Đất huyện Xuyên Mộc có xu hướng gia tăng về giá trị và khả năng thanh khoản

Nhờ sự ưu ái của thiên nhiên, huyện Xuyên Mộc , Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn. Và chính điều này đã khiến giá trị đất huyện Xuyên Mộc ngày càng gia tăng. 

Giới thiệu huyện Xuyên Mộc

Vị trí địa lý

Xuyên Mộc  là huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Huyện cũng có bờ biển kéo dài hơn 32km, khí hậu mát mẻ quanh năm,… Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. 

Xuyên Mộc có vị trí địa lý rất quan trọng, nằm ở vùng địa đầu của miền Đông Nam Bộ nối liền với cực Nam Trung Bộ. 

  • Tây giáp huyện Châu Đức
  • Tây Bắc giáp huyện Xuân Lộc (Đồng Nai)
  • Tây Nam giáp huyện Đất Đỏ
  • Nam giáp với biển Đông rộng lớn
  • Đông Nam giáp huyện Hàm Tân (Bình Thuận)

Ngoài ra, Xuyên Mộc còn là địa phương có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với khoảng 640,48km2. Nơi đây cũng có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng,…

Với vị trí địa lý đặc biệt, điều kiện tự nhiên phong phú, Xuyên Mộc  thích hợp để phát triển nhiều loại hình kinh tế. 

Tình hình kinh tế

Huyện Xuyên Mộc có 80,7% diện tích đất để phát triển nông – lâm nghiệp. Trong đó, 61,5% diện tích đất tốt và trung bình. Nhờ đó huyện có lợi thế phát triển cây công nghiệp, cây ăn trái. Bên cạnh đó, chăn nuôi và nuôi trồng cây ngắn ngày cũng chiếm diện tích lớn tại đây. 

Chiếm 42% tổng diện tích rừng toàn tỉnh nên lâm nghiệp cũng là một ưu thế của Xuyên Mộc. Trong đó, có tới 11.290 ha rừng nguyên sinh trên tổng số 14.757 ha. 

Ngư nghiệp cũng là ngành phát triển khá mạnh ở đây. Theo đó, Xuyên Mộc có gần 700 ghe thuyền đánh bắt. Sản lượng khai thác hải sản hàng năm lên tới 7.000 tấn. Diện tích nuôi trồng thủy sản lên tới 550ha.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng đường bờ biển dài 31km, lại có độ dốc thoai thoải. Chính vì vậy, Xuyên mộc là 1 trong những điểm thu hút du lịch sinh thái hấp dẫn và đa dạng.

Tình hình đầu tư đất huyện Xuyên Mộc

Có thể thấy rằng với tiềm năng phát triển kinh tế phong phú. Đặc biệt là tiềm năng du lịch, sinh thái gần gũi thiên nhiên. Xuyên Mộc đang dần trở thành thủ phủ du lịch dịch vụ mới của Bà Rịa Vũng Tàu. Thị trường đầu tư đất huyện Xuyên Mộc vì thế cũng trở nên sôi động.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có hơn 83 dự án đầu tư du lịch với tổng vốn đăng ký gần 20.000 tỷ đồng. Phần lớn các dự án này tập trung ở dọc đường ven biển, suối nước nóng, rừng nguyên sinh,… Trong số đó, có 5 dự án đầu tư du lịch đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. 

Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mở rộng các trục đường, các liên kết, các nút giao thông liên xã, liên ấp,… Từ đó, giảm tải đáng kể thời gian lưu thông. Và điều này cũng góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, đặc biệt là du lịch, dịch vụ. Đặc biệt là tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu – Một tuyến đường thu hút nhiều dự án và các dự án có đẳng cấp nhất.

Chính nhờ sức hút từ du lịch, thị trường đất huyện Xuyên Mộc ngày càng trở nên sôi động. Đất tại đây có xu hướng tăng cả giá trị và khả năng thanh khoản. 

Tạm kết đất huyện Xuyên Mộc

Có rừng vàng, biển bạc, cát trắng, suối nước nóng,… Tuy nhiên, sự phát triển của Xuyên Mộc tới nay vẫn chưa xứng tầm với  tiềm năng sẵn có của địa phương. Vì thế mà quỹ đất ở đấy còn khá nhiều, chờ đợi các nhà đầu tư khai thác.

Nếu bạn thấy đất Xuyên Mộc “hấp dẫn” thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để nhận được mức giá ưu đãi nhé!

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?