Đất nền Tây Ninh “Vùng trũng” về giá ven TP. Hồ Chí Minh

Nằm ở vị trí tiếp giáp với các địa phương có nền kinh tế phát triển nhanh, năng động, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh – đầu tàu kinh tế phía Nam, Tây Ninh được xem là một tỉnh giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vậy nên đất nền Tây Ninh ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong những năm vừa qua.

Đô thị vệ tinh liên tục tăng nhiệt

Sau đại dịch Covid – 19, thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, các quỹ đất tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm. Vậy nên, yêu cầu cấp thiết hiện nay là việc giãn dân ra vùng ven thành phố. Từ đó tạo nên sự cân bằng cho mật độ dân số.

Các địa phương tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu đã sớm được khai thác và được thúc đẩy phát triển. Tuy nhiên Tây Ninh lại là một tỉnh “trẻ”, chưa được chú trọng đầu tư. Nên mức giá khá thấp so với các thành phố trên.

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã có nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Trên địa bàn tỉnh ngày càng nhiều bất động sản được triển khai. Mặc dù thị trường vẫn chưa được năng động như những tỉnh thành đã sớm được đầu tư. Nhưng những tiềm năng của Tây Ninh là rất lớn. Với lợi thế nằm liền kề khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn đang phát triển, các chuyên gia cho rằng, trong tương lai Tây Ninh sẽ là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng ven TP Hồ Chí Minh.

Do đó, các nhà đầu tư có thể chuyển nguồn vốn của mình về Tây Ninh để có thể giảm một khoản tiền đầu tư lớn vào những khu vực trung tâm với mức giá quá cao. Từ đó có thể biến Tây Ninh trở thành “vùng trũng” đầu tư mới của thị trường BĐS phía Nam.

Tây Ninh thu hút các nhà đầu tư nhờ nhiều yếu tố

Tây Ninh là cửa ngõ giao thông quan trọng từ TP Hồ Chí Minh sang Campuchia và các nước ASEAN. Trong đó, ngoài 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ, phải kể đến 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát là nơi giao lưu hợp tác chính trị trọng yếu nhất. Do vậy, đây không chỉ là một đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ, du lịch, thương mại giữa các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông, mà còn là vị trí chiến lược về quốc phòng an ninh.

Theo Tổ Công tác đột phá về hạ tầng giao thông – Ban chỉ đạo thực hiện những giải pháp mang tính đột phá để phát triển kinh tế – xã hội tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, vào năm 2022, tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, cùng các đại phương lân cận để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tuyến giao thông chiến lược.

Trong đó có đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài dài 53,5km với mức đầu tư 10.688 tỷ đồng. Tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát dài khoảng 65 km song song với QL 22B. Quy hoạch giao lưu thương mại trên đường thủy nội địa. Kết nối TP HCM đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng đồng bằng sông Cửu Long thông qua 2 tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông.

Trong tương lai, Tây Ninh sẽ liên tục chào đón sự đổ bộ đầu tư vào các “hạt nhân” phát triển đô thị của tỉnh như TP Tây Ninh, Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Dương Minh Châu,…. Các địa phương này hứa hẹn sẽ phát triển sôi động cả về Công nghiệp – Dịch vụ – Logistics.

Lời kết

Tây Ninh là một tỉnh “trẻ” đầy triển vọng cho các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư và phát triển. Vậy nên đầu tư đất nền Tây Ninh sẽ là kênh mang lại nguồn lợi nhuận cao và hiệu quả. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình nhé.

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?