Danh sách đất dân tại Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai

Bạn vẫn đang phân vân: LIỆU ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH CÓ GIA TĂNG GIÁ TRỊ THEO THỜI GIAN HAY KHÔNG?”

Xin chúc mừng! đất Nhơn Trạch hoàn toàn đáp ứng đủ với 3 yếu tố sau:

#1 GIÁ TRỊ Ở

Nhơn Trạch giáp cận Quận 2, Quận 7, Quận 9, Nhà Bè.
Thứ nhất, Nhơn Trạch nằm trong bán kính 13km từ chợ Bến Thành. Quãng đường từ Hầm Thủ Thiêm đến Bến Phà Cát Lái Q2 là 9,1km, thời gian di chuyển chỉ 25 phút. Trong khi đó, nếu xuất phát từ Q12 hay Gò Vấp, Tân Bình ra đến chợ Bến Thành thì cũng mất tối thiểu 45 phút (nếu kẹt xe thì mất hơn 1 tiếng đồng hồ). Thứ hai, Nhơn Trạch có không khí trong lành, mật độ cây xanh của Nhơn Trạch gấp 10 đến 12 lần TP HCM. Bên cạnh đó, Nhơn Trạch có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên khí hậu luôn mát mẻ (như Đà Lạt) nhưng không ẩm thấp mà khô ráo. Thứ ba, Nhơn Trạch đã hoàn thiện được hết cơ sở hạ tầng điện, nước, đường, trường, trạm, chợ, bệnh viện, ngân hàng, sân golf,… để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Khi quỹ đất sạch (đất có sổ ngay khi mua) của Q2, Q9, Q7 đã dần cạn cộng với áp lực quá tải dân số và nhu cầu nhà ở của người lao động, chuyên gia kĩ thuật cao,… tại Q2, Q9, Q7 tăng liên tục thì xu hướng giãn dân từ Q2, Q9, Q7 về Nhơn Trạch là một điều tất yếu. 

#2 GIÁ TRỊ KHAI THÁC KINH DOANH

Để có giá trị khai thác kinh doanh thì bắt buộc khu vực đất đó phải có MẬT ĐỘ DÂN CƯ ĐÔNG hoặc đang trên đà TĂNG TRƯỞNG DÂN SỐ và phải có LƯU LƯỢNG GIAO THÔNG LỚN. Nhơn Trạch đảm bảo được 3 yếu tố này. Lý do: từ TP.HCM muốn sang sân bay Long Thành phải đi qua Nhơn Trạch, từ TP.HCM muốn đi Vũng Tàu cũng phải đi qua Nhơn Trạch. Bởi Nhơn Trạch là trọng tâm của tam giác vàng phát triển kinh tế bao gồm TP.HCM (dịch vụ, thương mại), Đồng Nai (công nghiệp) và Bà Rịa Vũng Tàu (du lịch) cho nên Nhơn Trạch có lưu lượng giao thông lớn và mật độ dân cư đông và đang trên đà tăng trưởng.

#3 GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ CƠ SỞ HẠ TẦNG

Hiện tại có 3 Công Trình Giao Thông Trọng Điểm Của Quốc Gia Mang Tính Chất Liên Vùng đã và đang được triển khai ở Nhơn Trạch:

Thứ nhất, Cầu Phước Khánh:là cầu cao nhất Việt Nam (chiều cao trụ cầu: 135m) đã khởi công vào tháng 07/2015, do một nhà thầu Nhật đảm nhiệm, dự kiến hợp long vào cuối 2018 và thông xe vào đầu năm 2019.

Thứ hai,tuyến Đường Vành Đai 3  nối Nhơn Trạch với Quận 9, đi qua Thủ Đức, Q12, Hóc Môn, Bình Chánh và đấu nối cao tốc xuống Cao Tốc Bến Lứt – Long Thành.

Hai công trình này không phải là công trình nội bộ của tỉnh Đồng Nai, mà là công trình giao thông trọng điểm của quốc gia.

Mục đích của Đường Vành Đai 3 là để giảm tải áp lực giao thông nội đô của TP.HCM. Các công đoạn giải tỏa mặt bằng và cắm mốc lộ giới của Đường Vành Đai 3 đã triển khai từ tháng 08/2017. Khi Đường Vành Đai 3 hoàn tất thì từ Quận 9 (Phường Long Trường) tới Nhơn Trạch chỉ mất 5-10 phút di chuyển.

Thứ ba, cầu Cát Lái​​​​ Cây cầu nối Quận 2 với Nhơn Trạch:

Ngày 3/8, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Sở Giao thông – vận tải TP.HCM, UBND huyện Nhơn Trạch và các sở ngành của tỉnh để thống nhất việc mời các nhà đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối từ quận 2, TP.HCM sang huyện Nhơn Trạch.

 

Công cụ tra cứu thông tin Quy hoạch tỉnh Đồng Nai: http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/pTimKiemThua.aspx

[qcf id=”NhonTrach”]

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?