Diễn biến tình hình sốt đất Cẩm Mỹ hiện nay

Diễn biến tình hình sốt đất Cẩm Mỹ hiện nay

Nhiều chính sách quy hoạch đất tại tỉnh Đồng Nai được chính phủ phê duyệt đã khiến cho giá đất tại một số huyện tăng chóng mặt. Điển hình là cơn sốt đất Cẩm Mỹ đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn đọc hiểu rõ hơn về tình hình này. 

Vị trí huyện Cẩm Mỹ

Huyện Cẩm Mỹ là một trong những huyện được thành lập theo quyết định của chính phủ vào ngày 21/8/2003. Huyện được sáp nhập bởi 7 xã tại huyện Long Khánh cũ. Và 6 xã của huyện Xuân Lộc được đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2004. Tổng diện tích của huyện lên đến 46.855 ha và chiếm tổng cộng 7.9% diện tích của tỉnh Đồng Nai. Phía Tây của tỉnh sẽ giáp với Long Thành và Thống Nhất. Phía Bắc của tỉnh sẽ giáp với Xuân Lộc và Long Khánh. Phía Nam sẽ giáp với Vũng Tàu. Phía Đông sẽ giáp với Xuân Lộc và Vũng Tàu.

Huyện Cẩm Mỹ sẽ có 13 xã và một thị trấn Long Giao. Các xã bao gồm: Thừa Đức, Xuân Quế, Sông Nhạn, Xuân Mỹ, Xuân Đông, Xuân Đường, Bảo Bình, Xuân Bảo, Xuân Tây, Sông Ray, Lâm San, Long Giao, Nhân Nghĩa.

Huyện Cẩm Mỹ sẽ có 13 xã và một thị trấn Long Giao
Huyện Cẩm Mỹ sẽ có 13 xã và một thị trấn Long Giao

Cơ sở hạ tầng

Cẩm Mỹ đã từ một huyện chuyên về phát triển nông nghiệp đang dần phát triển mạnh mẽ thành một trong những địa phương phát triển đa dạng các loại hình khi hình thành nhiều khu công nghiệp. Cơn sốt đất Cẩm Mỹ thu hút nhiều nhà đầu tư ở trong và ngoài nước đổ về. Bên cạnh đó việc đầu tư mạnh mẽ các hệ thống về hạ tầng giao thông cũng trở thành điểm mạnh giúp cho Cẩm Mỹ có thể phát triển bền vững trong tương lai.

Trong khoảng 5 năm từ 2016 đến 2020 thì huyện Cẩm Mỹ đã cho tiến hành mở rộng 17 tuyến đường nhựa hóa. Và 450 tuyến đường được bê tông hóa tại các xã với chiều dài tổng cộng gần 720km. Với chi phí lên đến 698 tỷ đồng. Việc quy hoạch này giúp cho các khu vực lân cận có thể kết nối thuận tiện hơn với nhau. Như là Long Thành, Long Khánh, Thống Nhất và giá đất tại huyện cũng có dấu hiệu tăng rõ rệt theo từng ngày.

Tiềm năng sinh lời cao

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chạy ngang qua địa bàn của huyện cũng sắp được hoàn thành. Thêm vào việc sân bay Long Thành đang được triển khai giúp cho giao thông kết nối giữa huyện và các tỉnh trở nên thuận tiện hơn. Những khu đất công nghiệp cũng được đưa vào quy hoạch sử dụng trong 10 năm sắp tới. Bên cạnh đó trên địa bàn của tỉnh còn cho tiến hành quy hoạch nhiều cụm công nghiệp. Mà trong đó CCN Long Giao là thí điểm đầu tư nổi bật lên đến 40 tỉ đồng.

khu vực này sẽ được UBND tỉnh chú trọng.
Khu vực này sẽ được UBND tỉnh chú trọng đầu tư

Đất Cẩm Mỹ có tỷ lệ khá phù hợp để tiến hành đầu tư đón đầu trên 50%. Nhất là sau khi Long Khánh được lên phố, huyện Cẩm Mỹ còn sở hữu cho mình lợi thế liền kề những thành phố trực thuộc của tỉnh. Điều này tạo nên con sốt đất Cẩm Mỹ và khả năng rằng khu vực này sẽ được UBND tỉnh chú trọng. Để đầu tư trong thời gian sắp tới.

Cẩm Mỹ có vị trí giáp với Long Thành nên khi xuất hiện dự án sân bay Long Thành thì một mốt tuyến đường trong khu vực cũng được triển khai xây dựng. Điều này đã góp phần đẩy giá đất tại huyện Cẩm Mỹ tăng một cách chóng mặt.

Giá đất tăng chóng mặt trong vài năm qua

Trước khi xuất hiện dự án sân bay Long Thành. Thì xã Xuân Bảo giá đất trồng cây lâu năm có đường cho ô tô đi vào có giá từ 1 đến 1.2 tỷ đồng cho mỗi hecta. Sau đó giá đã tăng lên chóng mặt đến 10 tỷ đồng cho mỗi hecta. Điều này đã khiến cho nhiều người dân ngỡ ngàng và tiếc nuối sau khi bán đất rẫy. Cơn sốt đất Cẩm Mỹ đã thúc đẩy giá bất động sản của những khu vực vùng xa. Như là Tân Phú, Định Quán cũng tăng từ 2 đến 3 lần so với trước kia.

Các chuyên gia trong ngành cũng đã khẳng định rằng giá đất sẽ tăng theo chu kỳ. Và đến mức thoái trào sẽ dần ổn định. Nhưng riêng đối với thị trường đất nền Cẩm Mỹ tại Đồng Nai đã trở thành cơn sốt kéo dài suốt mấy năm liền. Và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tiềm năng sinh lời của đất nền tại đây cho các nhà đầu tư vẫn hiện hữu.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về tình hình sốt Đất Cẩm Mỹ trong thời điểm hiện tại và quá khư. Hy vọng nó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan hơn và cân nhắc để đầu tư vào thị trường đất nền Cẩm Mỹ. Nếu như có nhu cầu sở hữu đất nền Cẩm Mỹ thì có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình nhé. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?