Top 5 điều cần lưu ý khi mua đất sân bay Long Thành

Đất sân bay Long Thành đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư đất tại đây để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. 
Dưới đây là 6 điều cần lưu ý khi mua đất Long Thành.

Sử dụng vốn đầu tư đất sân bay Long Thành phù hợp

Thị trường đất sân bay Long Thành hiện tại cần đầu tư lâu dài từ 3 đến 5 năm mới mang lại lợi nhuận cao. Chính vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư thì không nên sử dụng đòn bẩy tài chính. Thay vào đó, nên chọn những dự án phù hợp với túi tiền của mình.
Theo đó, tiền nhàn rỗi là ưu tiên hàng đầu. Tiền vay mượn từ người thân, bạn bè là lựa chọn số hai. Nên hạn chế việc vay từ ngân hàng, đặc biệt với những người có tư tưởng đầu tư ngắn hạn, lướt sóng. Trường hợp buộc phải vay ngân hàng đầu tư thì chỉ nên vay tối đa 30% giá trị đất mà thôi. Và đương nhiên, bài toán trả góp hàng tháng cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Bởi nếu chọn sai định mức bạn và gia đình sẽ gặp những áp lực trong cuộc sống.

Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư các dự án đất nền

Chủ đầu tư các dự án đất nền ở sân bay Long Thành còn khá mới. Chính vì thế, việc nắm thông tin của chủ đầu tư không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên kiểm tra thật kỹ lưỡng về năng lực cũng như độ uy tín của các doanh nghiệp mới này. Những doanh nghiệp đã có uy tín vững mạnh thì họ sẽ dùng mọi giá để giữ thương hiệu của mình. Và ngược lại, những doanh nghiệp vô danh thì hiếm khi cam kết gì đó.

Nắm rõ pháp lý của các dự án đất sân bay Long Thành

Đây là điều hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nhà đầu tư cần yêu cầu chủ đầu tư trình những giấy tờ cần thiết. Điều này sẽ cho bạn biết được vị trí dự án, giá trị lô đất, thủ tục pháp lý, đồ án quy hoạch,…
Bên cạnh đó, bạn cũng phải xem dự án mình lựa chọn có được cấp thẩm quyền phê giao đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay không. Đi kèm với đó là các thủ tục, giấy tờ có đầy đủ không để có được lựa chọn phù hợp.

Chọn đất có vị trí, giao thông thuận lợi, gần khu dân cư

Tiềm năng tăng giá của các dự án đất nền sân bay Long Thành chịu quyết định không nhỏ bởi vị trí giao thông. Theo đó, đất nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, lưu thông thuận tiện, gần các tuyến đường lớn,.. chính là lựa chọn ưu tiên. Bởi những nơi như vậy sẽ nhanh chóng thu hút dân cư đổ về sinh sống, làm việc. Đương nhiên, điều này sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của công trình hạ tầng và các tiện ích cộng đồng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…
Theo các chuyên gia, tốt nhất nên chọn đất nền những dự án gần khu dân cư hiện hữu. Bởi khu dân cư thưa thớt lúc đầu tư sẽ dễ nhưng khi chuyển nhượng sẽ không được thuận lợi.

Dự án có tiến độ rõ ràng, minh bạch

Có không ít trường hợp dự án một nơi, môi giới lại dẫn người mua đi xem đất một nơi. Chính vì vậy, để tránh bị lừa, người mua cần xem giấy tờ, hồ sơ pháp lý,… Một khi đủ điều kiện mới đi xem dự án. Khi đi tham quan thực tế, người mua cần nắm được vị trí khu đất,.. kết hợp với hỏi người dân địa phương để chắc chắn không bị lừa mua đất tại dự án ảo, dự án không chính chủ.

Tạm kết

Trên đây là 6 điều cần lưu ý khi mua đất sân bay Long Thành tránh bị mất tiền oan. Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu đầu tư hoặc tìm hiểu thông tin về đất sân bay tại Long Thành hãy liên hệ Giàu Nhờ Đất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.
Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?