Đất hot Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng để đầu tư

Đất hot Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng để đầu tư

Đất hot Bà Rịa Vũng Tàu hiện đang là tâm điểm được nhiều ông lớn đầu tư vì tiềm năng bất động sản (BĐS) tại khu vực phí nam. Và với sự hấp dẫn và nhiều biến động gần đây, nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua đất nền Bà Rịa Vũng Tàu năm 2022 hay không? Cùng Giaunhodat.com đánh giá tiềm năng bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đất hot Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế gì?

Bà Rịa – Vũng Tàu được ví như một tỉnh “all in one”, nghĩa là tỉnh này cái gì cũng có. Điều này cho thấy tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu trên mọi lĩnh vực chứ không riêng gì bất động sản. Tiềm năng đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:

Lợi thế về vị trí

Theo Wikipedia, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai;
  • Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Phía đông giáp biển Đông và tỉnh Bình Thuận;
  • Phía nam giáp biển Đông.

Thiên nhiên ưu đãi Bà Rịa – Vũng Tàu với vị trí nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Trong năm có 2 mùa phân hóa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Trong đó nhiệt độ trung bình 27 độ C nằm trong vùng có ít bão. Khí hậu này không chỉ thuận lợi cho phát triển kinh tế mà còn thích hợp cho việc “An cư lập nghiệp”.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu còn may mắn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi chiếm vị trí cửa ngõ Biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Và mang đến cho tỉnh nhiều cơ hội phát triển kinh tế theo mọi mặt.

Đặc biệt, vị trí gần biển Đông đã tạo điều kiện cho Bà Rịa – Vũng Tàu có lợi thế hơn. So với các vùng lân cận khác về điều kiện phát triển kinh tế biển, du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Đất hot Bà Rịa Vũng Tàu có tiềm năng để đầu tư

Lợi thế về quỹ đất

Toàn tỉnh có diện tích 1.980,8 km2. So với các tỉnh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh hay Long An thì diện tích của tỉnh Bà Rịa khá khiêm tốn. Tuy nhiên, điều đáng nói chính là quỹ đất của tỉnh Vũng Tàu vẫn còn nhiều.

Theo số liệu thống kê năm 2019, dân số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 1.148.313 người. Mật độ dân số đạt 580 người / km2.

Lợi thế du lịch

Nhắc đến Bà Rịa – Vũng Tàu, không thể không nói đến lợi ích của du lịch. Sở hữu một số điểm du lịch hấp dẫn như:

+ Biển thành phố Vũng Tàu

+ Biển Long Hải

+ Mũi Nghinh Phong, Hòn Bà, Hồ Đá Xanh

+ Khu du lịch Suối Tiên,

+ Bãi tắm Suối Ồ

+ Hồ Tràm, Đèo Nước Ngọt,

+ Khu du lịch Hồ Mây,

+ Rừng quốc gia Bình Châu , …

Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách trong nước hấp dẫn du khách nước ngoài. Du lịch phát triển là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

Lợi thế cơ sở hạ tầng

Hiếm có một tỉnh thành có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ từ 4 tuyến giao thông (Đường Thủy – Đường Bộ – Đường Không – Đường Sắt) như Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể:

Về đường cao tốc

Gồm có:

+ Quốc lộ 51nâng cấp mở rộng hơn nên rút ngắn quãng đường di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu;

+ Quốc lộ 55 nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Bình Thuận và Lâm Đồng;

+ Quốc lộ 56 nối Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai;

+ Đường cao tốc Biên Hòa – Tàu nối Biên Hòa, Đồng Nai với Bà Rịa – Vũng Tàu;

+ Quốc lộ 5 ven biển từ đường sắt Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)) đến La Gi, Hàm Thuận Nam, Phan Thiết, Bắc Bình, Tuy Phong (Bình Thuận) qua quốc lộ 1A;

+ Đường vành đai 4 kết nối 4 tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An;

Về đường thủy

Bao gồm:

+ 20 tuyến sông, kênh, rạch với chiều dài khoảng 200 km;

+ Nhiều cửa sông và bờ biển cho phép phát triển cảng sông và cảng biển, chẳng hạn như: Sông Thị Vải, sông Dinh, biển Sao Mai – Bến Đình, Phước Tỉnh, Lộc An, Bến Đầm, … Tỉnh có thể đi bất cứ miền nào trong nước và quốc tế với hai tuyến đường chính là Vũng Tàu – Tuyến đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng tàu ngầm và tuyến Vũng Tàu đến Côn Đảo;

+ Tuyến sông chạy từ Vũng Tàu đi các tỉnh miền Tây Nam bộ và từ Vũng Tàu đến Long Sơn.

Về đường hàng không

Gồm có:

+ Sân bay Vũng Tàu với chiều dài đường băng 1800 m;

+ Sân bay Cỏ Ống với chiều dài đường băng 1.200 m;

+ Cảng hàng không chuyên dụng Lộc An (Sân bay Hồ Tràm) với chiều dài đường băng 2400 m;

+ Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của dự án sân bay Long Thành cũng tác động lớn đến thị trường đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu. Dù sân bay nằm ở Đồng Nai, nhưng ngay gần đó, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu cũng “thơm lây”.

Về đường sắt

Gồm có:

+ Dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, dài 84 km, khổ 1.435 mm, song song với Quốc lộ 51 qua khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải và Bến Đình – Cảng São Mai. Vốn đầu tư vào khoảng 56,8 tỷ đồng.

+ Dự án đường cao tốc xuyên Á và đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu cũng đang được tiến hành quy hoạch, dự án này sau khi hoàn thành sẽ làm thay đổi “bộ mặt” của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ xưa đến nay, cơ sở hạ tầng và bất động sản là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau. Ở đâu có hạ tầng thì bất động sản cũng phát triển, đặc biệt là đất nền, có “giá”. Và ngược lại, điều này càng thể hiện rõ ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển đã giúp nền kinh tế BR – VT khởi sắc, thu hút nhiều vốn đầu tư và đất đai. Và được nhiều người săn đón.

Về kinh tế

Bên cạnh biệt danh “Thành phố biển”. Bà Rịa – Vũng Tàu còn được mệnh danh là “Xứ sở Dầu mỏ”. Nguyên nhân là tỉnh có những mỏ dầu lớn như: Bạch Hổ (lớn nhất Việt Nam), Rồng, Đại Hùng, Rạng Đông và chiếm 93% tổng trữ lượng dầu của cả nước.

Ngoài dầu mỏ, kinh tế Bà Rịa – Vũng Tàu còn có đặc điểm nổi bật là các lĩnh vực sau:

+ Về cảng biển: Bà Rịa – Vũng Tàu là trung tâm cảng chính của vùng Đông Nam Bộ với các cảng chính trên sông Thị Vải.

+ Về công nghiệp Hiện toàn tỉnh có 17 khu công nghiệp và 29 cụm công nghiệp. Tập trung ở các huyện, thành phố. Các khu công nghiệp khác cũng được quy hoạch tại huyện Đất Đỏ.

+ Về Du lịch: Với nhiều bãi biển đẹp và điểm du lịch hấp dẫn. Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ hấp dẫn du khách mà còn là lời mời gọi hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

+ Vê Nông nghiệp: Tỉnh tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Đất hot Bà Rịa Vũng Tàu triển khai chương trình xây dựng cánh đồng mới để nâng cao hiệu quả sản xuất.

Nền kinh tế phát triển mạnh là chìa khóa để Bà Rịa – Vũng Tàu thu hút ngày càng nhiều người đến sinh sống, làm việc hoặc đầu tư. Và đó là lý do tại sao thị trường bất động sản đang sôi động ở đây. Nhờ có tiềm năng được kể trên mà bây giờ lại là “Đất Hot” hơn nhờ hoạt động phát triển kinh tế.

Bảng giá đất lên thổ Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất 2022
Bảng giá đất lên thổ Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất 2022

Có nên đầu tư đất Bà Rịa – Vũng Tàu?

Cần lựa chọn vị trí hợp lý

Với những lợi thế trên, có thể thấy đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu có tiềm năng vô cùng lớn. Không chỉ thích hợp để ở mà còn là “miền đất hứa” để đầu tư. Sự góp mặt của hàng loạt “đại gia” như Vingroup, FLC Group, Sun Group, Novaland, Hưng Thịnh, Tuần Châu,… càng khẳng định tiềm năng của khu vực này.

Đặc biệt, khi đất nền tại TP.HCM đắt đỏ. Khan hiếm và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương cũng đang ở ngưỡng cao thì đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu nổi bật với lợi thế giá rẻ. Bảng giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu 2022 cho thấy giá đất toàn tỉnh nhìn chung vẫn rất “mềm”.

So với các tỉnh thành khác, đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tuy rẻ. Nhưng so với tỉnh những năm trước thì giá đất ở đây đã tăng lên đáng kể. So với các tỉnh thành khác, đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu tuy rẻ. Nhưng so với tỉnh những năm trước thì giá đất ở đây đã tăng lên đáng kể.

Nhưng điều đó không có nghĩa là đầu tư vào đất nền Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ thành công. Bạn có thắng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là điều quan trọng khi tìm mua nhà đất phù hợp. Bạn nên biết rằng không phải khu vực nào của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng là nơi đáng đầu tư. Cũng không phải nơi nào phát triển mạnh nhất mà đáng đồng tiền bát gạo. Và tất nhiên không phải nơi nào có giá đất rẻ nhất là đáng mua. Hãy chọn một vị trí có tiềm năng (tức là chưa phát triển lắm) dựa trên 5 yếu tố đã phân tích trong bài viết ở trên.

Cần chú ý đến tính pháp lý

Một lưu ý khác khi đầu tư vào bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu là chọn bất động sản có pháp lý đảm bảo. Nhất là trong thời buổi đất “SỐt” như hiện nay. Thì nhà đầu tư nào mà không cảnh giác mà mua phải mảnh đất không có sổ. Hoặc chưa có sổ, đất nằm trong quy hoạch, đất đang tranh chấp, … thì rủi ro mà người mua phải gánh chịu là rất lớn.

Thời điểm mua thích hợp

Nói đến thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản. Sẽ không có “công thức” chung nào áp dụng cho mọi trường hợp và mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn. Ai cũng biết rằng: Nơi nào có nhiều tiềm năng thì nơi đó đáng đầu tư. Nhưng “ông trùm” Phạm Nhật Vượng cho rằng “cái gì càng rõ ràng thì lợi nhuận càng ít”. Nếu rõ ràng rằng nơi này không hẳn mang lại cơ hội đầu tư “ngon lành”.

Bà Rịa – Vũng Tàu, có đáng để đầu tư không?

Điều này phụ thuộc vào nhận định và đánh giá của mỗi người. Đối với tiềm năng, như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng nhìn thấu nó. Nhiều năm trước, tiềm lực đất nước Bà Rịa – Vũng Tàu được ví như một “người đẹp ngủ trong rừng”. Đến năm nay là đất nước Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đang dần thức tỉnh chứ chưa thực sự “thức tỉnh”.

Nếu đợi đến khi tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu được thể hiện rõ ràng. Thì chắc chắn một điều là đất không còn nhiều, giá đất cũng không rẻ như bây giờ. Lúc đó vẫn có thể đầu tư vào nơi này nhưng lợi nhuận sẽ không hấp dẫn như hiện nay.

Vì vậy, bạn hãy nên ghi nhớ câu thần chú: “đừng chờ đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi”. Câu thần chú này không chỉ áp dụng cho Bà Rịa – Vũng Tàu. Mà cho tất cả các khu vực được đánh giá là tiềm năng khác!

Tạm kết

Hy vọng những phân tích về tiềm năng đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu trên đây đã giúp bạn biết được vị trí này có thích hợp để đầu tư hay không. Và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. Và đừng quên đón đọc các bài viết bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu khác trên trang Giaunhodat.com để nắm bắt tình hình nhanh chóng và chính xác.

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?