Top 5 cách định giá đất Đồng Nai cho kết quả chính xác 100%

Công tác định giá nhà đất Đồng Nai là điều rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị ngôi nhà, mảnh đất đó trong tương lai. 

Định giá qua bảng giá đất

Thực tế mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ có bảng giá nhà đất riêng. Do đó, chỉ cần biết được vị trí sản phẩm, bảng giá đất, giá trên thị trường là bạn đã có thể tự mình định giá nhà đất tương đối chính xác. 

Giá nhà đất thông thường sẽ bằng giá trên bảng giá đất của khu vực mà Nhà nước quy định nhân thêm khoảng 3,8 – 4,5 lần. Đây là tỉ lệ được các chuyên gia tính toán. 

Định giá dựa vào vị trí

Vị trí cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới việc định giá nhà đất. Bạn cần xác định nhà định mua ở quận/huyện nào. Nó nằm gần đường lớn hay mặt đường nhỏ. Nếu nhà nằm trong hẻm thì đó là hẻm chính hay hẻm phụ,…

Nếu vị trí nhà nằm ở mặt đường lớn, dân cư đông đúc, thuận lợi cho việc buôn bán, kinh doanh thì rõ ràng giá sẽ cao hơn nhà trong hẻm. 

Cùng với đó, bạn cũng cần xem xét các tiện ích xung quanh và quy hoạch của khu vực. Bạn khoanh vùng càng cụ thể thì việc định giá đất Đồng Nai càng chính xác hơn.

Định giá đất Đồng Nai thông qua tình trạng nhà đất

Dựa vào tình trạng nhà đất bạn hoàn hoàn có thể đưa ra được định giá. 

Theo đó, bạn hãy xem xem đất có địa chất tốt hay xấu. Với nhà thì bạn cần xác định đó là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2 hay cấp 1. Đó là nhà thuộc phân khúc cao cấp hay bình dân. Và nó được xây dựng từ khi nào để có thể dễ dàng tính toán con số khấu hao tài sản. 

Khảo sát trên các kênh rao vặt 

Hiện nay, các kênh rao vặt nhà đất khá đa dạng và phổ biến. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình tra cứu được thông tin về giá nhà, giá đất trong khu vực mà mình muốn biết. 

Do đó, nếu muốn bán căn nhà của mình, đầu tiên bạn cần định giá bán cho căn nhà. Sau đó, hãy đăng tải chúng lên các phương tiện thông tin. Lúc này, các trang rao vặt sẽ cung cấp cho bạn giá và thông tin nhà đất chi tiết. Bây giờ bạn hãy tiến hành so sánh giá, vị trí, thời điểm rao bán để biết được giá trị thật của động sản đó.

Định giá nhà đất Đồng Nai thông qua môi giới

Rõ ràng, với những cách định giá nhà đất trên bạn sẽ tốn thời gian và công sức. Nếu bạn không muốn điều đó thì hãy bỏ chút chi phí để được hỗ trợ định giá từ môi giới.

Là những người có nhiều kinh nghiệm, môi giới sẽ đưa ra cho bạn những đánh giá chính xác về thị trường, giá cả và từ đó cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Tạm kết

Trên đây là 5 cách định giá đất Đồng Nai chính xác mà bạn có thể áp dụng tránh bị mua cao, bán rẻ.  

Nếu bạn còn gặp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc mua bán nhà đất hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?