Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu khi nào khởi công?

Bà Rịa – Vũng Tàu – Thông tin từ UBND tỉnh cho biết rằng, các cơ quan chức năng đang khẩn trương để hoàn tất các thủ tục. Nhằm có thể khởi công dự án cầu Phước An ngay trong tháng 9/2022. Vậy hãy cùng Giàu Nhờ Đất tìm hiểu chi tiết Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu khi nào khởi công? ngay dưới bài viết này nhé.

Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu khi nào khởi công?

Dự án cầu Phước An

Cầu Phước An có tổng chiều dài 4,3km. Là bao gồm phần cầu vượt sông Thị Vải dài 3,5km. Đường dẫn trên tuyến 248m. đường dẫn để kết nối với đường xuống cảng Phước An dài khoảng tầm 605m. Hoàn chỉnh với phạm vi nút giao với đường vào cảng Phước An. Phần cầu dẫn có chiều rộng khoảng 23,5m.  Cầu chính rộng khoảng 27m. Tổng số mức đầu tư là 4.879 tỉ đồng.

Sau khi thi công xong cầu sẽ nối thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai.

Được biết với dự án cầu Phước An đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận vị trí xây dựng, cũng như thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi; Tại Quốc hội có Nghị quyết phê chuẩn cho kế hoạch đầu tư công trung hạn trong giai đoạn 2021-2025, Trong khi đó thì dự án cầu Phước An sẽ được bố trí kế hoạch cùng số vốn bằng nguồn ngân sách Trung ương.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có những quyết . Nhằm định phân bổ vốn ngân sách Trung ương cho dự án. HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu Phước An.

Chi tiết hơn về kế hoạch dự án

sơ đồ cầu Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu

Vào năm 2022, Bà Rịa – Vũng Tàu đã phân bổ được 100 tỉ đồng. Cho việc triển khai thực hiện dự án cầu Phước An. Khi ban Quản lý Dự án giao thông khu vực Cái Mép – Thị Vải (BQLDA) đang tích cực thúc đẩy mạnh giải ngân, khẩn trương thực hiện các kế hoạch của gói thầu đã phê duyệt trước đó.

Theo đó, với dự án đã hoàn thành công tác lựa chọn tại các nhà thầu khảo sát lập. Để hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán và thiết kế bản vẽ thi công. Bên cạnh đó, đã hoàn thành công tác kiểm kê đất tại TX.Phú Mỹ…

Hiện Ban Quản lý dự án đang hoàn thiện hồ sơ song song với khung chính sách bồi thường. Theo gợi ý của Bộ Tài nguyên Môi trường để trình Chính phủ quyết định. Dự kiến trong tháng 6 và đầu tháng 7/2022.  Sẽ nhanh chóng hoàn tất công tác rà phá bom mìn.

Về công tác giải phóng mặt bằng nơi đây, UBND TX.Phú Mỹ đã kiểm kê xong và đang chờ khung chính sách. Để thực hiện bồi thường cho người dânđang bị thu hồi đất.

Theo như Ông Nguyễn Công Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết. Với kế hoạch cầu Phước An sẽ được khởi công vào tháng 9.2022. Đó là lộ trình đã được chỉ đạo xác định và quyết tâm thực hiện.

“Ban Quản lý dự án giao thông khu vực Cái Mép – Thị Vải cần thống kê lại và lên kế hoạch làm ngay,trong quá trình triển khai vướng ở đâu, sẽ tháo gỡ ở đó. Nhằm quyết tâm khởi công dự án Cầu Phước An ngay trong tháng 9.2022”, ông Nguyễn Công Vinh đã nhấn mạnh.

Tạm kết

Mong rằng qua bài viết trên phần nào đã giải đáp cho bạn những vấn đề liên quan đến Cầu Phước An Bà Rịa – Vũng Tàu khi nào khởi công? Tuy nhiên nếu bạn muốn được nhận giải đáp xác nhất về các trường hợp của mình. Thì hãy tham khảo tư vấn của các cán bộ địa chính địa phương. Ngoài ra nếu có nhu cầu mua bán đất tại khu vực này thì hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Giàu Nhờ Đất – Phất nhờ Nhà
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?