Cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài

Các cơ sở ngành của thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh vẫn đang hoàn thiện các thủ tục. Nhằm đầu tư dự án cao tốc thành phố Hồ Chí Minh- Mộc Bài. Cùng với đó bán đất dọc tuyến cao tốc thì ngày càng được đẩy lên cao. Vậy hãy cùng Giàu Nhờ Đất tìm hiểu chi tiết về dự án cao tốc Hồ Chí Minh-Mộc Bài ngay dưới bài viết này nhé.

Dự án đường cao tốc

Thông tin về sự án Cao Tốc

Vào ngày 24 tháng 6 trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Tấn Tài. Giám đốc của Sở Giáo dục giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh Cho biết. Địa phương thì đang bố trí hơn 1,500 tỷ đồng. Cho công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư để xây dựng đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh- Mộc Bài.

Trong khi dự án này đang chờ được thẩm định của các đơn vị có thẩm quyền. Để có thể khởi công trong thời gian sớm nhất có thể. Theo những Nguyễn Tấn Tài tuyến: cao tốc TP. HCM  có tổng chiều dài trên 53km. Gồm 23,7km đi qua địa bàn của Thành phố. Và phần còn lại thì thời điểm bàn tỉnh Tây Ninh.

Dự án thì có diện tích môi trường để giải phóng mặt bằng. Thuộc địa bàn của tỉnh Tây Ninh là khoảng 223 hecta. Sở Giao thông vận tải của tỉnh Tây Ninh cho biết. Với dự kiến từ đây đến tháng 10 sẽ trình bày lên chính phủ để duyệt chủ trương đầu tư. Và khi chủ trương đầu tư mới tổ chức đấu thầu để lựa chọn. Tư vấn lập dự án đầu tư.

Dự án cao tốc trong tương lai

Bản đồ dự án

Song song đó tỉnh sẽ cán mốc giải phóng mặt bằng. Cũng như thông báo tới tất cả lập những hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng. Theo như dự kiến trong cuối năm 2023. Thì Tây Ninh sẽ phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng vào đầu năm 2004. Thì sẽ chi trả giải phóng mặt bằng phấn đấu giữa năm 2024 có mặt bằng sạch trên địa bàn của tỉnh theo như ông Nguyễn Tấn Tài.

Theo ông Nguyễn Tấn Tài, với tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài được xem là một trong những hành lang vô cùng quan trọng.  Nhằm kết nối vùng kinh tế trọng điểm từ phía Nam . Và nằm trong hành lang kinh tế ASEAN, các nước của vùng sông Mê Kông mở rộng, từ Vũng Tàu, TP. HCM, Mộc Bài, Phnôm Pênh, Bangkok cho đến Myanmar.

Khi hình thành tuyến đường cao tốc sẽ giảm tải đánh thể cho quốc lộ 22 .Và tuyến đường này thì quá tải khi lưu lượng xe lưu thông hàng ngày rất cao. Tuy nhiên với dự án thì đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục. Thế nhưng giá đất của dọc các tuyến đường cao tốc vẫn đang đẩy mạnh lên rất cao. Tình trạng giao dịch diễn ra rất là sôi động.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn đọc thực trạng của dự án cao tốc Hồ Chí Minh- Mộc Bài. Với những chia sẻ đó hy vọng các nhà đầu tư sẽ hiểu thêm về tình trạng quy hoạch trước khi quyết định đầu tư những dự án BĐS nào. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Giàu Nhờ Đất để được tư vấn tận tình.

Giàu Nhờ Đất – Cùng bạn định vị không gian sống
  • Địa chỉ: 93 Đường số 5, An Phú, Q.2, Tp. Thủ Đức
  • Hotline: 0933 33 44 06
  • Email: giaunhodat@gmail.com

Đăng ký tư vấn


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?