Cổng Xanh ở đâu? Thông tin quy hoạch khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Khu đô thị Đại học Cổng Xanh có tổng diện tích đất lên đến 633 ha nằm trong dự án tại xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa làm chủ đầu tư.

1. Địa chỉ Google Maps ngã ba Cổng Xanh ở đâu?

Địa chỉ: CỔNG XANH 3, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG

Phối cảnh Khu đô thị Đại học Cổng Xanh
Phối cảnh Khu đô thị Đại học Cổng Xanh

2. Khu đô thị Đại Học Cổng Xanh Xã Tân Bình, Bắc Tân Uyên

Tên gọi: Khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Quy mô: 626 ha

Vị trí và ranh giới:

Vị trí: thuộc xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ranh giới tứ giác:

  • Phía Bắc giáp: Thửa đất trồng cây cao su;
  • Nam giáp: Đất dân cư hiện hữu và đường ĐT 741;
  • Phía Tây giáp: Thửa đất trồng cây cao su;
  • Phía Đông giáp: đường ĐT 741.

Tính chất: Là đô thị Dịch vụ – Giáo dục, ứng dụng khoa học tiên tiến.

Mục tiêu: Khu đô thị đại học Cổng Xanh, là khu quy hoạch xây dựng mới với chức năng giáo dục là chính. Ngoài ra, trong khu quy hoạch còn có các khu dân cư, công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng xã hội… đảm bảo khả năng phát triển và hoạt động độc lập, liên kết với các khu vực xung quanh tạo thành một tổng thể hài hòa, thống nhất.

Xây dựng khu đô thị thành trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến, bao gồm các ngành khoa học xã hội – nhân văn và khoa học tự nhiên, đặc biệt chú trọng nghiên cứu các vấn đề khoa học giáo dục. Giáo dục sư phạm gắn với thực tiễn dạy và học ở các trường sư phạm, phổ thông, mầm non, giáo dục đặc biệt cũng như thực tiễn giáo dục ở các địa phương, góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng. của nền giáo dục quốc dân;

Việc xây dựng khu đô thị đại học Cổng Xanh góp phần hoàn chỉnh hệ thống công trình giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương;

Tạo động lực phát triển quan trọng cho khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, đánh dấu bước phát triển hàng đầu của đô thị Bình Dương.

Vị trí Khu đô thị Đại học Cổng Xanh
Vị trí Khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Vị trí Khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Được biết, Khu đô thị Đại học Cổng Xanh được quy hoạch xây dựng mới với chức năng chính là giáo dục, ứng dụng và thực hành khoa học chuyên sâu kết hợp với công viên cây xanh, công trình dịch vụ công cộng cộng đồng. cũng như khu nhà ở cho chuyên gia và cư dân trong khu vực.

Dự án này khi hoàn thành sẽ góp phần xây dựng khu đô thị đại học Cổng Xanh, góp phần hoàn chỉnh hệ thống các công trình giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ngoài ra còn tạo động lực phát triển quan trọng cho khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, đánh dấu bước phát triển hàng đầu của đô thị Bình Dương.

Tọa lạc trong khu đô thị Đại học Cổng Xanh thuộc xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có vị trí tiếp giáp địa lý như sau: phía Đông giáp đường ĐT 741; Phía Tây giáp đất dân cư trồng cao su; Phía Bắc giáp thửa đất trồng cây cao su; Phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu và đường ĐT 741.

Trên đây là thông tin mới về quy hoạch khu đô thị Đại Học Cổng Xanh tỉnh Bình Dương, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin quy hoạch tại Bình Dương dưới đây.

Minh họa mô hình đô thị đại học
Minh họa mô hình đô thị đại học

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?