất động sản không đúng quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; việc huy động và sử dụng vốn huy động chưa công khai, minh bạch; Thông tin về dự án chưa đầy đủ, chính xác…

Chủ đầu tư dự án dù chưa được giao đất, chưa được phê duyệt quy hoạch, chưa được cấp phép xây dựng vẫn “liều mình” làm đường, hạ tầng cây xanh rồi chuyển nhượng trái phép cho chủ đầu tư dưới chiêu bài đặt cọc giữ chỗ, giữ chỗ. đơn đăng ký, hợp đồng góp vốn, hợp tác đầu tư,…

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?