Top 4 cách đầu tư bất động sản an toàn mà vẫn sinh lời cao

Để đầu tư bất động sản sinh lời, ngoài thời điểm xuống tiền thì cần lựa chọn một kênh phù hợp. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần rót vốn một cách thận trọng, không bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ và cũng không nên đầu tư nhiều hơn số tiền có thể thua lỗ. 

Có thể thấy rằng, bất động sản là thị trường nhiều biến động. Người đi làm, dân cư thì cần nơi ở. Doanh nghiệp lại cần văn phòng, cửa hàng, nhà kho… Vì vậy, nhu cầu đối với thị trường bất động sản, đặc biệt là tại các thành phố lớn luôn cao. 

Song, cũng như các loại tài sản khác, thị trường bất động sản rất phức tạp. Nó cũng sẽ có những chu kỳ nhất định. Những yếu tố như thay đổi lãi suất, lạm phát, tiền lương,… đều có khả năng tác động mạnh mẽ lên nhu cầu bất động sản.

Dưới đây là 4 cách đầu tư bất động sản an toàn mà lại sinh lời cao. 

Cổ phiếu đầu tư bất động sản

Hiện nay, có nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau. Trong đó, cổ phiếu bất động sản là một loại hình đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của 1 công ty cụ thể trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, để lựa chọn cổ phiếu phù hợp thì nhà đầu tư cần phải có sự hiểu biết nhất định và phân tích về xu hướng của thị trường. 

Bên cạnh đó, cổ phiếu truyền thống thường có xu hướng biến động nhiều, chính vì thế lợi nhuận tiềm năng hoặc rủi ro đều cao hơn.

Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT)

REIT là những công ty niêm yết sở hữu hoặc rót vốn vào các bất động sản. Từ đó, tạo ra nguồn thu nhập và phân phối lợi nhuận cho các nhà đầu tư dưới dạng cổ tức. Có những công ty sở hữu nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những công ty chỉ sở hữu 1 loại hình bất động sản như nhà ở sinh viên, khách sạn, nhà kho lưu trữ,…

Có thể thấy, REIT là 1 lựa chọn linh hoạt, phù hợp cho các nhà đầu tư. Thông qua quỹ tín thác này, bạn có thể đầu tư vào 1 hoặc nhiều loại hình bất động sản khác nhau. 

Việc bán REIT cũng tương tự như cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư cần lựa chọn đúng thời điểm để đặt lệnh mua hay bán. Bạn cần có đầu óc tính toán sao cho linh hoạt tránh thua lỗ. 

ETF đảo ngược

Nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận từ quỹ ETF đảo ngược bằng việc giảm giá chứng khoán thông qua bán khống. Vậy bán khống là gì? Đây là hoạt động bán cổ phiếu nhưng thời điểm thực hiện giao dịch người bán không có sở hữu. Quá trình bán khống, nhà đầu tư mượn chứng khoán từ tài khoản của nhà môi giới. Và họ sẽ tiến hành bán trong trường hợp dự đoán giá chứng khoán giảm. Sau đó, sẽ mua lại với giá thấp hơn trong tương lai nhằm kiếm lợi.

Tương tự như cổ phiếu bất động sản. Nếu nhà đầu tư dự báo được 1 loại hình bất động sản nào đó sẽ suy giảm song không muốn dùng những công cụ phái sinh hoặc cổ phiếu may mượn, thì ETF đảo ngược là giải pháp tối ưu. 

Song bạn nên biết rằng, ETF đảo ngược sử dụng đòn bẩy cao để nhân thêm lợi nhuận. Nghĩa là bất kỳ khoản lỗ nào cũng được nhân lên. Thì thế, hãy tiếp cận ETF đảo ngược một cách thận trọng. 

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Thay vì bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ, nhà đầu tư có thể chia nhỏ vốn để giảm thiểu rủi ro. Và ETF chính là một lựa chọn phù hợp. 

Theo đó, một số ETF cũng tương tự như REIT. Trong khi đó, các ETF khác gồm 1 rổ các cổ phiếu đa dạng của công ty cho vay thế chấp, công ty xây dựng, công ty vật liệu xây dựng… Điều này giúp nhà đầu tư được an toàn hơn. 

Tạm kết

Mong rằng với 4 cách đầu tư bất động sản trên sẽ giúp bạn có thêm kênh đầu tư mới. Nếu bạn đang có 1 khoản tiền nhàn rồi mà chưa biết làm sao để sinh lời, hãy để Giàu Nhờ Đất giúp bạn nhé! 

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?