Có nên đầu tư đất Nhơn Trạch? Tiềm năng và giá trị

Nhơn Trạch có vị trí nằm tại phía Tây Nam của Đồng Nai. Khu vực này đang nằm trong kế hoạch quy hoạch hóa thành khu đô thị nhộn nhịp trong thời gian tới. Vì vậy, hiện có khá đông nhà đầu tư đặt câu hỏi có nên đầu tư đất Nhơn Trạch không?

Thông tin về thị trường đất ở Nhơn Trạch, Đồng Nai

Nhơn Trạch có vị trí địa lý cách Quận 9 & Quận 2 chỉ một dòng sông, có điều kiện giao thông thuận tiện với cả đường thủy và đường bộ. Bên cạnh đó, vùng đất này còn được tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông lớn mạnh.

Thị trường BĐS tại Nhơn Trạch có dấu hiệu chuyển mình nhờ hàng loạt các dấu hiệu khả quan trong xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế và vị trí chiến lược trong thời gian qua. Trong tương lai gần, Nhơn Trạch sẽ là một thành phố vệ tinh đáng sống nằm cách trung tâm TP. HCM chỉ 20-30 phút di chuyển.

Với vị thế là 1 đô thị CN lớn của Đồng Nai, Nhơn Trạch có tiềm năng phát triển mạnh.

Có nên mua đất Nhơn Trạch không?

Tính đến thời điểm hiện tại, BĐS vùng giáp với Thành Phố Hồ Chí Minh có những thay đổi lớn. Những gạch đầu dòng sau sẽ cho các bạn câu trả lời, có nên đầu tư đất Nhơn Trạch không?

  • Giá đất Nhơn Trạch còn khá thấp

Thời gian này, giá đất Nhơn Trạch còn rất rẻ. Trong vòng 20-30km quay quanh TP.HCM không có vị trí nào tiềm năng và rẻ hơn. Trung bình chỉ 4-15tr/m2. 

Để nắm trong tay 1 BĐS tại Nhơn Trạch với nhiều lợi thế về vị trí và tiềm năng kinh tế bạn chỉ cần chi khoảng từ 600 triệu đến 3 tỷ đồng. Ngoài ra, với khả năng sinh lời cao đây sẽ là khoản đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho bạn. 

  • Các nhà đầu tư lớn đã xuất hiện

Sự xuất hiện của các ông lớn tại vùng đất này cũng là lý do khiến giá đất tăng cao. Dự án lớn nhất tại thời điểm này là Swan Park với 1000ha, Phú Mỹ Hưng Nhơn Trạch 212ha, Swan Bay 100 Ha, King Bay, Tín Nghĩa … những dự án này có giá bán từ 30-100tr/m2, là những dự án cao cấp tại Nhơn Trạch

  • Chính phủ đã phê duyệt Cầu Cát  

Các Tổ Chức kinh doanh BĐS nhận định Nhơn Trạch tiềm năng hơn cả Biên Hòa hay Long Thành vì vị trí đắc địa, cách Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ một dòng sông Đồng Nai, trong khi giá đất còn rất rẻ. Một khi Cầu Cát được hoàn thiện thì dòng sông này không còn là trở ngại. 

  • Ưu thế nâng cao kinh tế thành thị chuyên sâu  

Ở khu vực Nhơn Trạch, tính đến nay đã có 8 cụm KCN quy mô lớn, hơn 2700 ha. Vì thế, thu hút hơn 360 dự án phát triển kinh tế, với 226 dự án đã hoạt động và tạo ra việc làm cho hơn 71.000 người dân lao động.

  • Có sự đồng bộ trong hệ thống hạ tầng giao thông  

Nhơn Trạch có vị trí trung tâm 3 tỉnh và TP lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Tỉnh Long An. Nhơn Trạch chắc chắn sẽ triển khai các tuyến hạ tầng giao thông trọng điểm để đáp ứng nhu cầu giao thương giữa 3 tỉnh.

  • Đầu tư đẩy mạnh hệ thống cảng biển

Nhơn Trạch nắm trong tay bờ Đông TP.HCM, lòng sông sâu rộng có tiềm năng thay thế cảng SG & đồng bộ với Cảng Bà Rịa Vũng Tàu. Phát triển cảng biển Nhơn Trạch cũng góp phần đưa giá đất tăng cao.

Tạm kết

Trong tương lai, BĐS Nhơn Trạch dự kiến tiếp tục tăng mạnh do các tác động từ những dự án đầu tư và hiệu ứng đất ở TP. HCM 

Có nên đầu tư đất Nhơn Trạch? Bài viết trên chắc chắn sẽ là câu trả lời chính xác cho những băn khoăn của bạn. Chúc bạn có những dự án BĐS thành công, mang lại nhiều lợi. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?