Cập nhật thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch

Cập nhật thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch

Chính phủ đã ra quyết định tiến hành quy hoạch huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai biến nơi đây thành khu đô thị công nghiệp hiện đại. Theo kế hoạch thì huyện sẽ tiến hành quy hoạch diện rộng. Để biến huyện Nhơn Trạch thành vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam vào năm 2030. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một cách chi tiết về thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch.

Chia thành 8 phân khu

Theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch mới nhất được chính phủ phê duyệt. Thì việc quy hoạch sử dụng đất Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ được triển khai các công trình. Bao gồm: Khu dân cư, công trình công cộng, giao thông, giáo dịch, quốc phòng, y tế…

Đồ án quy hoạch này sẽ được hoàn thành đến năm 2030 và có tầm nhìn đến 2050. Mục tiêu là phát triển bất động sản huyện Nhơn Trạch thành một đô thị công nghiệp cũng như là đô thị vệ tinh của TPHCM. Với diện tích quy hoạch lên đến 41.078ha thì huyện sẽ được chia thành 12 đơn thị hành chính. Bao gồm thị trấn Hiệp Phước và 11 xã. Những xã đó sẽ là Long Thọ, Phước An, Phước Khánh, Phú Đông, Long Tân, Phước Thiên, Phú Hội, Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Phú Thạnh.

bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch

Huyện sẽ chia thành 8 phân khu khác nhau để phát triển bao gồm: Khu vực trung tâm đô thị, dãy đô thị vành đai, Dãy đô thị ven sông Đồng Nai, Khu dân cư, Khu công nghiệp, Dãy sinh thái ven sông Nhà Bè, Khu công nghiệp – dịch vụ hậu cần – cảng, Khu vực bảo tồn rừng ngập mặn. Mục tiêu quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch là đến năm 2025 quy mô dân số tại đây sẽ lên đến 280.000 người. Với tỷ lệ đô thị hóa sẽ lên đến 65%.

Phát triển đô thị

Và đến năm 2035 thì dân số sẽ lên đến 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa sẽ là 70%. Trong 8 khu vực đó thì sẽ bao gồm 4 khu vực tập trung để phát triển đô thị. 3 khu vực sẽ tập trung để phát triển công nghiệp. Và 1 khu vực còn lại là để tập trung để bảo vệ hệ thống rừng ngập mặn chi tiết như sau:

dân số sẽ lên đến 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa sẽ là 70%
Dân số năm 2035 sẽ lên đến 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa sẽ là 70%
  • Khu vực 1 sẽ bao gồm xã Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh. Tổng diện tích của khu vực này sẽ là 2500ha. Với 1400ha diện tích dùng để xây dựng đô thị với quy mô dân số sẽ là 96.8 nghìn người. Nơi đây mục tiêu sẽ trở thành trung tâm về hành chính, văn hóa, chính trị của huyện Nhơn Trạch.
  • Khu vực 2 sẽ bao gồm xã Phước An, Vĩnh Thạnh, Long Tân, Phú Đông, Long Thọ, Đại Phước.
  • Khu vực 3 sẽ bao gồm các xã Phước Thiền, Long Tân, Hiệp Phước, Phú Hội.
  • Khu vực 4 sẻ bao gồm các xã Phú Hội, Long Thọ, Phước Thiền, Hiệp Phước.
  • Khu vực 5 sẽ bao gồm các xã Phước Thiền, Long Thọ, Phú Hội, Hiệp Phước, Phước An, Long Tân.
  • Khu vực 6 sẽ là khu vực vùng sinh thái ven sông. Bao gồm xã Phú Hữu, Phước An, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phú Đông.
  • Khu vực 7 sẽ là khu dịch vụ hậu cần cảng. Bao gồm xã Phước An, Long Thọ và cảng Phước An.
  • Khu vực 8 sẽ là khu vực bảo tồn rừng ngập mặn bao gồm xã Phước An.

Phát triển giao thông

Kế hoạch quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch thì giao thông tại huyện cũng đang được hoàn chỉnh một cách hiện đại. Với sự ra đời của nhiều tuyến đường cao tốc, tỉnh lộ, vành đai. Điều này sẽ giúp cho việc vận chuyện hành hóa giữa Đồng Nai và các tỉnh lân cận cũng ngày càng thuận tiện hơn. Những tuyến đường sẽ được quy hoạch. Bao gồm: Cao tốc Bến Lức – Nhơn Trạch, Quốc Lộ 51, cao tốc Biên Hòa  – Vũng Tàu, Tỉnh Lộ 25A. Tỉnh lộ 769, tỉnh lộ 25C, tỉnh lộ 319B, tỉnh lộ 22, tỉnh lộ 22A, hương lộ 19, hương lộ 12.

giao thông tại huyện cũng đang được hoàn chỉnh một cách hiện đại
Giao thông tại huyện cũng đang được hoàn chỉnh một cách hiện đại

Bên cạnh đó thì sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng gấp rút. Để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân. Dự kiến sau khi hoàn thành thì đây sẽ là một trong những điểm nhấn giao thương quan trọng tại Việt Nam. Không những thế cầu Cát Lái nối TPHCM và Nhơn Trạch cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Để thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn về đây trong tương lai.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cập nhật cho các bạn đọc những thông tin quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch một cách cụ thể nhất. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào các bạn đọc có thể liên hệ ngay với Giàu Nhờ Đất bằng thông tin mà chúng tôi gắn phía dưới. Để có thể nhận được thêm nhiều thông tin khác mà các bạn đang quan tâm. 

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?