Cột đèn vượt Dầu Giây nhô ra: Sẽ trồng thêm cây xanh để tạo mỹ quan

Đồng Nai – Về việc cột đèn chiếu sáng trên cầu vượt Dầu Giây nhô hẳn ra ngoài bị người dân phàn nàn có thể gây mất an toàn giao thông, ông Hoàng Văn Mau – Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: “Việc thi công theo thiết kế nên cột đèn sẽ không được bị phá hủy, nhưng sẽ được mài dũa để tạo nên vẻ đẹp. Đồng thời, sau khi thi công vỉa hè sẽ tiến hành trồng thêm cây xanh để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng an toàn giao thông cho dự án. Chủ đề: Tin tức nhà đất Đồng Nai, Đồng Nai – Về việc cột đèn chiếu sáng trên cầu vượt Dầu Giây nhô hẳn ra ngoài mà người dân phản ánh có thể gây mất an toàn giao thông, ông Hoàng Văn Mậu – Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết: Do thi công theo đúng thiết kế, các trụ đèn không bị phá dỡ mà được mài nhẵn tạo tính thẩm mỹ. Đồng thời, sau khi thi công vỉa hè sẽ tiến hành trồng thêm cây xanh để tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng an toàn giao thông cho dự án.

Cột đèn cầu vượt Dầu Giây nhô ra ngoài, đơn vị thi công đã lắp biển báo tạm để cảnh báo các phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: Hà Anh Chiến

Thi công theo thiết kế được duyệt

Ngày 15.3, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Hoàng Văn Mậu – Tổng Giám đốc Công ty CP BT20 Cửu Long – chủ đầu tư dự án nút giao Dầu Giây (trong đó cầu vượt Dầu Giây là hạng mục chính) cho biết. cho biết: Về phản ánh cột đèn cầu vượt Dầu Giây nhô ra bên ngoài, hiện các đơn vị thi công đang rào đường để thi công bó vỉa, thoát nước, vạch kẻ đường…, ông Mậu cũng khẳng định. : “Chúng tôi làm theo thiết kế được duyệt”.

Sau khi thông xe, các đơn vị đang thi công vỉa hè và hệ thống thoát nước khu vực bên dưới cầu vượt Dầu Giây. Ảnh: Hà Anh Chiến

Ông Mậu cho biết thêm: Sau khi báo phản ánh, Cục Quản lý chất lượng công trình xây dựng và công trình giao thông – Bộ GTVT – đã làm việc và chủ đầu tư cũng đã có văn bản giải trình. Sau đó cũng đã thống nhất hướng xử lý.

Chủ đầu tư sẽ gia công thêm để tăng tính thẩm mỹ, tăng an toàn giao thông cho công trình nhưng không đập phá trụ đèn mà sẽ mài bớt để tạo mỹ quan. Ngoài ra, sau khi chôn vỉa rộng sẽ tạo thêm khoảng trống để trồng cây xanh tạo mỹ quan đô thị.

Cũng theo ông Mậu: Điều quan trọng là cầu vượt Dầu Giây sau khi thông xe đều đảm bảo ATGT và đã được cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm định đảm bảo ATGT. Sau khi thông xe cầu và điều tiết 70% lưu lượng trên cầu vượt Dầu Giây, các hạng mục còn lại phía dưới cầu sẽ có mặt bằng để thi công.

Sẽ đôn đốc chủ đầu tư thi công dự án đúng cam kết

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Mai Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cũng cho biết: Quá trình triển khai dự án, năng lực nhà thầu, thu xếp vốn chưa kịp thời nên dự án kéo dài gây hệ lụy. Đối với địa bàn xảy ra nhiều vụ tai nạn, ùn tắc giao thông. Chúng tôi cũng rất lo lắng và đã 5 lần chủ trì cuộc họp mời Cục Quản lý đường bộ, Ban ATGT, Công an tỉnh, chủ đầu tư, nhà thầu… cùng bàn giải quyết sự việc.

Sau khi thông xe, các hạng mục còn lại gồm đảo giao thông gầm cầu, đảo công viên, mương thoát nước, hố ga… cũng sẽ được phân luồng giao thông để tạo mặt bằng thi công. Tuy nhiên, ông Hiển cũng lo ngại về năng lực nhà thầu, việc bố trí lực lượng, thiết bị, phương tiện thi công không quyết liệt thì công trình sẽ còn kéo dài.

“Chúng tôi cũng đã xin ý kiến ​​của chủ đầu tư, đôn đốc đơn vị thi công và họ cam kết đến cuối tháng 4/2022 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án”, ông Hiển nói.

Trước đó, ngày 8/3, cầu vượt Dầu Giây chính thức được thông xe. Sau khi thông xe cầu vượt Dầu Giây, nhiều người dân phản ánh về việc các cột đèn chiếu sáng trên cầu vượt Dầu Giây nhô ra hai bên quốc lộ 1, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Dự án xây dựng nút giao thông ngã tư Dầu Giây, trong đó hạng mục chính là cầu vượt Dầu Giây (thuộc huyện Thống Nhất) được khởi công năm 2017, dự kiến ​​hoàn thành đưa vào sử dụng sau hơn một năm thi công. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, dự án gặp nhiều khó khăn về kinh phí, giải phóng mặt bằng nên đến nay mới hoàn thành.

Ngoài công trình chính là cầu vượt Dầu Giây, dự án nút giao Dầu Giây còn thực hiện xây dựng mở rộng nút giao thông trên cả Quốc lộ 1 và Quốc lộ 20; kéo dài đoạn Quốc lộ 20 dài khoảng 1,5km từ ngã tư Dầu Giây về hướng TP Đà Lạt…

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?